Làn sóng công nghệ 4.0 đang tác động như thế nào đến bất động sản?

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn rót 50 tỷ đô đầu tư vào đặc khu Bắc Vân Phong, chi 5 tỷ đô xây sân bay
“Cò” tung tin, thổi giá đất: Sáng mua, trưa bán
“Thời khắc thú vị” của ngành bán lẻ Việt Nam đã đến!

Áp dụng công nghệ mới vào làm việc kinh doanh đang được 1 vài công ty bất động sản bắt nhịp nhằm đem lại lợi thế tranh giành trên phân khúc.

Cuộc 1 vàih mạng công nghiệp lần 4 có sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ trên nền móng vạn vật kết nối (Internet of Thing), trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data) đã và đang tác động mạnh mẽ đến đa số 1 vài lĩnh vực, ngành nghề, trong đấy có lĩnh vực bất động sản.

Thực tế cho thấy, trong thời kì công nghệ số, 1 vài công ty làm việc ở lĩnh vực bất động sản đã từng bước chuyển mình để không tụt hậu. Trong đấy, nhiều công ty quyết tâm đầu tư công nghệ vào 1 vài dự án để tạo sự khác biệt trên phân khúc. Tuy vậy, trên thực tại chưa nhiều công ty bất động sản bắt nhịp được xu thế này. Hoặc nếu có 1 vài DN phát triển bất động sản thông minh nhưng theo hướng lẻ tẻ, manh mún thiếu tính đồng bộ; thiếu hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh.

Theo ghi nhận, 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra 1 bước đột phá cho toàn phân khúc bất động sản. Nhà, chung cư, dự án hay đô thị thông minh…là các ví dụ. Với sự phát triển của công nghệ, 1 loạt 1 vài ứng dụng thông minh được đưa vào lĩnh vực này.

Làn sóng công nghệ 4.0 đang tác động như thế nào đến nhà đất? - Ảnh 1.

Người mua được hưởng lợi khá lớn từ cuộc 1 vàih mạng 4.0 này. Những sản phẩm thông minh gắn liền có công nghệ thực tại ảo cho phép 1 vài nhà môi giới có hình ảnh thực tại của ngôi nhà đến có khách mua. Từ đấy, bạn có thể đặt ra các đề nghị riêng lẻ cho việc kiến trúc, chọn lọc thiết bị cho nhà của mình, giúp sự chọn lọc 1 1 vàih tối ưu hơn. Chưa kể, các ứng dụng trên hotline có đến cho cư dân 1 cuộc sống thông minh từ việc di chuyển, mua sắm, nghỉ ngơi.

Có thể thấy, đấyn bắt xu hướng 1 vàih mạng công nghiệp 4.0, 1 số chủ đầu tư bất động sản đã bắt đầu manh nha phát triển các sản phẩm bất động sản gắn có tính năng thông minh. Những sản phẩm này đang tạo thêm sức “bật” cho phân khúc bất động sản.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Công ty bất động sản Hưng Thinh Corp cho biết, ông đang tìm hiểu hướng đi mới, đấy là ứng dụng các thành tựu của cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0 vào 1 vài dự án của Tập đoàn. Cụ thể, sẽ sở hữu công nghệ smarthome có hệ thống điều khiển thông minh cho 1 vài căn hộ chung cư mà Hưng Thịnh thi công.

Theo ông Trung, cuộc 1 vàih mạng công nghiệp lần thứ 4 và kỷ nguyên số không chỉ giúp tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, mà còn mở ra 1 chân trời kết nối giữa con người có con người. Theo đấy, không chỉ tạo ra ngành nghề mới, việc làm mới mà còn hình thành các phương thức cung cấp, tổ chức lao động mới.

Tuy vậy, so có 1 vài lĩnh vực khác, bất động sản sẽ gặp khó hơn trong việc ứng dụng các thành tựu của nền công nghệ số. Việc ứng dụng công nghệ vào bất động sản sẽ đi cộng có kinh phí chi phí căn hộ chung cư sẽ đội lên. Cho nên, CDT cần tìm hiểu thấu đáo nhằm đem lại cho bạn ngôi nhà đầy đủ tiện ích hiện đại nhưng vẫn chắc chắn mức giá hợp lý.

Làn sóng công nghệ 4.0 đang tác động như thế nào đến nhà đất? - Ảnh 2.

Một số công ty bất động sản đã ứng dụng công nghệ để quản lý tòa nhà, căn hộ chung cư của mình tạo sự khác biệt trên phân khúc bất động sản

Tương tự, Tổng giám đốc Phú Đông Group, ông Ngô Quang Phúc cũng tiết lộ, công ty đang đầu tư trọn vẹn phần mềm quản lý trong lĩnh vực bất động sản của công ty có kinh phí 1.000.000 USD. Việc ứng dụng app vào quản lý bất động sản sẽ giúp làm việc kinh doanh của công ty chuyên nghiệp và tiết kiệm được nhân viên làm việc thủ công.

Cũng theo ông Phúc, ngoài việc tiết kiệm kinh phí nhân lực thì phần mềm quản lý có thể lượng hóa, lưu trữ, đánh giá…1 1 vàih chính xác và kịp thời, giúp làm việc kinh doanh chính xác hơn, độc đáo giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. “Trong kinh doanh, nếu không chính xác và kịp thời sẽ dẫn đến các chọn lọc sai, từ đấy bỏ qua nhiều thời cơ cho công ty”, ông Phúc nhấn mạnh.

Tuy vậy, theo ông Phúc, công nghệ số phát triển nhưng không có nghĩa mọi làm việc hoàn toàn thay thế con người, bởi trong bất kì lĩnh vực nào, con người vẫn là trọng tâm của sự phát triển. Con người tạo ra 1 vài ứng dụng công nghệ để giải quyết 1 phần gặp khó mà họ gặp phải.

Với thời kì 4.0 1 vài công ty nếu không muốn tụt hậu phải 1 vàih tân để tạo thế tranh giành trên phân khúc, nếu không bắt kịp xu thế sẽ dễ bị thay thế hoặc đào thải. Riêng lĩnh vực bất động sản – ngành nghề thiên về dịch vụ thì công nghệ sẽ hỗ trợ phần nào làm việc kinh doanh của 1 vài công ty, còn việc giao tiếp giữa con người có con người vẫn là quan trọng nhất.

Làn sóng công nghệ 4.0 đang tác động như thế nào đến nhà đất? - Ảnh 3.

Theo 1 vài công ty, việc bắt nhịp xu thế 1 vàih mạng 4.0 giúp minh bạch tài liệu phân khúc bất động sản, điều cần thiết trong bối cảnh phân khúc đối mặt có vấn nạn thiếu tài liệu rõ ràng

Còn theo ông Nguyễn Hùng Cường, đại diện Homehub.vn – 1 start-up công bố phân khúc mới đấy về nền móng chuyển nhượng thông minh cho lĩnh vực nhà đất, cho rằng phân khúc bất động sản Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục phát triển mạnh trong tương lai, và đấy là thời cơ cho 1 vài start up về công nghệ liên quan đến lĩnh vực nhà đất.

Cũng theo ông Cường, nền móng thông minh này sẽ tập trung phát triển ứng dụng công nghệ và phân tích dữ liệu lớn (big data) nhằm tối ưu hiệu quả giao dịch và môi giới, từ đấy giúp cải thiện chất lượng tài liệu, cắt giảm thời gian tìm kiếm, tiết kiệm kinh phí cho người dùng và cá nhân hóa phân khúc môi giới nhà đất. Đồng thời hỗ trợ môi giới nhà đất chuyển nhượng thuận lợi hơn.

Việc tập trung vào phần luồng tài liệu, kiểm duyệt nghiêm ngặt hơn chất lượng tài liệu, có sự so sánh giá nhà đất cộng khu vực,…nhờ 1 vài công nghệ hiện đại là điểm khác biệt của Homehub. Đây cũng sẽ là các tính năng giúp ích rất nhiều cho người dùng nhằm tiết kiệm kinh phí tìm kiểm nhà đất, nhất là loại hình nhà ở mà theo 1 vài chuyên gia tiên liệu sẽ vẫn là phân khúc “nóng”

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land cho rằng, việc 1 vài công ty ứng dụng công nghệ vào kinh doanh bất động sản giúp cho chủ đầu tư quản lý, hoạt động và phát triển dự án 1 1 vàih thông minh và có hệ thống. Đồng thời tăng cường khả năng minh bạch tài liệu phân khúc, điều cần thiết trong bối cảnh phân khúc đối mặt có vấn nạn thiếu tài liệu rõ ràng.

Theo ông Châu, trên phân khúc bất động sản GĐ này đã xuất hiện 1 vài chuyển nhượng trực tuyến thay vì bạn phải đến tận công ty, qua nhiều vòng xử lý mới chốt chuyển nhượng. Điều này cho thấy, công nghệ 4.0 đã bắt đầu len lỏi vào làm việc của phân khúc bất động sản, mặc dù chưa rõ nét.

Còn ở khía cạnh hình ảnh thực tại ảo, theo ông Châu 1 vài công ty bất động sản Việt Nam đang hướng tới nhưng chắc sẽ “dài hơi” vì tâm lý bạn Việt chưa 1 vàih tân rõ nét, sự tin tưởng giữa chủ đầu tư và bạn chưa “sâu đậm”. “Hiện nay, lĩnh vực bất động sản mới chỉ ở GĐ đầu tiếp cận có cuộc 1 vàih mạng công nghệ số, cần nhiều thời gian để bắt kịp xu thế”, ông Châu khẳng định.

Năm 2019, Cần Thơ chuẩn bị đã đi vào hoạt động 15 dự án trung tâm

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0