Lý do nào khiến quỹ lớn Nhật Bản liên tiếp đầu tư vào Homedy?

Dòng tiền đầu tư âm thầm chảy vào đất nền
Đồng Nai đón thêm 200 căn nhà phố, biệt thự gia nhập thị trường
DRH Holdings công bố dự án mới tại Quận 9 (TP.HCM)

Ngày 20/07 vừa qua, Homedy.com – công ty khởi nghiệp về trang tin BDS ở Việt Nam đã gọi vốn thành công tới lần thứ 2 từ 3 quỹ đầu tư Genesia Ventures (Nhật Bản), và còn có Mynavi Corporation (Nhật Bản), Access Ventures (Hàn Quốc).

Theo Genesia Ventures – quỹ đầu tư lớn đến từ Nhật Bản đã đầu tư 2 năm không ngừng nghỉ vào Homedy.com, phân khúc BDS ở Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn, khi mà tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang càng ngày càng tăng thêm. Tuy nhiên, Genesia Ventures cũng nhận định rằng phân khúc BDS ở Việt Nam lại chưa cung cấp được một số trải nghiệm tìm kiếm BDS tốt nhất cho người dùng.

Giám đốc Công ty Genesia Ventures, ông Yuto Kono, chia sẻ về chọn lọc đầu tư: “Homedy được sáng lập bởi ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu. Cả hai đều có hiểu biết sâu rộng về phân khúc BDS và khả năng phát triển sản phẩm UI / UX. Vì vậy chúng tôi đã chọn lọc đầu tư vào Homedy, để cộng nhau hợp tác đưa dịch vụ tìm kiếm BDS ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á lên 1 tầm cao mới.”

Cũng theo ông Yuto Kono, sau khi đầu tư không ngừng nghỉ trong 2 năm vào Homedy, ông chia sẻ rằng: “Homedy đã đạt được sự tăng trưởng mau chóng kể từ khi chúng tôi đầu tư vào năm ngoái. Trong tương lai, chúng tôi tin rằng Homedy sẽ không chỉ là 1 cổng tài liệu về BDS mà còn phát triển trở thành nền móng Bất động sản 1 cửa có cơ sở dữ liệu đa dạng về kinh doanh cũng như kiến trúc bên trong xe,… Chúng tôi rất hân hạnh khi được hợp tác cộng Homedy.”

Đại diện của 1 quỹ lớn khác đến từ Nhật Bản – ông Trần Mạnh Hùng, Trưởng phòng phát triển kinh doanh Việt Nam của Mynavi Corporation cũng cho rằng phân khúc BDS ở Việt Nam đang càng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông cũng nhận định rằng mặc dù phân khúc này đang phát triển mạnh mẽ, nhưng một số website cung cấp tài liệu về BDS lại chưa tạo được sự đột phá.

Các website này vẫn còn nhiều hạn chế về giao diện và về độ chính xác của tài liệu. Chính vì vậy, ông khẳng định: “Chúng tôi chọn Homedy bởi chúng tôi tin rằng Homedy sẽ giải quyết được bài toán này đem lại một số tài liệu có độ tin cậy cao và một số tính năng, trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.”

Có thể thấy nguồn gốc chủ yếu khiến một số quỹ lớn đến từ Nhật Bản không ngừng nghỉ đầu tư vào Homedy.com là bởi một số nhà đầu tư đều tin rằng, có một số nền móng sản phẩm hiện có của Homedy.com sẽ có thể giải quyết được bài toán cấp bách về sự hạn chế của một số website cung cấp tài liệu BDS ở phân khúc đang càng ngày càng phát triển như Việt Nam.

Genesia Ventures là 1 Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ một số start-up trong lĩnh vực phát triển công nghệ tài liệu ở Nhật Bản và Đông Nam Á. Genesia Ventures được thành lập bởi ông Soichi Tajima, cựu CEO của CyberAgent Ventures. Nhóm đầu tư của công ty giai đoạn này bao gồm Yuto Kono, Etsuji Otsuka và Masami Ichinohe. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 tới nay, Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 công ty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.

Mynavi là 1 trong một số công ty danh tiếng Nhật Bản về cung cấp dịch vụ nhân lực và một số kênh đăng tải tài liệu B2C bao gồm cả website đăng tải tài liệu BDS cho thuê. Mynavi không phải là 1 quỹ đầu tư mạo hiểm bởi thế công ty không nhắm đến lợi ích tài chính khi đầu tư mà sẽ trở thành cổ đông chiến lược của công ty để cộng công ty phát triển và mở rộng kinh doanh sau khi góp vốn.

Mời bạn đọc trải nghiệm tìm kiếm chuyển nhượng nhà đất trên Homedy.com và góp ý về một số tính năng cần cải thiện để Homedy cung cấp một số tài liệu hữu ích nhất.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: