làm thế nào để hiểu được đang quan tâm của người thuê?

Chủ nhà trọ “ép giá” sĩ tử đi thi
Giá văn phòng cho thuê tại Tp.HCM chạm đáy
Những bí kíp để chọn mặt bằng bộ phận kinh doanh tốt

Những người thuê là học sinh/sinh viên thường thích chỗ trọ gần trường, trong khi đó những hộ an cư có con nhỏ thích những chỗ ở có sân chơi, công viên và những tiện nghi khác để con em họ có thể phát triển thành trong một không gian sống phù hợp.

Ngoài ra còn có vấn đề về kí hợp đồng thuê. một số loại người thuê có thể chỉ đang tìm một nơi ở tạm thời vì nhà họ đang trong thời gian sửa chữa, hoặc đang trong thời gian chờ chuyển đến nhà mới (do nhà của họ vẫn chưa hoàn thiện). Những người khác lại có thể đang tìm kiếm một nơi ở vô thời hạn. Do có rất nhiều kiểu người thuê khác nhau, bạn sẽ có thể chọn lựa theo mong muốn của mình.

Có 5 giải thích căn bản mà chủ nhà nên lưu ý khi trang trí nhà để thu hút những người thuê tiềm năng:

– Khi bắt đầu xây dựng dự tính cho thuê một căn hộ/căn nhà, bạn nên cân nhắc xem người thuê có thể cần gì nhất. Hãy dự tính những đồ dùng và phụ kiện căn bản. Bạn cũng nên thay những thứ không dùng được nữa như bóng đèn, nắm cửa, v.v. hoặc lắp thêm những thứ cần thiết – ví như nếu phòng quá tối bạn có thẻ lắp thêm đèn. Ít nhất, người thuê sẽ tìm một căn phòng sạch sẽ, sáng sủa và mọi thứ vẫn hoàn thiện tốt.

– Điều quan trọng là giúp người thuê tiềm năng tưởng tượng được cảnh họ sống ở đó. Hãy dọn dẹp tất cả những đồ dùng cá nhân khỏi nơi cho thuê và nghĩ đến việc sơn lại tường. Tốt nhất là sơn căn hộ/căn nhà bằng những màu phổ biến vì bạn sẽ không biết được màu mà người thuê tiềm năng thích.  

– Hãy sẵn sàng để trả lời một loạt các câu hỏi. Người thuê có thể hỏi rất nhiều câu từ dịch vụ xe buýt trong vùng đến cách hoạt động các thiết bị trong nhà bếp. Tốt nhất bạn nên dự tính để có thể sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi đó.

– Luôn sẵn lòng chào đón người thuê đến xem: Những người quan tâm có thể sẽ đến xem bất cứ lúc nào trong ngày, vì thế hãy cố luôn trong hiện trạng chào đón, đặc biệt với một người thuê tiềm năng muốn đến xem nhiều lần. Lý do có thể là vì người thuê muốn biết cảm giác về khu vực đó vào những thời điểm khác nhau trong ngày, hoặc vì người thuê phải xem nhiều nơi trong một thời gian ngắn.

– Đừng phản đối nếu người thuê tiềm năng muốn chụp ảnh căn hộ cho thuê! Vì nó giúp họ nhớ được căn hộ của bạn trông như thế nào. Hầu hết những người thuê/mua xem rất nhiều căn hộ trước khi đưa ra chọn lựa cuối cùng và do vậy họ sẽ rất khó nhớ từng căn một sau khi xem một loạt trong vòng 1 ngày.

Mai Mai

COMMENTS