Lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng

Bên trong khu chung cư thu phí gửi xe ‘cắt cổ’
Quảng Ninh: Đã lựa chọn được nhà đầu tư dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hơn 11 nghìn tỷ đồng
Sân bay Tân Sơn Nhất có thêm 29 chỗ đỗ máy bay từ 19,79 ha đất quân sự

Mới đấy, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng ký Công bản số Tại Công văn số 1709/TTg-CN về phương án chọn lọc nhà thầu giải đáp lập điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng.

Theo đây, Thủ tướng Chính phủ chấp nhận ứng dụng Điều 26, Luật Đấu thầu năm 2013 để chọn lọc nhà thầu giải đáp lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Thiết kế Chiến lược phát triển kinh tế đến năm 2030 theo đề nghị của Thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời đề nghị UBND thành phố Đà Nẵng tiếp thu một vài ý kiến của một vài Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng để chỉ đạo thực hiện chọn lọc nhà thầu giải đáp trong trường hợp độc đáo chắc chắn chất lượng, công đoạn và theo quy định của pháp luật.

Được biết, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ở Quyết định số 2357/QĐ-TTg ngày 04/12/2013. Qua 5 năm thực hiện, Đà Nẵng đã triển khai nhiều dự án ở một vài mức độ khác nhau, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Tuy nhiên, đến thời điểm giai đoạn này cũng đã nảy sinh các vấn đề mới có tính tổng thể, có tác động lớn đến sự phát triển của thành phố, ảnh hưởng đến định hướng Quy hoạch chung đã được phê duyệt trước đấy. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, Thủ tướng Chính phủ đã có chủ trương cho phép điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố ở Công văn số 680/TTg-CN ngày 17/5/2017.

Song song có lập Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung gửi Bộ Xây dựng thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; thu thập dư liệu đầu vào để phục vụ lập đồ án; … UBND TP Đà Nẵng cũng chủ động có Công văn số 8233/UBND-SXD ngày 24/10/2018 xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về phương án chọn lọc nhà thầu giải đáp có đề nghị:

Cùng có thành phố Hà Nội và TP. HCM, TP Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ giao tham dự mạng lưới một vài thành phố thông minh ASEAN. Chính quyền Đà Nẵng cảm thấy Singapore là mẫu hình thích hợp để học tập, vì có nhiều bí kíp về thi công thành phố thông minh, vừa là đô thị có sự tương đồng về địa lý, khí hậu, diện tích và các chính sách phát triển thành phố hiện đại như: thành phố nén, tỷ lệ cao nhưng nhiều không gian công cộng, hệ thống giao thông thông minh và tân tiến, phục vụ tối đa nhu cầu của người dân…

Theo đề nghị của UBND TP Đà Nẵng thì đơn vị giải đáp cần có năng lực, bí kíp để lập và triển khai một vài quy hoạch có tính chiến lược, bài bản, tân tiến, nhằm xử lý căn bản một vài vấn đề bất cập, phát sinh của quy hoạch thành phố Đà Nẵng, đồng thời chắc chắn mục tiêu phát triển thành phố có bản sắc, xanh, giúp đưa ra định hướng thi công Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh trong khu vực.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: