Lãnh đạo Trung ương đang tiếp dân Thủ Thiêm

Điều gì tạo nên sức hút của dự án cao cấp trung tâm thành phố Biên Hoà?
Tổ hợp căn hộ chung cư cao cấp Imperia Sky Garden chính thức ra mắt
TT-Huế sắp có khu du lịch biển hơn 3.000 tỷ đồng

Ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng ban tiếp công dân Trung ương cho biết, do thời gian việc thực hiện dự án Thủ Thiêm quá lâu, kiến nghị của bà con chưa được giải quyết triệt để nên Ban Tiếp công dân Trung ương mới có cuộc tiếp xúc này. Với mong muốn có kết quả tốt để chấm dứt khiếu nại kéo dài.

Sáng 8-6, Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp cộng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng có buổi tiếp xúc có bà Nguyễn Thị The và 1 số hộ dân khiếu kiện liên quan đến việc thực hiện dự án Khu thành thị mới Thủ Thiêm .

Lãnh đạo Trung ương đang tiếp dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Trưởng ban Tiếp công dân trung ương Nguyễn Hồng Điệp cộng Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng có buổi tiếp người dân Thủ Thiêm. Ảnh: HOÀNG GIANGTừ sớm, ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2, 1 số hộ dân được mời đã có mặt có hy vọng được giải tỏa bức xúc về dự án này trong 20 năm qua.

Ông Nguyễn Hồng Điệp, cho biết như đã hứa thì hôm nay, Ban tiếp công dân Trung ương đã có buổi tiếp xúc để thông báo kết luận của Trung ương và một vài ban ngành có liên quan về dự án khu thành thị mới Thủ Thiêm.

Ông cho biết đã tiếp xúc nhiều lần có bà con. Không phải bây giờ Thủ tướng mới chỉ đạo mà một vài cơ quan Trung ương và cả TP.HCM đã báo cáo rất nhiều lần nhưng bà con vẫn còn tiếp tục kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo.

Vừa qua, Thủ tướng đã họp có một vài cơ quan Trung ương, tiếp tục chỉ đạo. Do thời gian việc thực hiện dự án lâu, kiến nghị của bà con chưa được giải quyết triệt để nên Ban Tiếp công dân Trung ương mới có cuộc tiếp xúc này. Với mong muốn có kết quả tốt để chấm dứt khiếu nại kéo dài.

Trước đây, ngày 9-5, trước khi kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, tổ đại biểu Quốc hội gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, ông Phan Nguyễn Như Khuê, bà Trịnh Ngọc Thúy đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ, ghi nhận hơn 50 lượt ý kiến của người dân.

Ngày 15-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cộng một vài phó thủ tướng và Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng đã chủ trì cuộc họp có một vài bộ, ngành liên quan, UBND TP.HCM bàn việc xử lý khiếu nại, tố cáo của người dân về dự án Thủ Thiêm.

Tại cuộc họp này, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ áp dụng rà soát, làm rõ một vài nội dung khiếu nại của người dân về việc thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái an cư khi thu hồi đất, đề xuất một vàih thức giải quyết theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15-7.

Sẽ chuyển kiến nghị của cử tri Thủ Thiêm tới Thanh tra Chính phủ?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: