LDG Group thoái vốn du lịch, tập trung phát triển bất động sản

Bất động sản “hưởng lợi” nhờ đường sắt trên cao
TP.HCM: Năm 2018 phát hiện 1.082 trường hợp xây dựng sai phép
Grand World Phú Quốc – điểm hẹn đầu tư hàng đầu năm 2019

Theo tài liệu công bố chính thức trong Đại hội đồng cổ đông thường niên của công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group – HoSE: LDG) năm 2018, công ty này sẽ áp dụng thoái vốn khỏi mạng kinh doanh, đầu tư du lịch và nghỉ dưỡng.

Mới đấy, LDG Group đã chính thức công bố việc thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty CP Du lịch Giang Điền là đơn vị đầu tư và vận hành Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền ở Đồng Nai. Việc thoái vốn này sẽ có về cho tập đoàn hơn 400 tỷ đồng (tính theo mệnh giá gốc số lượng cổ phần có ở đấy). Người mua lại cổ phần của khu du lịch vận hành hơn 12 năm này là 1 số cá nhân phía Nam.

Với nguồn vốn này, LDG Group sẽ tập trung phát triển thế mạnh mũi nhọn là đầu tư và phát triển BDS. Trong đây, tập đoàn này hướng đến nhiều dự án có diện tích lớn như một vài khu thành thị, nhà phố xây sẵn, một vài khu nhà ở thương mại, kinh doanh, một vài khu căn hộ cao tầng ở Tp.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và một vài vùng phụ cận.

Trước đây, công ty này đã M&A nhiều dự án khu căn hộ cao tầng, khu thành thị ở Tp.HCM và Đồng Nai. Đặc biệt, LDG Group đã công bố việc đầu tư thi công 680 căn nhà phố và villa xây sẵn ở Khu thành thị thương mại Viva Park ở Đồng Nai có vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và chuẩn bị có về doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng.

Ngoài ra, tập đoàn còn nâng mật độ có của mình ở công ty Đại Thịnh Phát lên đến 97,49% vốn điều lệ. Trong đây, công ty Đại Thịnh Phát là pháp nhân đầu tư của Khu căn hộ cao tầng ven sông Marina Tower ở Bắc Sài Gòn, có doanh thu chuẩn bị dao động 1.000 tỷ đồng.

Khu thành thị Viva Park sẽ công bố trong quý III/2018 và chuẩn bị có về doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng cho LDG Group.

Trong cơ cấu vốn đầu tư, nguồn vốn của LDG Group cho mảng du lịch chiếm khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, lợi nhuận từ nguồn vốn này chưa cao. Đặc biệt, nếu so sánh có nguồn lợi nhuận khổng lồ từ ngành BDS của công ty thì hiệu quả rất thấp. Do đây, việc thoái vốn khỏi ngành du lịch sẽ là động lực và bổ sung thêm nguồn tài chính để LDG Group tập trung đầu tư, phát triển BDS và 1 số ngành có lại lợi nhuận cao hơn.

Được biết, việc thoái vốn khỏi Khu du lịch thác Giang Điền chuẩn bị sẽ đã đi vào vận hành trong quý II/2018. Ngoài Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, LDG Group cũng đã lên kế hoạch để thoái vốn khỏi một vài khu du lịch khác trong năm 2018 này.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: