‘Lệnh’ kiểm tra 2.000 ha đất dự án đô thị bỏ hoang ở ngoại thành Hà Nội

Đây là lý do người trẻ thích lối sống hiện đại ở căn hộ
VEPR: Thị trường chung cư sụt giảm mạnh nguồn cung và giao dịch, giá chưa chịu giảm
Bất động sản khởi sắc nhưng vẫn còn nỗi lo

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị UBND thành thị Hà Nội kiểm tra và xử lý phản ánh liên quan đến gần 2.000 ha đất dự án thành thị bị bỏ hoang gây lãng phí nghiêm trọng ở huyện Mê Linh, thành thị Hà Nội.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về phản ánh của báo chí liên quan đến việc gần 2.000 ha đất dự án thành thị bị bỏ hoang gây lãng phí nghiêm trọng ở huyện Mê Linh, thành thị Hà Nội.

Cụ thể, một số chủ đầu tư đưa ra nguyên nhân là điều chỉnh lại quy hoạch vì khi chuyển từ Vĩnh Phúc về Hà Nội, khó giải phóng mặt bằng nên không triển khai nhưng thật ra là do phân khúc BDS ở đây đâyng băng.

Trong khi đây, đa số một số dự án đã huy động vốn từ khi chưa giải phóng mặt bằng, có dự án đã phân phối, thu tiền 100% giá trị lô đất. Nếu thành thị Hà Nội không có chế tài nghiêm khắc, câu chuyện còn tiếp diễn.

Lệnh kiểm tra 2.000 ha đất dự án thành thị bỏ hoang ở ngoại thành Hà Nội - Ảnh 1.

Huyện Mê Linh đã trình Thành phố Hà Nội thu hồi 8 dự án BDS chậm triển khai.

Tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức diễn ra mới đây, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Bùi Xuân Quang cho biết, trên địa bàn huyện Mê Linh hiện có 47 dự án thành thị sau hơn chục năm giao đất nay vẫn trong hiện trạng dở dang, gây lãng phí.

Để giải quyết vấn đề này, đại diện UBND huyện Mê Linh cho biết, huyện đang tìm mọi giải pháp để khởi động một số dự án này. Tuy nhiên, việc liên hệ có một số chủ đầu tư không phải là dễ.

“Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục đông đốc, đề nghị một số chủ đầu tư thi công phương án đã đi vào hoạt động hạ tầng cũng như kế hoạch thi công một số công trình công cộng để tạo điều kiện cho người dân về ở. Nếu đúng thời gian theo đề nghị mà một số chủ đầu tư không bảo đảm thực hiện đúng theo công đoạn thì huyện sẽ báo cáo trình UBND TP xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, vị này nói.

Được biết, hiện huyện Mê Linh đã trình Thành phố Hà Nội thu hồi 8 dự án BDS chậm triển khai trên địa bàn. Trong đây, có dự án khu thành thị Vinashin, khu thành thị mới Việt Á, khu biệt thự nhà vườn CIT,…

Thủ tướng đề nghị Hà Nội kiểm tra nhiều dự án thành thị ở Mê Linh bị bỏ hoang

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: