Lãnh đạo Phú Quốc: Các băng nhóm bảo kê đang làm tình trạng phức tạp thêm

Hà Nội khởi công tuyến đường dài 1,5km với tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng tại quận Long Biên
Tạo thông tin giả gây nóng sốt, cò đất bắt đầu “tháo chạy” khỏi Phú Quốc
Hà Nội xây đường nối Khu công nghiệp Bắc Thường Tín với tỉnh lộ 427

Thời gian gần đây trước tình hình “sốt” đất ở huyện đảo đã nổi lên hiện tượng băng nhóm xăm trổ đầy mình đến bảo kê trong các vụ tranh chấp, bao chiếm đất, gây bức xúc, hoang mang trong dư luận.

Tại Hội thảo “Đặc khu – Thể chế, chính sách bán hàng và kỳ vọng thành công” được tổ chức ở Hà Nội vào sáng nay (18/5), ông Huỳnh Quang Hưng –Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã thảo luận có báo chí xung quanh hiện trạng chuyển nhượng và quản lý đất đai trong cơn sốt vừa qua.

Ông Hưng cho biết, thời gian qua ở Phú Quốc có diễn biến phức tạp về hiện trạng chuyển nhượng đất đai, khiến cho giá nhà đất ở đây tăng đột biến. “Khi giá đất tăng cao, sốt cao sẽ để lại hệ lụy như hiện trạng lấn chiếm, thi công trái phép ở trên đất đai do nhà nước quản lý trong đây có cả đất rừng. Đây là việc gặp khó thách thức cho địa phương đang thi công cơ chế cho đặc khu trong đây có Phú Quốc”, ông Hưng nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc: “Thời gian qua, chúng tôi đã tổ chức các đoàn kiểm tra xử lý từ tỉnh đến huyện để giảm đi tình hình chuyển nhượng đất đai, đặc trưng tình hình lấn chiếm, thi công trái phép. Bên cạnh đây là vấn đề an ninh trật tự có các băng nhóm bảo kê cho việc chuyển nhượng, tranh chấp, bảo kê thi công trái phép cũng có…và đang làm hiện trạng phức tạp thêm”, ông Hưng cho biết.

Được biết, thời gian gần đây trước tình hình “sốt” đất ở huyện đảo đã nổi lên hiện tượng băng nhóm xăm trổ đầy mình đến bảo kê trong các vụ tranh chấp, bao chiếm đất, gây bức xúc, hoang mang trong dư luận. Nhận thấy vụ việc càng ngày càng diễn biến phức tạp, Công an huyện Phú Quốc triển khai kế hoạch huy động lực lượng trấn áp đối tượng sử dụng băng nhóm bảo kê trong bao chiếm tranh chấp đất và các vụ việc phức tạp khác trên địa bàn huyện Phú Quốc.

Qua đây, lực lượng Công an Phú Quốc đã tham dự giải quyết 13 vụ tranh chấp đất có đối tượng phức tạp tham dự, mời 138 đối tượng về làm việc, trong đây lập hồ sơ đưa đi cai nghiện ép buộc 5 đối tượng, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 13 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý; lập hồ sơ cá nhân răn đe, giáo dục, buộc cam đoan 119 đối tượng. Trong số 138 đối tượng bảo kê bao chiếm đất có 23 đối tượng có tiền án, 66 đối tượng từ nơi khác đến.

“Mặc dù các băng nhóm “bảo kê” việc bao chiếm, tranh chấp đất chưa xảy ra vụ ẩu đả, đâm chém nhau nhưng nếu không kịp thời chấn chỉnh thì sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn”, Thượng tá Trần Văn Dũng, Phó Công an huyện Phú Quốc tài liệu có báo chí.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: