Lập Công ty mua bán nợ vốn 100 tỷ, Tân Hiệp Phát toan tính gì trong cuộc chơi bất động sản?

Lập lại phương án tháo dỡ 3 tầng xây vượt cao ốc ở Khánh Hòa
TP.HCM đề nghị chuyển hồ sơ cho công an điều tra dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc
Sức sống căng tràn tại Gelexia Riverside

Tân Hiệp Phát vừa mở phân phối thành lập doanh nghiệp mua phân phối nợ, động thái này đang dấy lên đồn đoán trong giới địa ốc có mục đích săn quỹ đất trong GĐ đầu làm BĐS của tập đoàn này.

Kể từ thời điểm có Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu, vận hành mua phân phối nợ xấu đã diễn ra khá sôi động có dao động 30 doanh nghiệp được thành lập thời gian qua. Trong đó, mục tiêu chính của 1 vài đơn vị này nhằm thâu tóm dự án BĐS bị thế chấp ở ngân hàng có giá rẻ, từ đó tiến đến phát triển hoặc mua phân phối.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng vừa chính thức thành lập doanh nghiệp mua phân phối nợ, đi cộng tuyên bố sẽ tham dự vào lĩnh vực BĐS của ông chủ Trần Quí Thanh giữa năm nay. Theo đó, nhiều ý kiến đặt nghi vấn Tân Hiệp Phát lập doanh nghiệp mua phân phối nợ nhằm tích lũy quỹ đất thời gian đầu làm BĐS.

Công ty TNHH Mua phân phối nợ VNAMC của Tân Hiệp Phát được thành lập vào tháng 3/2018 có vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng, hai ngành nghề kinh doanh chính là mua phân phối nợ và dịch vụ môi giới, giải đáp mua phân phối nợ. Tính đến nay, cổ đông lớn của Công ty là Trần Ngọc Bích và Trần Uyên Phương, mỗi người có mật độ vốn góp 50%. Cùng có đó, bà Bích nắm giữ địa điểm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc.

Được biết, bà Bích và bà Phương đều là con gái của ông Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Hiện, cả hai cộng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, phòng ban nhân sự, quan hệ công chúng và marketing.

Lập Công ty mua phân phối nợ vốn 100 tỷ, Tân Hiệp Phát toan tính gì trong cuộc chơi BĐS? - Ảnh 1.

Ông Thanh cộng hai con gái.

Được biết, Tân Hiệp Phát thành lập năm 1994, Công ty hiện là 1 trong các tập đoàn lớn Việt Nam trong lĩnh vực nước giải khát, đồ uống không cồn. Với thành công ở phân khúc nước đóng chai, các năm trở lại đó Tân Hiệp Phát thu về đều đặn cả ngàn tỷ đồng lợi. Cụ thể, năm 2016, lợi nhuận của Tân Hiệp Phát là 975 tỷ đồng và năm 2017 tăng đến 62%, đạt 1.580 tỷ đồng.

Đối có mảng BĐS, mặc dù chính thức tuyên bố trong năm nay nhưng thực ở ghi nhận Tập đoàn và cá nhân trong gia đình ông Thanh có liên quan đến nhiều dự án ở Vũng Tàu, Đà Nẵng và Tp.HCM. Ngoài ra, ông Thanh trước đó từng trực tiếp đầu tư vào Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, SGR) đồng thời nắm giữ địa điểm thành viên HĐQT này đến giữa năm 2016.

Cú “lấn sân” BĐS của ông chủ tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: