Lộ diện những hình ảnh đầu tiên, hình dung về một đại đô thị như ở Singapore tại VinCity Ocean Park như thế nào?

Vì sao nhân sự bất động sản dễ biến động nhất?
Huyện Đông Anh phấn đấu lên quận trong 2 năm tới
TP.HCM: Kiểm điểm sai phạm tại gói thầu CPO tuyến Metro Bến Thành – Tham Lương

Những tài liệu chính thức ban đầu do tập đoàn Vingroup ra mắt về dự án VinCity Ocean Park ở Gia Lâm (Hà Nội), cho thấy trong tương lai khu vực này sẽ là 1 siêu thành thị kết hợp có khu vui chơi vui chơi lớn nhất Thủ đô, có đầy đủ một vài tiện ích đẳng cấp của 1 thành thị tiên tiến.

Việc Vinhomes ra mắt về mô hình phát triển chuỗi đại thành thị VinCity ở Hà Nội và Tp.HCM khiến không ít người dân tò mò, quan tâm đến các khu thành thị này của tập đoàn Vingroup.

Dự án VinCity Thứ nhất mà Vinhomes ra mắt một vài tài liệu chính thức có tên là VinCity Ocean Park được thi công ở huyện Gia Lâm, Hà Nội, cho thấy đây là 1 khu thành thị lớn được thi công mới đồng bộ về cơ sở hạ tầng, một vài tiện ích xã hội và một vài phân khu nhà ở tiên tiến, mà theo ra mắt của Vingroup đây là 1 đại thành thị như ở Singapore.

Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 1.

Vị trí phát triển đại thành thị Vincity Ocean Park

Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 2.

Vincity Ocean Park được phát triển theo mô hình đại thành thị có một vài cao ốc cao tầng, gồm 4 phân khu căn hộ cao tầng, cung cấp phong phú 14 loại tổng diện tích từ dao động 28m2 đến dao động 75m2 được kiến trúc hợp lý, công năng linh hoạt và bố trí thông minh.

Nhiều người đặt câu hỏi vậy đại thành thị ở Singapore thì như thế nào? Singapore chỉ có tổng diện tích hơn 700km2 nên đất đai rất eo hẹp, nên quy hoạch thành thị ở đất nước này rất quan trọng.

Tại Hội nghị BDS Quốc tế (IREC) 2018 tổ chức ở Hà Nội mới đây, ông Harry Yeo, nguyên Chủ tịch Viện Bất động sản Singapore cho rằng quỹ đất hạn chế nên Singapore phải phát triển thành thị theo chiều cao và xây thêm nhiều tòa nhà chọc trời. Nhưng rất chú trọng đến giao thông công cộng, quy hoạch bài bản và có tầm nhìn xa. Ngoài ra, Singapore đề nghị quy hoạch thành thị phải chắc chắn có một vài không gian xanh và tiện ích tốt nhất.

congvienthethao

Các khu chung cư cao tầng được phát triển xen kẽ dao động xanh của công viên, tiện ích một vài khu vui chơi, khu thể thao.

Với các hình ảnh ghép cảnh Thứ nhất về đại thành thị VinCity Ocean Park mà tập đoàn Vingroup hé lộ cho chúng tôi, thì chúng ta có thể dễ hình dung về 1 thành thị có mảng không gian xanh, mặt nước tổng diện tích lớn và tiện ích phong phú kết hợp có một vài cao ốc nhà ở, thương mại, văn phòng tiên tiến như ở Singapore.

Điểm độc đáo mà cho đến nay duy nhất ở VinCity đây là khu thành thị có biển hồ nước mặn nhân tạo Thứ nhất ở Việt Nam, điều mà chỉ có ở một vài nước phát triển như dự án Wynn Paradise Park, Las Vegas (Mỹ), dự án San Alfonso del Mar (Chile), Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, City – District One, Dubai.

Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 5.

Theo Vinhomes, VinCity Ocean Park có biển hồ nước mặn lên tới 6,1ha, trong tổng thể không gian công viên, cây xanh và mặt nước lên đến 117ha.

Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 6.
Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 7.

Khu thành thị có tới 700 máy tập ở công viên thể thao ngoài trời và một vài công viên nội khu, 150 sân thể thao, hơn 60 sân chơi trẻ em và sân chơi vận động liên hoàn, 8 bể bơi trong nhà và ngoài trời phong một vàih resort cộng có các con phố dạo, chạy bộ và đạp xe ven hồ dài 8,5km…

Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 8.
Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 9.
Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 10.

Liền kề biển hồ nhân tạo là 24,5ha tổng diện tích hồ lớn trọng điểm có các bãi cát trắng ven hồ và hệ thống công viên, cây xanh 62ha xen kẽ giữa một vài phân khu.

Đại thành thị có hệ thống trường học liên cấp từ mầm non tới đại học.

Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 11.

Một tiện ích đáng chú tâm khác là 8 bể bơi trong nhà và ngoài trời phong một vàih resort cộng có các con phố dạo.

Lộ diện các hình ảnh Thứ nhất, hình dung về 1 đại thành thị như ở Singapore ở VinCity Ocean Park như thế nào? - Ảnh 12.

Quy hoạch tổng thể VinCity Ocean Park

Tổng tổng diện tích 420ha có đầy đủ tính năng thành thị tiên tiến: 4 phân khu căn hộ cao tầng, trường học một vài cấp từ mầm non tới đại học, trung tâm y tế đa khoa, TTTM và văn phòng, công viên cây xanh, hồ nhân tạo…

tongthe-1

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: