Lãnh đạo Đà Nẵng phê bình cán bộ, yêu cầu cưỡng chế dự án Mường Thanh Sơn Trà

Nam Hà Nội tiếp tục là “đất diễn” cho phân khúc chung cư tầm trung
Bất động sản hạng sang đang trỗi dậy
Chủ tịch Hà Nội: Xử nghiêm vụ ‘xẻ thịt’ đất rừng Sóc Sơn bất kể là ai

Việc tháo dỡ tất cả phần thi công sai phép ở công trình công trình khách sạn và căn hộ chung cư đẳng cấp Mường Thanh Sơn Trà (Đà Nẵng) phải đã đi vào hoạt động và báo cáo lên TP trong tháng 6.

Ngày 7/6, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Sở Xây dựng, UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An về việc xử lý vi phạm ở dự án công trình khách sạn và căn hộ chung cư đẳng cấp Mường Thanh Sơn Trà (đường Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn).

Theo đây, công văn đề nghị những cơ quan và chính quyền địa phương phải giữ nghiêm kỷ cương hành chính, lập lại trật tự trong lĩnh vực thi công trên địa bàn TP.

“Phê bình nghiêm khắc UBND quận Ngũ Hành Sơn, UBND phường Mỹ An do chậm trễ trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thi công và chấp hành ý kiến của Chủ tịch UBND TP.

Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn có trách nhiệm kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm túc trách nhiệm của những cơ quan, đơn vị và cá nhân liên quan trong việc chậm trễ tham mưu, xử lý đối có công trình trên”, công văn do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký nêu rõ.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đề nghị khẩn trương tổ chức phương án cưỡng chế, tháo dỡ tất cả hạng mục công trình thi công sai phép ở công trình khách sạn và căn hộ chung cư đẳng cấp Mường Thanh Sơn Trà và phải đã đi vào hoạt động báo cáo trong tháng 6/2018.

Trao đổi có PV, ông Huỳnh Cự – Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, cho biết sẽ họp có những cơ quan công dụng để bàn về phương án cưỡng chế sai phạm ở Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà vào ngày 7/6.

Ông cũng cho hay trước khi áp dụng cưỡng chế sẽ đề nghị chủ đầu tư bố trí chỗ ở tạm cho những hộ dân nằm trong phạm vi công trình bị cưỡng chế.

Trước đây, Sở Xây dựng Đà Nẵng phát hiện công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư đẳng cấp Sơn Trà đã thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5. Theo giấy phép thi công, phần công trình trên làm nhà xe, nhà mẫu giáo, khu sinh hoạt cùng đồng nhưng chủ đầu tư đã ngăn thành 104 căn hộ chung cư để phân phối.

UBND TP Đà Nẵng đã đề nghị chủ đầu tư tự tháo dỡ và thời hạn cuối là 30/5. Tuy nhiên, chủ đầu tư không chấp hành đề nghị này.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng tài liệu về vụ sai phạm ở 104 căn hộ chung cư dự án Mường Thanh Sơn Trà

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: