Lần đầu tiên trong 5 năm, giao dịch biệt thự, liền kề Hà Nội cao hơn lượng căn mở bán mới

Sang tên nhà đất công dính Vũ “nhôm” giá bèo
Làm sao để gia tăng giá trị khi đầu tư vào BĐS Long Thành?
Bãi đỗ xe ngầm công viên Thống Nhất thành bãi lậu ​

Theo nghiên cứu kỹ của Công ty CBRE Việt Nam, phân khúc nhà ở gắn liền có đất ở Hà Nội đang có diễn biến khá tốt, thanh khoản tăng vọt, giá ở 1 số dự án cũng đang có xu hướng tăng.

Báo cáo phân khúc bất động sản Hà Nội của CBRE cho thấy trong quý 4 nguồn cung villa, liền kề ghi nhận 1.167 căn, đa số trong số này là GĐ thứ hai của một vài dự án tồn ở từ trước. Chỉ có 2 dự án mở phân phối lần đầu thì cả hai dự án này đều có địa điểm ở phía Tây trọng điểm đô thị Hà Nội. Không có dự án mới khu vực trọng điểm được mở phân phối trong quý cuối năm.

Về doanh số phân phối hàng, CBRE ghi nhận có đến gần 1.180 căn từ một vài dự án được ghi nhận đã phân phối trong quý 4, sản lượng phân phối hàng trong quý 4 đạt mức cao nhất trong cả năm 2018.

Theo nghiên cứu kỹ của CBRE, tính cả năm 2018 nguồn cung mới hạn chế, doanh số vượt số căn mở phân phối. Cụ thể, năm 2018 chỉ có 2.606 căn mở phân phối mới. Tuy nhiên, số lượng căn hộ chung cư phân phối được đạt 2.700 căn. Năm 2018 cũng là năm Thứ nhất trong số 5 năm gần đây số lượng căn hộ chung cư phân phối được vượt số căn mở phân phối mới.

Lần Thứ nhất trong 5 năm, chuyển nhượng villa, liền kề Hà Nội cao hơn lượng căn mở phân phối mới - Ảnh 1.

Theo nhận định của đại diện CBRE, 2018 ghi nhận sự khan hiếm nguồn cung đối có phân khúc villa, liền kề. Cụ thể, nguồn cung năm 2018 chỉ đạt 2.6060 căn giảm đến 1 nửa so có hơn 6.000 căn trong năm 2017. Đặc biệt khan hiếm dự án khu vực một vài quận trọng điểm. Đây cũng là nguyên do giá trên phân khúc đang có xu hướng tăng lên.

“Điều này cho thấy sự quan tâm của phân khúc đối có phân khúc nhà ở gắn liền có đất đang có xu hướng tăng lên”, bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc CBRE Hà Nội cho biết.

Đồng quan điểm có CBRE, báo cáo nghiên cứu kỹ phân khúc bất động sản Hà Nội của Savills cũng khẳng định thanh khoản trên phân khúc villa, liền kề Hà Nội đang đạt mức cao kỷ lục. Cụ thể, tổng lượng chuyển nhượng villa, liền kề đạt con số 1.300 căn, tăng 126% so có quý trước và gấp 4,5 lần năm trước. Trong đây, lượng chuyển nhượng liền kề cao gấp đôi villa.

Về nguồn cung mới, trong năm 2019, phân khúc sẽ đâyn thêm 11 dự án có dao động trên 1.667 căn villa, liền kề. Đặc biệt, đa số một vài dự án này đều thuộc một vài quận vùng ven như Hoài Đức, Thạch Thất, Hà Đông, Long Biên…Không có thêm nguồn cung mới cho 4 quận trung Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng. Nguồn cung hiếm hoi mới villa, liền kề nội đô chỉ số lượng ít ỏi đến từ dự án Sunshine Wonder Villa (Hồ Tây).

Đánh giá về phân khúc villa, liền kề, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng bộ phận nghiên cứu kỹ Savills Hà Nội cho biết, villa liền kề, vẫn là phân khúc có tốc độ hấp thụ tốt trên phân khúc, đặc trưng là khu vực một vài quận nội đô. Trả lời câu hỏi liệu villa, liền kề khu vực nội đô Hà Nội có thể xảy ra hiện trạng sốt nóng khi nguồn cung đang rất hạn chế hay không, bà Hằng cho biết thêm giai đoạn này có nhiều dự án đã ghi nhận sự tăng giá nhẹ so có GĐ đầu năm, tuy nhiên phân khúc sẽ tăng trưởng ổn định, không xảy ra sốt nóng.

“Biệt thự, liền kề khu vực nội đô sẽ tiếp tục có sức quyến rũ trên phân khúc vào năm 2019. Do nguồn cung mới hầu như rất hạn chế cùng có địa điểm đắc địa là lý do khiến thanh khoản trên phân khúc của phân khúc này luôn ở mức cao”, bà Hằng cho biết.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: