Lập hội đồng thẩm định báo cáo khả thi dự án sân bay Long Thành

Giới đầu cơ “thổi” giá đất Long An “nhảy múa” chóng mặt, người dân bỏ việc lao vào cơn sốt
‘Chữa cháy’ bằng công viên cho dự án lấp vịnh Nha Trang chưa khả thi?
Đâu là lý do khiến Dragon Fairy thu hút nhà đầu tư

Hội đồng được thuê liên danh giải đáp nước ngoài và giải đáp nước ngoài bảo đảm tính độc lập, khách quan có giải đáp lập dự án để thẩm tra Báo cáo tìm hiểu khả thi…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước để thẩm định Báo cáo tìm hiểu khả thi dự án đầu tư thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành GĐ 1.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng là Chủ tịch Hội đồng thẩm định. Phó chủ tịch Hội đồng là 1 Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Các ủy viên của Hội đồng gồm đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành liên quan.

Trách nhiệm, quyền hạn của Hội đồng, Chủ tịch Hội đồng, Phó chủ tịch Hội đồng, một số ủy viên của Hội đồng, cơ quan thường trực của Hội đồng và Tổ chuyên gia thẩm định liên ngành được thực hiện theo một số quy định ở Nghị định số 131/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ giải đáp về dự án quan trọng quốc gia và một số quy định khác có liên quan của pháp luật.

Hội đồng được thuê liên danh giải đáp nước ngoài và giải đáp nước ngoài bảo đảm tính độc lập, khách quan có giải đáp lập dự án để thẩm tra Báo cáo tìm hiểu khả thi dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Việc thuê giải đáp thẩm tra và giá thành thẩm định, thẩm tra dự án được thực hiện theo quy định ở Nghị định số 131/2015/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ giải đáp về dự án quan trọng quốc gia và một số quy định khác có liên quan của pháp luật.

Bộ Giao thông Vận tải phối hợp có Ủy ban quản lý vốn nhà nước ở công ty chỉ đạo, giải đáp dhủ đầu tư dự án sớm đã đi vào hoạt động công tác lập Báo cáo tìm hiểu khả thi Dự án và bố trí vốn dự định đầu tư phục vụ việc lập, thẩm định, thẩm tra Báo cáo tìm hiểu khả thi Dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Quy hoạch tổng thể, sân bay quốc tế Long Thành nằm ở 6 xã Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước thuộc thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, một sốh Tp.HCM khoảng 40 km.

Sau khi đã đi vào hoạt động sân bay này có 4 các con phố cất hạ cánh đạt nguyên tắc quốc tế mới nhất, dài 4000m, rộng 60m, có thể phục vụ một số loại máy bay 2 tầng khổng lồ như Airbus A380, Boeing 747, có 4 nhà ga rộng lớn và tân tiến có công suất tổng cộng phục vụ 100 triệu khách/năm. Nhà ga hàng hoá công suất 5 triệu tấn/năm.

Diện tích đất quanh sân bay vào khoảng 25.000 ha (trong đây quy mô cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khoảng 5.000 ha). Tổng mức đầu tư 3 giai đoạn là hơn 16 tỷ USD, trong đó GĐ 1 khoảng 6,7447 tỷ USD.

Khởi công dự án sân bay Long Thành trong năm 2020

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: