Lấy ý kiến thiết kế mở rộng trụ sở UBND TP.HCM

Người mua chung cư và nỗi lo “thấm trần, nứt tường, nghẹt nước”
Căn hộ tầng 7 tận dụng khoảng không làm vườn treo
Đưa “cơ chế đặc biệt” thu hút nhà đầu tư bãi đỗ xe

Sang 16- 4, Sở Quy hoạch Kiến trúc đã tổ chức khai mạc buổi triển lãm nhằm lấy ý kiến người dân về phương án kiến trúc công trình mở rộng trụ sở HĐND và UBND TP.

Tại buổi khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Thanh Toàn , Phó Giám đốc sở Quy hoạch – Kiến trúc, cho biết phương án được đưa ra để triển lãm là 1 trong 3 phương án do Công ty Tư vấn kiến trúc Gensler (Mỹ) kiến trúc và được Hội đồng tuyển chọn của TPHCM tuyển chọn.

“Mục tiêu kiến trúc của công trình là phải hài hòa có không gian kiến trúc phong cảnh xung quanh, vừa bảo tồn phần di tích, giải quyết chỗ làm việc của một vài sở – ngành, vừa cung cấp được kỳ vọng của người dân”, ông Toàn cho hay.

Lấy ý kiến kiến trúc mở rộng trụ sở UBND TP.HCM - Ảnh 1.

Phối cảnh trụ sở UBND TP theo phương án kiến trúc vừa được chọn và đang lấy ý kiến người dân

Ông cho biết việc triển lãm lấy ý kiến người dân cũng là thời cơ để Sở Quy hoạch Kiến trúc tiếp nhận được nhiều góp của người dân, một vài sở ngành, tổ chức về phương án mở rộng trụ sở HĐNDTP và UBND TP. “Rất mong muốn người dân, một vài tổ chức, sở – ngành, đoàn thể tích cực đóng góp để đã đi vào hoạt động, bổ sung cho phương án sau đó trình TP phê duyệt”, ông bày tỏ.

Theo đại diện đơn vị kiến trúc ( doanh nghiệp Gensler ), tổng diện tích khuôn viên dự án sẽ rộng hơn 18.000m², tổng diện tích thi công hơn 14.000m², có bốn phía là mặt các con phố một vài các con phố Lê Thánh Tôn, Pasteur, Đồng Khởi và Lý Tự Trọng . Ý tưởng hình khối – là sự giao thoa của văn hóa, lịch sử lâu đời của đô thị trong bối cảnh của một vài dòng chảy mạnh mẽ của nền kinh tế. Đây sẽ là tòa nhà có 4 tầng hầm và 6 tầng nổi, bao gồm toàn bộ một vài phân khu công dụng của làm việc, tiếp dân, đón khách, thư viện, hội trường.

Lấy ý kiến kiến trúc mở rộng trụ sở UBND TP.HCM - Ảnh 2.

Khối trụ sở mới được kết nối có trụ sở UBND TP.HCM hiện hành theo phương án này

Để giải quyết vấn đề giao thông khu vực, ở một vài trục Pasteur , Lý Tự Trọng, Đồng Khởi , mặt các con phố công trình được lùi sâu để tạo ra 1 các con phố nội bộ rộng 6m, 2 làn xe xe 4 bánh có vỉa hè tản bộ có mái che kết nối hai khu vực sảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm việc và giúp giao thông quanh khu vực này thông thoáng hơn.

Cuộc triển lãm được tổ chức ở số 92 Lê Thánh Tôn, từ 8 giờ sáng 16-4 đến hết ngày 1-5-2018. Thời gian mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.

Trụ sở UBND TP.HCM có cửa kiểm tra an ninh

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: