kiến trúc nội thất sáng tạo cho phòng hẹp và dài

Nội thất phòng ngủ trong cuộc sống đại
căn hộ chung cư 58m2 đẹp, tiện ích với nội thất đa chức năng
Chọn chất liệu nào cho phần hoàn thiện?

Hỏi: Nhà tôi hiện đang sống trong căn phòng tổng diện tích 17,5m2 (2,5m x 7m) có sẵn nhà vệ sinh bên trong, căn phòng này thuộc tầng 3 của nhà 5 tầng (dạng nhà ống R: 2,5m, D: 8m). Phòng có 1 ban công nhỏ 08m x 0,5m và cửa sổ 1,2m x 1,6m.

Bây giờ, tôi muốn bố trí nội thất căn phòng cho gọn gàng (với giá sách, tủ quần áo, ti vi) và thoáng đãng vì buổi tối có 2 bé (1 bé 2 tuổi, 1 bé 6 tuổi) ngủ chung với bố mẹ. Mong các KTS hướng dẫn, chuyên viên bất động sản cách bố trí nội thất giúp ổn định chỗ ở tôi tôi.

Chân thành cảm ơn!

Na Manh Phung

Kiến trúc sư chuyên viên bất động sản:

Đối với 1 ổn định chỗ ở nhỏ căn phòng tổng diện tích là 17,5m2 khá thoải mái. Căn cứ vào những mong muốn và có yêu cầu mà bạn đưa ra thì việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất 1 cách khoa học, hợp lý và quan trọng là tạo ra 1 không gian sống thoải mái, rộng rãi là điều không khó. Chúng tôi đưa ra 2 phương án thiết kế nội thất để bạn xem xét dựa vào mặt bằng hiện tại và nhu cầu có thể sử dụng của bạn.

Phương án lần thứ nhất có thể sử dụng giường phản bệt kết hợp hài hòa với tủ quần áo đa năng giúp căn phòng rộng rãi, tiết kiệm được tối đa tổng diện tích. Phòng này phòng còn có 1 cửa sổ nhỏ ở phía bên trái ngoài ban công lấy sáng.

Tại đây, chúng tôi ưu tiên thiết kế bàn làm việc để lấy ánh sáng thiên nhiên để chủ nhà có không gian sống làm việc tối ưu và có ích nhất. Để tiết kiệm tổng diện tích, Khía cạnh khác sẽ thiết kế 1 giá sách treo tường. Việc dùng phản bệt có thể tạo không gian sống thoáng cho các thành viên trong ổn định chỗ ở sinh hoạt và tạo nhiều khoảng tổng diện tích vui chơi cho 2 bé, giúp cho nhà bạn luôn tràn ngập tiếng cười.

nội thất
Bản vẽ mặt bằng chuyên viên bất động sản phương án 1

Với phương án thứ 2, chúng tôi sẽ thiết kế giường ngủ sao cho căn phòng vẫn hợp lý và thoáng mát nhất vì cũng có rất nhiều người không thích ngủ trên phản bệt. Chúng tôi sẽ bố trí 1 kệ tivi dài ngay từ lối cửa vào và hệ giá sách treo tường rất tiện ích kèm theo đó. Không gian ngủ của cả ổn định chỗ ở đối diện với nó.

Đồng thời, chúng tôi sẽ thiết kế 1 giường tầng đa năng cho 2 bé ở phía trong rất tiện nghi và 1 giường ngủ đôi dành cho bố mẹ có hướng nhìn ra phía cửa sổ. Tại khoảng giữa của 2 giường sẽ thiết kế tủ quần áo chung cho cả nhà, kết hợp cùng với tủ lưu trữ đồ tiện lợi. Tiết kiệm tổng diện tích nhờ vệc dùng giường tầng đa năng, song song với đó sẽ tạo cho con các khoảng không gian sống riêng dễ thương, ngộ nghĩnh.

thiết kế nội thất
Bản vẽ mặt bằng chuyên viên bất động sản phương án 2

Bạn có thể hiểu được hoàn hảo mà chúng tôi đưa ra với 2 cách sắp xếp và bố trí nội thất như trên. Bên Khía cạnh khác, bạn cũng có thể thiết kế những chậu cây cảnh nhỏ ở ngoài ban công hoặc dùng giấy dán tường cho nhà luôn xanh mát và thú vị.

Chúng tôi hy vọng với 2 phương án thiết kế này, bạn sẽ lựa chọn được 1 trong 2 phương án hợp lý và cung ứng đủ tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của cả ổn định chỗ ở. một số loại hình ảnh xem xét phần bên dưới sẽ giúp bạn hình dung được không gian sống sống của mình tốt hơn.

thiết kế nội thất hiện đại
kiến trúc phòng ngủ tinh tế, hiện đại

thiết kế nội thất độc đáo
Tiết kiệm tổng diện tích với giường phản bệt

thiết kế nội thất ấn tượng
kiến trúc tủ quần áo cánh trượt tiện ích

thiết kế nội thất xinh xắn]
Dành cho bố mẹ giường ngủ đôi tinh tế và đơn giản

bài trí nội thất
kiến trúc giường tầng đa năng dành cho 2 con

nội thất nhà đẹp
Vườn cây xanh mát ở ban công

nội thất nhà nhỏ
Nội thất WC sang trọng, hiện đại

Bài viết liên quan

COMMENTS