Kinh nghiệm đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời cao

Không thể cứ “dây thun” tiến độ cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Giá trị bất động sản: Sự khác biệt đến từ “vị trí – tầm nhìn”
Tương lai của BĐS nhà ở hạng sang: Các sản phẩm cao cấp sẽ phát triển đến tầm cao nào?

Mua căn hộ cao tầng cho thuê lại là biện pháp đang được nhiều nhà đầu tư chọn lọc và xem đây là 1 kênh sinh lời bền vững, tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng chọn được một vài căn hộ cao tầng quyến rũ người thuê, giá thuê cao như chờ mong. Dưới đây là 1 số bí kíp quý báu mà nhà đầu tư nên cân nhắc.

Lựa chọn địa điểm hút khách

Vị trí đắt giá luôn là mối quan tâm danh tiếng của bạn khi nghiên cứu căn hộ cao tầng cho thuê. Để chọn lọc 1 BDS ở loại hình nhiều tiềm năng này, nhà đầu tư phải giải thích một vài câu hỏi về địa điểm căn hộ cao tầng, nhu cầu cao nhất nhằmđảm bảo phương án đầu tư khả thi.

Tại Hà Nội, khu vực Mỹ Đình được biết đến là nơi có nhiều người nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc tạm trú có thời gian tối thiểu từ 3 tháng trở lên, đây sẽ là 1 trong một vài nhóm bạn có nhu cầu thuê dài hạn và mức giá vô cùng hoàn hảo.

Theo số liệu Cục Đầu tư nước ngoài mở bán hồi tháng 10.2018, nhà đầu tư nước ngoài đã rót vốn vào 59 tỉnh thành, trong đây Hà Nội là địa phương dẫn đầu có tổng số vốn đăng ký là 6,15 tỷ USD, chiếm 22% tổng vốn đầu tư. Như vậy, khách nước ngoài đến Hà Nội lưu trú dài hạn sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, kéo theo đây là nhu cầu nhà ở ở khu vực này. Điểm mạnh của một vài căn hộ cao tầng chung cư ở Mỹ Đình là kết nối dễ dàng có sân bay Nội Bài, 1 lợi thế mà bất kỳ vị khách nước ngoài nào đều chẳng thể bỏ qua.

Ngoài việc cung cấp nhu cầu đặc biệt của khách nước ngoài, nhà đầu tư thường “đau đầu” có nhu cầu của từng nhóm bạn. Cụ thể, nhóm trẻ tuổi sẽ có xu hướng chọn căn hộ cao tầng có khu vui chơi, mua sắm, nhà hàng, gia đình trẻ đề nghị nơi gần trường học, có khu vui chơi cho trẻ nhỏ…

Tất cả đề nghị này FLC Green Apartment hoàn toàn cung cấp được nhờ ưu thế “địa điểm đắt giá” thuộc trọng điểm Mỹ Đình – cửa ngõ phía Tây Thủ đô, gần trọng điểm thương mại, trường học, nhiều cơ quan hành chính đẳng cấp đã và đang dịch chuyển trụ sở về khu vực quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm…

Chọn căn hộ cao tầng tối ưu về bên trong xe, tiện ích

Đối tượng khách thuê căn hộ cao tầng chung cư chủ yếu là một vài gia đình trẻ, người nước ngoài, sinh viên, người có lương ổn định hoặc có điều kiện nên nhà đầu tư đặc trưng chú tâm đến quy mô căn hộ cao tầng thích hợp để cung cấp nhu cầu.

“Đang là vợ chồng son nên chúng tôi muốn thuê căn hộ cao tầng vừa phải, kinh phí hợp lý và ấm cúng. Chúng tôi ưu tiên chọn căn có quy mô trung bình từ 50-70 m2, giao thông dễ dàng và FLC Green Apartment đang lọt vào “tầm ngắm”- chị Nguyễn Thúy Hạnh (Hà Nội) chia sẻ.

Điểm cùng của dự án khiến nhà đầu tư yên tâm là quy mô linh hoạt từ 45-70 m2. Theo chủ đầu tư, dự án gồm 348 căn hộ cao tầng, từ tầng 8-30, quy mô sẽ tương đương từ 2 – 3 phòng ngủ thích hợp có nhiều đối tượng bạn khác nhau. Diện tích này sẽ thích hợp có mức giá cho thuê giai đoạn này từ 7-12 triệu đồng/tháng.

Diện tích linh hoạt từ 45-70 m2.

Bên cạnh một vài tiêu chí về địa điểm, giá thuê, hình thức của căn hộ cao tầng là nhân tố quan trọng tác động đến chọn lọc đặt bút ký hợp đồng thuê dài hạn.

Theo nghiên cứu trên phân khúc giai đoạn này, người thuê nhà ưu tiên chọn căn hộ cao tầng có kiến trúc ưu việt về ánh sáng môi trường xung quanh, không gian thoáng, bên trong xe theo xu hướng sống xanh.

Phù hợp có tiêu chí chờ mong của bạn, một vài căn hộ cao tầng ở FLC Green Apartment kiến trúc tối ưu giúp đâyn nắng, gió môi trường xung quanh, không gian sinh hoạt chung rộng thoáng, rất nhiều cây xanh xen kẽ giữa một vài tầng tạo nên dao động xanh đặc trưng, là điểm nhấn quan trọng để lôi kéo một vài nhóm khách nước ngoài vốn rất ưa chuộng khu vực Mỹ Đình.

Khoảng xanh đặc trưng của FLC Green Arpartment.

Căn hộ sinh lời dài lâu, ít biến động

Khi đầu tư 1 bất động sản cho thuê, nhiều nhà đầu tư còn e ngại bởi không trực tiếp quản lý, kiểm tra căn hộ cao tầng. Do đây, việc chọn lọc một vài dự án có đơn vị hoạt động danh tiếng sẽ an tâm hơn. Hiện ở, FLC chọn Công ty TNHH CBRE Việt Nam là đơn vị hoạt động FLC Green Arpartment. CBRE sẽ có đến sự hài lòng cho cư dân khi dự án đi vào hoạt động.

Đối có nhà đầu tư, đây vừa là tài sản cố định vừa sinh lời lâu dài và ít biến động. Theo CBRE, lợi nhuận cho thuê căn hộ cao tầng ở Hà Nội tăng theo từng năm và phía Tây Hà Nội dẫn đầu trên toàn đô thị. Trong tính toán của một vài chuyên gia, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ cao tầng của FLC Green Apartment có thể lên tới 7,8%/năm, đây được phân tách là mức sinh lời khá cao trên phân khúc giai đoạn này. Tỉ suất lợi nhuận cao, nhưng căn hộ cao tầng ở FLC Green Apartment chỉ dao động từ 1,1 tỷ – 1,9 tỷ bao gồm VAT tùy theo quy mô.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: