Lùm xùm cách tính diện tích căn hộ tại chung cư Mon City: Chủ đầu tư nói gì?

Hàng chục nghìn người dân Linh Đàm, Xa La, Đại Thanh sẽ được hưởng lợi khi Hà Nội chuẩn bị xây dựng con đường này
“Mắc kẹt” vì… tiền sử dụng đất
Bắc Ninh trên đà phát triển mạnh mẽ – Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư năm 2019

Mới đó, chúng tôi nhận được phản ánh của 1 số cư dân ở chung cư Mon City (Mỹ Đình 2, quận Từ Liêm, Hà Nội) – chủ đầu tư là Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng – phản ánh về việc 1 số căn hộ cao tầng bàn giao cho dân bị thiếu quy mô.

Cụ thể theo phản ánh của cư dân, sau khi nhận bàn giao căn hộ cao tầng, một vài cư dân ở đó đã thuê đơn vị thứ 3 về đo lại quy mô căn hộ cao tầng và phát hiện 1 số căn hộ cao tầng bị sai số vượt 0,5% quy mô căn hộ cao tầng. Cụ thể một vài quy mô lệch từ 0,5 đến hơn 1m2 đối có quy mô chủ đầu tư đo đạc.

Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã điện thoại làm có có Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng. Trả lời chúng tôi, ông Đặng Xuân Tâm – Tổng giám đốc Công ty cho hay phía chủ đầu tư đã nhận được phản ánh của bạn. Theo ông Tâm, quy mô đo đạc căn hộ cao tầng giữa chủ đầu tư và bạn đang có sai số là do bị vướng trong một vàih tính quy mô căn hộ cao tầng.

Cụ thể, ông Tâm cho biết một vàih tính quy mô căn hộ cao tầng trong hợp đồng được doanh nghiệp chiếu theo quy định ở thông 03/2014 của Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, do thông tư 03 của Bộ Xây dựng chưa quy định rõ ràng nên xảy ra việc chủ đầu tư và cư dân đang hiểu theo các một vàih khác nhau: “Chúng tôi đo theo thông tư 03 thì đúng nhưng cư dân thuê đơn vị thứ 3 đo lại phản ánh ra số liệu chênh lệch. Vì vậy đôi bên đang thiếu sự đồng nhất”.

Cũng theo ông Tâm, để giải quyết vấn đề này Công ty đã có văn bản gửi Cục quản lý nhà và phân khúc bất động sản (Bộ Xây dựng) để xin ý kiến kết luận. Ngay sau khi có hướng dân chi tiết, Công ty sẽ thực hiện một vàih tính theo giải đáp của Cục quản lý nhà và phân khúc bất động sản.

Lùm xùm một vàih tính quy mô căn hộ cao tầng ở chung cư Mon City: Chủ đầu tư nói gì? - Ảnh 1.

Ông Đặng Xuân Tâm – Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng.

“Trong thời gian chờ đợi giải đáp của cơ quan chuyên môn, chúng tôi sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề trên cơ sở thượng tôn pháp luật, có lý, có tình. Nếu theo văn bản giải đáp của Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, HD Mon bàn giao thiếu quy mô căn hộ cao tầng cho cư dân thì chúng tôi sẽ trả lại tất cả số tiền tương ứng cho cư dân”, Tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng khẳng định.

Ông Tâm cũng nhấn mạnh, sau khi có văn bản giải đáp của Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản – Bộ Xây dựng (Thời gian chuẩn bị là tuần đầu tháng 8), Công ty sẽ tiếp tục tổ chức đối thoại, giải quyết dứt điểm vấn đề có cư dân trên tinh thần thiện chí, hợp tác, thượng tôn pháp luật.

Được biết, Dự án Mon City (Mỹ Đình 2, các con phố Lê Đức Thọ – Nam Từ Liêm) được chính thức ra mắt ra phân khúc vào tháng 12/2015. Mon City là dự án Thứ nhất ở Hà Nội có bảo lãnh ngân hàng về công đoạn bàn giao căn hộ cao tầng cho người mua nhà. Được biết, dự án bắt đầu bàn giao cho cư dân vào cuối năm 2017 chỉ sau hai năm thi công.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: