Lộ diện thêm doanh nghiệp BĐS mới nổi sau hàng loạt thương vụ M&A dự án

Đà Nẵng chính thức hủy kết quả đấu giá lô đất “vàng”
Cho chuyển mục đích tại 2 dự án treo ‘khủng’ khu Nam Sài Gòn
Số phận những dự án ‘đất vàng’ của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp

Vài năm trở lại đây, xu hướng M&A 1 số dự án trên phân khúc địa ốc càng ngày càng nhộn nhịp hơn có vô vàn thương vụ lớn. Làn sóng M&A dự án cũng xuất hiện thêm vô vàn đại gia nhà đất mới nổi trên phân khúc.

Chỉ trong vòng hơn 1 năm, sau vô vàn thương vụ “thâu tóm” 1 số dự án nhà đất từ Nam tới Bắc, từ 1 doanh nghiệp có tiếng trong lĩnh vực hóa dầu Landmark Holding (được thành lập ngày 24/5/2012, hiện có vốn điều lệ 233 tỷ đồng) đã trở thành 1 trong các tên tuổi mới nổi trong ngành nhà đất.

Thương vụ tốn nhiều giấy bút nhất trong làng nhà đất phải kể đến việc Landmark Holding hồi sinh Dự án Manhattan Tower (trước đây là Thành An Tower) sau 10 năm “đắp chiếu”. Được biết, Thành An Tower do Tổng Công ty Thành An (Binh đoàn 11 – Bộ Quốc Phòng) làm chủ đầu tư được cấp đất từ năm 2009 ở địa điểm “vàng” 21 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Dự án này thuộc diện bị UBND quận Thanh Xuân chuẩn bị thu hồi do phát triển chậm độ nhiều năm.

Những tưởng dự án “ngủ quên” chỉ nằm trên giấy nhưng đến ngày 6/12/2017, Công ty cổ phần Landmark Holding đã thổi luồng gió mới hồi sinh vào dự án này khi ký hợp đồng thi công thi công và chính thức trở thành tổng thầu của dự án. Không chỉ hồi sinh Manhattan Tower, Landmark Holding tiếp tục ký hợp đồng qui định mua tất cả căn hộ chung cư của dự án và trở thành đơn vị bán trực tiếp Manhattan Tower.

Với sự tham dự của Landmark Holding, Manhattan Tower đã được hồi sinh. Toàn bộ nghĩa vụ thuế, tiền nộp chậm đã được chi trả có cơ quan thuế và công đoạn thi công 1 sốh tân từng ngày. Manhattan Tower – từ 1 dự án tai tiếng vì đình trệ đang dần đã đi vào làm việc. Đến ngày 1/10 dự án đã được triển khai đến tầng 15 Block A và tầng 16 Block B.

Tại Hà Nội, ngoài Manhattan Tower Landmark Holdingcũng đang nắm giữ nhiều nhà đất giá trị khác. Có thể kể đến 5 căn Biệt thự nhà vườn ở Dự án Imperia Garden – 203 Nguyễn Huy Tưởng – Phường Thanh Xuân Trung – Quận Thanh Xuân – Thành phố Hà Nội có tổng giá trị lên đến hơn 88 tỷ đồng. Theo kế hoạch trong năm 2019, Công ty sẽ tìm kiếm, chọn lọc thời điểm để giao dịch 5 căn villa của dự án Imperia Gaden.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của chúng tôi, Landmark Holding cũng đang trong quá trình thương thảo, đàm phán có 1 số đối tác để ký hợp đồng hợp tác đầu tư hoặc trở thành đối tác bán cho vô vàn dự án ở Hà Nội như Dự án Lĩnh Nam (Hà Nội), 1 dự án khác trên các con phố Trần Phú (Hà Đông), dự án trên trục Lê Văn Lương (Hà Đông)… Hầu hết 1 số dự án này đều là dự án cũ được mua lại thông qua hình thức M&A.

Không chỉ đẩy mạnh diện tích ở thi trường miền Bắc, Landmark Holding cũng đang mở rộng diện tích bằng hình thức M&A dự án bất động sản ở khu vực phía Nam. Hiện nay, doanh nghiệp vừa mua lại 1 số lô đất số 41-43-45-47-49 An Phú, Phường An Phú, Quận 2. Dự kiến, đầu năm 2019 Công ty chuẩn bị phá dỡ tất cả công trình trên đất, thi công công trình chung cư – trọng điểm thương mại cao 22 tầng (gồm 4 tầng hầm và 18 tầng căn hộ chung cư chung cư, văn phòng), tổng số căn hộ chung cư chuẩn bị 180 căn.

Bên cạnh đây, Landmark Holding hiện cũng đang có khu đất vàng ở số 9 Mạc Đĩnh Chi ở Quận 1, TPHCM. Khu đất này vốn là khoản nợ thế chấp bằng đất ở thửa đất số 2, tờ bản đồ số 8 tổng diện tích 1.317,3m2 ở Số 09, Mạc Đĩnh Chi, phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đứng tên ông Hoàng Như Luận trị giá 324 tỷ đồng và Landmark Holding đã mua lại tất cả khoản nợ này từ VAMC.

Được biết, Landmark Holding sẽ triển khai thi công dự án trên khu đất vàng trên từ quý 1/2019. Đây sẽ là dự án công trình văn phòng – khách sạn có tổng mức vốn đầu tư 1.540 tỷ đồng. Tòa nhà chuẩn bị thi công 19 tầng (trong đây có 4 tầng hầm, 15 tầng dùng làm văn phòng và khách sạn). Thời gian thi công chuẩn bị 24 tháng.

Không các vậy, Landmark Holding cũng đang trong quá trình thương thảo, đàm phán có 1 số đối tác để ký hợp đồng hợp tác đầu tư hoặc trở thành đối tác bán cho 1 số dự án như Dự án Nguyễn Biểu (TP. Hồ Chí Minh)….

Có thể nói có việc M&A vô vàn dự án, Landmark Holding đang dần khẳng định thương hiệu trên phân khúc nhà đất. Được biết, theo kế hoạch trong 5 năm tới Landmark Holding sẽ tập trung 80% nguồn lực để hợp tác phát triển dự án và 20% là đầu tư. Các năm thứ hai sẽ tăng mật độ đầu tư lên 80%. Hoạt động kinh doanh nhà đất được kỳ vọng sẽ trở thành mảng kinh doanh chủ lực của Landmark Holding các năm thứ hai.

Ngoài việc định hướng chiến lược phát triển theo hình thức M&A thì Landmark Holding cũng chú trọng mở rộng, tìm kiếm thời cơ hợp tác phát triển có 1 số nhà đầu tư trong, ngoài nước có bí kíp trong ngành. Việc này sẽ cung cấp được nhu cầu sử dụng tài chính hợp lý, nâng cao tính minh bạch trong làm việc cũng như hiệu quả kinh doanh.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: