Loạt đại gia BĐS đổ vốn, mảnh đất miền trung này đang trở thành điểm dừng chân mới của thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển

Sở hữu căn hộ 3 phòng ngủ cạnh The Manor chỉ với 900 triệu hút khách hàng đầu năm 2019
Đội lốt dự án nhà ở công nhân để lấy đất dân
Khan hiếm nguồn cung, nhà đầu tư “săn’ đất nền pháp lý rõ ràng ở khu Tây Bắc TP.HCM

Sở hữu những con phố bờ biển khá dài có những bãi biển đẹp, ẩn chứa tiềm năng khai thác du lịch lớn, Hà Tĩnh đã trở thành 1 bến đỗ mới cho những chủ đầu tư lớn như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC, Tập đoàn T&T, VABIS Group… ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biển.

Hà Tĩnh có bờ biển 137km có những bãi tắm, điểm đến du lịch biển quyến rũ như khu du lịch Thiên Cầm, Xuân Thành, Lộc Hà, Thạch Hải, Kỳ Ninh, Đèo Con… và nằm ở trên tuyến du lịch xuyên Việt, có hệ thống giao thông thuận lợi phát triển du lịch trong nước và kết nối những nước khác trong khối ASEAN.

Hà Tĩnh cũng là điểm đầu của tuyến du lịch con những con phố di sản miền trung và có nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng là những điểm đến tham quan về du lịch lịch sử, tâm linh… Đây là những tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch mà không phải địa phương nào cũng có được.

Đặc biệt, trong vài năm trở lại đấy, Hà Tĩnh cũng là 1 trong những địa phương có tốc độ lôi kéo FDI lớn nhất so có những tỉnh kế bên. Cụ thể, theo thống kê, riêng từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh đã chấp thuận 98 dự án, trong đây 91 dự án trong nước có tổng vốn đăng ký 4.540 tỷ đồng và 7 dự án nước ngoài có tổng vốn đăng ký 84 triệu USD.

Toàn tỉnh tính đến thời điểm giai đoạn này có 806 dự án đầu tư vào Hà Tĩnh, trong đây 735 dự án trong nước, có tổng số vốn đăng ký trên 106,921 tỷ đồng và 71 dự án FDI, có số vốn đăng ký hơn 11,995 tỷ USD.

Mặc dù có nhiều lợi thế về môi trường xung quanh cộng dòng vốn FDI đang đổ vào mạnh mẽ bởi thế, nhưng nếu so có tốc độ phát triển của những địa phương cộng khu vực thì dường như phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biển của Hà Tĩnh vẫn còn khoảng nhữngh lớn bởi vẫn thiếu những “bước chân mở những con phố”.

Loạt đại gia bất động sản đổ vốn, mảnh đất miền Trung này đang trở thành điểm dừng chân mới của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biển - Ảnh 1.

Hà Tĩnh có tiềm năng du lịch đang lôi kéo nhiều đại gia bất động sản đầu tư.

Nhìn nhận được những tiềm năng thực sự ở nơi đấy, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng biển ở Hà Tĩnh đã ghi nhận những bước đi Thứ nhất của 1 số chủ đầu tư lớn. Ngoài những dự án đang được “thai nghén”, 1 số dự án đã chính thức đã đi vào làm việc và đi vào làm việc, 1 số dự án đang được triển khai.

Tiên phong trên phân khúc này phải kể tới Vingroup có Trung tâm Thương mại, Văn phòng và nhà ở Vincom Hà Tĩnh; công trình villa nghỉ dưỡng, khu vui chơi vui chơi Vinpearl Cửa Sót. Hiện nay hai dự án này đã đi vào làm việc và có lại bộ mặt hoàn toàn mới cho thành phố Hà Tĩnh.

Bên cạnh Vingroup giai đoạn này cũng có nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đang nghiên cứu, nghiên cứu đầu tư vào Hà Tĩnh như: Tập đoàn T&T nghiên cứu đầu tư dự án Khu thành phố sinh thái, du lịch, vui chơi vui chơi đảo Xuân Giang 2 và dự án Khu thành phố thương mại dịch vụ, villa sinh thái Nam Cầu Phủ

Công ty Crystial Bay cũng đang nghiên cứu đầu tư dự án Công viên trọng điểm và Khu thành phố Lam Hồng Garden Park City; Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư dự án công trình sân golf, du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi vui chơi và thành phố biển FLC Thiên Cầm và dự án Khu thành phố thông minh FLC Hà Tĩnh…

Đặc biệt, cuối tháng 9/2018 vừa qua, văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 293TB-VPCP ngày 14/8/2018 thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ở buổi là việc có lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Theo đây, Thủ tướng chấp nhận về chủ trương bổ sung 2 sân golf ở Khu du lịch Thiên Cầm và sân golf của Công ty cổ phần Crystal Bay ở TP. Hà Tĩnh vào quy hoạch đầu tư sân golf cả nước.

Ngoài những dự án trên, giai đoạn này ở Hà Tĩnh 1 số dự án diện tích lớn cũng đang được những công ty bắt đầu triển khai công bố, Có thể kể đến như dự án Xuân Thành Paradise Golf & Resort có diện tích lên tới 120ha nằm ở bãi biển Xuân Thành – 1 trong những bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh. Đây là dự án nghỉ dưỡng nguyên tắc 5 sao Thứ nhất ở tỉnh Hà Tĩnh, pháp lý rõ ràng có những tiện ích cấp cao như sân Golf 18 lỗ, trường đua chó, khách sạn 5 sao có casino, bể bơi, trường học, khu tiện ích vui chơi vui chơi, khu cắm trại sinh thái, bãi tắm ven biển trải dài…

Được biết, chủ đầu tư dự án Công ty Cổ phần Hồng Lam Xuân Thành (trực thuộc VABIS Group – tập đoàn đã có nhiều bí kíp trong lĩnh vực bất động sản). Hiện nay, dự án đã được đã đi vào làm việc về hạ tầng và đang triển khai thi công những phân khu cũng như hạng mục tiện ích ở dự án. Đây là 1 trong số những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ra hàng hiếm hoi thời điểm cuối năm 2018 đầu năm 2019 ở Hà Tĩnh.

Có thể nói, sự xuất hiện của những đại gia bất động sản cộng những dự án lớn không chỉ phản ánh 1 xu hướng tất yếu của 1 phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đầy tiềm năng ở Hà Tĩnh mà bên cạnh đây sẽ tạo thành 1 chuỗi công trình nghỉ dưỡng biển trải dài từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, góp phần khai thác tối đa tiềm năng biển khu vực Trung Bộ.

Cùng có việc phát triển mạnh mẽ của những dự án du lịch, hiện Hà Tĩnh cũng đang tập trung phát triển du lịch dựa trên thế mạnh của địa phương, có mục tiêu sớm đưa du lịch thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2020 và trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2025.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: