Lưu ý khi thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà của bạn

biện pháp tận dụng giảm bớt ánh sáng cho gian bếp 14m2
Cải tạo căn hộ chung cư quy mô 60m2 có 3 phòng ngủ
3 nhược điểm khi sống trong nhà căn hộ chung cư và cách khắc phục
Ngôi nhà có thiết kế hiện đại, khá đẹp với những đường nét tinh tế và gam ghi xanh thanh nhã. Màu xám của ngói, của đá ốp tạo nên độ đậm chắc cho ngôi nhà. Những mảng màu trắng tạo lên nét duyên dáng, sang trọng cho không gian sống ngoại thất.

Cây xanh với chủng loại đa dạng đem lại nét đẹp môi trường xung quanh cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, không gian sống này vẫn có các loại điều chưa rõ thật hoàn thiện:

– Nóc tầng thượng khối nhà bên tay trái khá cụt không ăn nhập với ngoại thất ngôi nhà. Có vẻ như chủ ngôi nhà cố tình để mái bằng để có thể bố trí được bình nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu mái của khối nhà này được thiết kế như mái khối nhà chính bên cạnh thì có lẽ ngôi nhà sẽ đẹp hơn.

– Những hàng lan can chạy ngang không hòa hợp với các ô- văng ngói tạo lên sự lộn xộn cho không gian sống ngoại thất. Bằng làm thế nào đó ta cho chúng có sự giao thoa gần gũi với nhau, ngôi nhà sẽ đẹp hơn.

– Khối ghép đá màu xám xanh tiền sảnh tuy đẹp, nhưng có vẻ đơn độc. Nên cho nguyên liệu của nó lan tỏa sang khối nhà bên tay trái thì ngôi nhà sẽ đẹp hơn.

– Thiếu cây xanh trên các ban công để tạo nên sự hài hòa cho ngôi nhà.

– Những con sơn màu trắng với đầu nhọn hoắt đỡ mái ô văng nặng nề khiến cho ta cảm giác khó chịu. Nên tìm một thiết kế khác thay thế cho các con sơn này thì sẽ đẹp hơn.

Ngôi nhà thiết kế theo phong cách trang trí hiện đại, khá đẹp. Một sự kết hợp khéo léo giữa màu sắc và hình khối, nhất là ngôi nhà nhỏ bên tay trái. Hệ thống hàng rào có thiết kế thoáng, rất hòa hợp trong tổng thể ngôi nhà.

Tuy vậy, ngôi nhà vẫn có các loại điều chưa rõ thật hoàn thiện:

Ngôi nhà lớn hơi nhiều chi tiết với cách bố trí chưa hợp lý tạo ra tình trạng lộn xộn. Để tạo nên sự hòa hợp, ta nên làm những điều như sau:

– Bỏ các mái ô- văng ngói trên các cửa sổ đi.

– Khu vực sảnh có thiết kế quá lớn với phong cách có phần hơi hoài cổ, không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà. Để khắc phục, ta nên chuyển những cột tròn hiện nay thành cột vuông; những đường chỉ tường và những chi tiết đầu cột có thiết kế cầu kỳ nên bỏ; và độc đáo mảng ốp gạch men nâu vàng mỏng như dán giấy đề-can này nên bỏ đi thì đẹp hơn!

– Hệ thống cột tròn bên phải nhà có vẻ như được thiết kế theo kiểu kiến trúc Hy Lạp cổ đại khiến cho ta có cảm giác như của nhà nào đó khác! Nếu thay chúng bằng cột vuông, ngôi nhà sẽ đẹp hơn!

Phạm Tiền Phương – HH

Đọc thêm tin này

COMMENTS