Kinh doanh boutique shophouse ở Hạ Long: Tiềm năng sinh lời

Western Village – FLC Quảng Bình “chào sân” thị trường TP.HCM
Sakura Hồng Hà Eco City cất nóc sớm vượt tiến độ
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý vi phạm đất đai tại Phú Quốc

Sự bùng nổ lượng du khách đến Hạ Long và việc thiếu các cơ sở lưu trú 3-5 sao đang mở ra thời cơ kinh doanh mini hotel.

Từ cú huých du lịch…

Chỉ riêng kì nghỉ lễ 30/4-1/5, Quảng Ninh đã đấyn 530.000 lượt khách, tăng 26% so có cộng kì năm 2017, trong đấy khách quốc tế đạt gần 28.000 lượt, tăng 60%. Còn các điểm vui chơi vui chơi như Sun World Halong Complex phục vụ dao động 70.000 lượt khách. Vận hội tăng trưởng khách năm 2018 còn rất cao, khi tỉnh này có chuỗi vận hành tổng diện tích đấyn năm du lịch quốc gia.

Vì sao du lịch Quảng Ninh mà đặc thù là Hạ Long lại có cuộc bứt phá ngoạn mục đến vậy? Câu trả lời là Hạ Long đang hội đủ mọi nhân tố để dẫn đầu phân khúc du lịch phía Bắc. Ai cũng biết Quảng Ninh nổi tiếng có vịnh Hạ Long, di sản môi trường xung quanh địa cầu mà vẻ đẹp của danh thắng này đã đi vào các thước phim Hollywood.

Kinh doanh boutique nhà phố thương mại ở Hạ Long: Tiềm năng sinh lời - Ảnh 1.

Thêm vào đấy là sự xuất hiện của các hệ sinh thái vui chơi vui chơi, nghỉ dưỡng có tầm quốc tế cộng các sự kiện được tổ chức bài bản ở đô thị kỳ quan này. Đó chính là công trình vui chơi Sun World Halong Complex, dự án nghỉ dưỡng Sun Premier Village Halong Bay, quảng trường Sun Carnival Plaza đi vào vận hành tháng 4 vừa qua…

Ngoài ra còn phải kể đến sự đổi mới trong tư duy của chính quyền khi đầu tư phát triển đồng bộ từ cơ sở hạ tầng như sân bay quốc tế Vân Đồn, xa lộ Hạ Long – Hải Phòng, cảng hành khách quốc tế, cầu Bạch Đằng … cho đến kinh tế, du lịch…

Chính các nhân tố này sẽ đưa Hạ Long trở thành điểm đến sôi động phía Bắc, điểm du lịch không mùa. Sự bùng nổ về du lịch là thời cơ cho các thương vụ đầu tư…

Boutique nhà phố: Tối ưu công năng, tối đa lợi nhuận

Lượng du khách đổ về Hạ Long giai đoạn này và tới đấy sẽ là “cú hích” mở ra vô số thời cơ đầu tư cũng như tăng thêm giá trị cho nhà đất. Đáng nói ở chỗ, mọi ngả các con phố của Hạ Long đều sẽ đổ về Bãi Cháy, khu vực trọng điểm, nơi có bãi tắm sạch, đẹp và công trình vui chơi vui chơi Sun World Halong Complex, khu nghỉ dưỡng hạng sang Sun Premier Village Halong Bay… Bất động sản khu vực Bãi Cháy được “săn lùng” là bởi thế. Thực tế cho thấy, quỹ nhà phố ở Hạ Long “cung” không đủ “cầu”.

Boutique nhà phố thì chắc chắn sẽ có giá hơn thế rất nhiều. Bởi lẽ, các điểm hạn chế về tổng diện tích của nhà phố đã được Boutique nhà phố khắc phục hoàn toàn. Với tổng diện tích 100m2/sàn, nhà phố thương mại sẽ chỉ phù hợp để kinh doanh quán ăn, nhà hàng, quán café, cửa hiệu thời trang… Nhưng Boutique nhà phố, dòng villa thương mại có tổng diện tích 200m2/sàn (tương đương 600-900m2 tổng diện tích sử dụng) sẽ vô cộng đa năng và tận dụng tối đa để phục vụ các vận hành kinh doanh như mini hotel, quán bar, chuỗi vui chơi tiện ích, nhà hàng, spa, làm đẹp…

Kinh doanh boutique nhà phố thương mại ở Hạ Long: Tiềm năng sinh lời - Ảnh 2.

Cũng phải chú thích ngay rằng, có đà tăng trưởng du lịch như ở Hạ Long, áp lực lên phân khúc lưu trú là điều đã nhìn thấy. Các khách sạn 3-5 sao lại đang khan hiếm. Ngay kì nghỉ 30/4-1/5 vừa qua thôi, các khách sạn 3-5 sao luôn đạt công suất 95%, riêng hai ngày 28-29/04, công suất lên tới 100%.

Vì thế, các dự án phù hợp cho kinh doanh mini hotel ở các địa điểm vàng như Sun Premier Village Halong Bay sẽ không bao giờ thiếu khách. Theo dự báo, tốc độ tăng giá phòng ở các địa điểm vàng về du lịch ở Hạ Long sẽ rơi vào ngưỡng 5-7%. Nên chỉ sau 10 năm, nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận trung bình lên tới 11%. Còn giáo sư Đặng Hùng Võ nhấn mạnh trong khi Đà Nẵng, Nha Trang tăng mạnh cơ sở lưu trú 3-5 sao thì ở Hạ Long, khách sạn 3-5 sao đếm trên đầu ngón tay. Mà Boutique nhà phố lại là mô hình vô cộng hoàn hảo để kinh doanh mini hotel có kiến trúc tối đa lên tới 21 phòng.

Nói vậy là bởi, phân khu Boutique nhà phố tọa lạc ở địa điểm, trải dọc theo mặt các con phố Hạ Long, hướng trực tiếp đến các trục các con phố trọng điểm khu Bãi Cháy và nằm trong dự án nghỉ dưỡng Sun Premier Village Halong Bay.

Thêm vào đấy, cách kiến trúc của các Boutique nhà phố rất phù hợp để kinh doanh mini hotel. Với tổng diện tích sử dụng từ 632-920m2, mặt các con phố 12m, cao 5 tầng, mỗi villa có thể kiến trúc tối đa lên tới 21 phòng. Diện tích này cho phép gia chủ có thể bắt tay vào kinh doanh mini hotel mà không cần đầu tư thêm kinh phí cải tạo. Ngoài ra, các căn Boutique nhà phố thương mại còn có không gian khoáng đạt có 3 mặt thoáng.

Còn nếu có điều kiện có 2 căn liền nhau đồng nghĩa có việc gia chủ sẽ có 4 mặt thoáng. Có thể nói, từ tổng diện tích, mặt bằng, cách kiến trúc đến địa điểm, Boutique nhà phố đều hướng đến việc giải bài toán kinh doanh mini hotel đang rất tiềm năng ở Hạ Long.

Cuối cộng, có giấy chứng nhận có lâu dài cho nhà đầu tư để chắc chắn nhà đầu tư nắm trong tay khối tài sản lâu dài, Boutique nhà phố sẽ là sản phẩm hoàn hảo để đầu tư sinh lời.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: