Lắng nghe lời khuyên của chuyên gia BĐS cho khách hàng mua nhà đất trong năm 2019

Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào?
Những biệt thự ổ chuột, “cởi trần” giá hàng chục tỷ giữa Thủ đô
‘Siêu’ dự án 3.000 tỷ xin gia hạn sau 10 năm ‘ngủ quên’

Đại diện Savills lưu ý cho các chủ đầu tư và bạn trong phân khúc nhà ở năm 2019 rằng theo các bước phát triển của phân khúc, tâm quan trọng của nhân tố địa điểm sẽ càng ngày càng giảm.

Nhận định về phân khúc trong năm 2018, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam cho biết 2018 là 1 năm có nhiều biến động và cách tân của phân khúc nhà ở so có các năm trước.

Cụ thể, số lượng bất động sản nghỉ dưỡng mới được tung ra phân khúc ít và đặc thù trầm lắng so có các năm 2016, 2017 khi mà phân khúc sốt condotel. Cơn sốt này đã hạ nhiệt đáng kể trong năm 2018; bạn quay trở lại có các sản phẩm bất động sản thuần như villa biển, chung cư biển, villa nghỉ dưỡng …

Nửa đầu năm 2018 cũng ghi nhận các làn sóng đầu tư đất nền ồ ạt nhưng chỉ cục bộ ở 1 số địa phương như Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bắc Ninh. Tuy vậy, làn sóng này xuất phát từ làm việc đầu tư lướt sóng, trái có bản chất của đất nền là sản phẩm đầu tư dài hạn. Giao dịch và lợi nhuận từ đất nền chỉ nên xảy ra ở các phân khúc đang phát triển và có hạ tầng giao thông kết nối tốt, ví dụ như các dự án hay các khu đô thị ven đô.

“Những làn sóng đầu tư ngắn hạn này vì vậy thiếu cơ sở bền vững nên đã mau chóng lắng xuống. Đây cũng là cảnh báo cho các nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và nghiên cứu rõ hơn trước khi chọn lọc sản phẩm đầu tư”, ông Hiển cho biết.

Dự đoán về tương lai của phân khúc nhà ở 2019 về các xu hướng, sản phẩm bất động sản mới sẽ xuất hiện trên phân khúc, ông Hiển cho biết 2019 sẽ tiếp tục là năm của phân khúc trung cấp, có mức giá vừa phải, thích hợp có túi tiền của đại bộ phận người dân.

Bên cạnh đây, các sản phẩm nhà phố, nhà liền kề hay các sản phẩm phát triển gần tiện ích an sinh xã hội cũng sẽ lôi kéo được các bạn có nhu cầu ở thực. Hiện nhu cầu này vẫn duy trì ở mức cao, xuất phát từ xu hướng di cư của dân ngoại tỉnh vào đô thị, xu hướng tách hộ và hiện trạng nhà ở xuống cấp ở các đô thị.

Hiện chưa có mô hình sản phẩm nào mới chuẩn bị sẽ xuất hiện trên phân khúc. Nếu có, nhiều khả năng sẽ là các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở phân khúc biển. Thay vào đây, các sản phẩm hiện có sẽ có các điều chỉnh để thích hợp hơn có nhu cầu sử dụng của bạn và xu thế chung của địa cầu.

“Ví dụ như việc bó hẹp không gian căn hộ cao tầng 3 phòng ngủ trong tổng diện tích 90 m2, bấy lâu nay bộc lộ nhiều bất cập, sẽ dần biến mất trên phân khúc; hay kiến trúc căn hộ cao tầng sẽ mở rộng ban công, lô gia, và cửa sổ để đâyn ánh sáng môi trường xung quanh; hay việc dần thôi cam đoan lợi nhuận ở các dự án nghỉ dưỡng có chương trình cho thuê lại. Các xu hướng này chuẩn bị là các hướng đi bền vững hơn của phân khúc nhà ở”, ông Hiển cho biết thêm.

Đại diện Savills cũng lưu ý cho các chủ đầu tư và bạn trong phân khúc nhà ở năm 2019 rằng: “Trước nay, nhân tố địa điểm của dự án vẫn được đặt lên danh tiếng khi chọn lọc bất động sản nhà ở. Tuy vậy, trong bối cảnh phân khúc phát triển, hạ tầng giao thông được nâng cấp và tối ưu, khoảng cách sẽ không còn là rào cản cho cư dân trong đô thị. Tại các nước phát triển, nhiều người dân sẵn sàng lái xe 1 hoặc hai giờ đồng hồ đến chỗ làm, bù lại họ được ở trong 1 không gian yên tĩnh, thoáng đãng hơn”.

Ông Hiển cũng nhấn mạnh, theo các bước phát triển của phân khúc, tâm quan trọng của nhân tố địa điểm sẽ càng ngày càng giảm. Vì vậy, đối có các chủ đầu tư, cần có tầm nhìn dài hạn về tiềm năng của dự án: sau 5 – 10 năm, khi cơ sở hạ tầng phát triển, liệu dự án có còn lôi kéo được khách mua? Mặt khác, đối có các bạn, cũng cần có cái nhìn cởi mở hơn có các sản phẩm nhà ở, đặc thù khi mua để đầu tư dài hạn: bất lợi địa điểm hôm nay có thể là tiền đề để bất động sản tăng giá trong tương lai khi hạ tầng phát triển; quan trọng là bạn có sự nghiên cứu kỹ và nghiên cứu kỹ lưỡng.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: