Lý do tại sao đây là 3 thành phố phát triển BĐS nhà ở sôi động nhất Việt Nam

Nhà cấp 4 chỉ với 270 triệu đồng ngỡ ở biệt thự hạng sang
JLL Việt Nam: Nhà đầu tư không còn mặn mà với phân khúc chung cư cao cấp tại TPHCM
Thị trường bất động sản 2019: Ổn định và khó xảy ra “bong bóng”

Trong năm 2018 vừa qua, phân khúc BDS đã chứng kiến rất nhiều vận hành sôi nổi ở cả phân khúc Hà Nội và Đà Nẵng.

HÀ NỘI– “Trong năm 2018 vừa qua, phân khúc BDS đã chứng kiến rất nhiều vận hành sôi nổi ở cả phân khúc Hà Nội và Đà Nẵng. Riêng ở thủ đô Hà Nội, những dự án tầm trung trong năm 2018 được phân khúc đâyn nhận rất tốt, đặc thù là ở những phân khúc villa, villa liền kề, nhà phố cũng như 1 số phân khúc đất nền. Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu cho những dự án tầm trung được ghi nhận khá cao nhưng phân khúc hiện vẫn khan hiếm nguồn cung để cung cấp.

Ngoài ra, những dự án cấp cao cũng vận hành hiệu quả và mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018 ở Hà Nội. Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh khi Việt Nam giai đoạn này là 1 trong những nước có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực, sự thuận lợi trong hệ thống giao thông và cải thiện trong cơ sở hạ tầng và sự tiềm ẩn của những nhân tố thương mại lớn, phân khúc Hà Nội trong năm qua đã có những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục. Bởi vậy mà những nhà đầu tư đang đặt niềm tin rất lớn vào những sản phẩm bất động sản hạng sang, đặc thù ở những phân khúc có sự phát triển “bùng nổ” như Việt Nam.

ĐÀ NẴNG– Phân khúc đất nền ở Đà Nẵng vận hành rất mạnh và sôi động. 2018 cũng là năm mà Savills ghi nhận rất nhiều sự quan tâm và đề nghị của bạn tìm kiếm những bất động sản bên phía biển. Giới đầu tư cũng cho thấy sự điều chỉnh trong nhận thức cũng như có góc nhìn cởi mở hơn có những bất động sản nghỉ dưỡng nhìn chung và bất động sản nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng nói riêng. Những sản phẩm nghỉ dưỡng có cam đoan lợi nhuận không hẳn sẽ là những sản phẩm tối ưu. Ngược lại, những sản phẩm có khả năng tăng thêm giá trị trong tương lai, quyền có rõ ràng có số lượng có hạn lại có tín hiệu trở lại.

Có thể nói rất nhiều bạn đang chờ mong vào năm 2019, khi Đà Nẵng tiếp tục có những sản phẩm chất lượng, tính minh bạch, tính có rõ ràng để trình làng ra phân khúc. Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng trong năm tới phân khúc này sẽ có tới cả những sản phẩm có tính đô thị chứ không riêng gì những sản phẩm có nhân tố nghỉ dưỡng.”

Ông Dương Đức Hiển, Giám độc bộ phận Kinh doanh Nhà ở, Miền Bắc và Trung Việt Nam

T.P HỒ CHÍ MINH –” Tiềm năng phát triển của phân khúc nhà ở triệu đô ở Tp. HCMC là rất tốt. Thực tế, nhu cầu tìm kiếm penthouse hay những ngôi villa triệu đô giai đoạn này nhiều hơn trước rất nhiều. Và chúng tôi đang gặp gặp khó trong việc tìm sản phẩm thích hợp cho nhóm đối tượng bạn hướng đến phân khúc nhà ở siêu sang.

Vì 1 sản phẩm nhà ở, ngoài những đề nghị rất cao về tính duy nhất trong kiến trúc, địa điểm, môi trường sống hoàn hảo, không gian sống rộng rãi, tha hồ, thư thái, trân trọng sự riêng tư, an toàn, chủ đầu tư danh tiếng, bên trong xe cấp cao, có sân vườn hoặc hồ bơi riêng thì còn phải thích hợp có ‘gu’ của chủ sở hửu và gia đình. Hiện nay, để kể tên những dự án nhà ở có thể cung cấp được những tiêu chí trên thật sự không nhiều, trong đây 1 số dự án cũng đã phân phối hết.

Giá trung bình của phân khúc này ở Tp. Hồ Chí Minh còn khá thấp so có những đô thị khác như Singapore, HongKong, Bangkok, Tokyo và Taipei. Có thể thấy, tổng hợp những nhân tố về nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu tăng và tiềm năng tăng thêm giá trị thì có thể thấy rằng giới siêu giàu không chỉ đơn thuần đang tìm kiếm 1 ngôi nhà tuyệt vời để ở mà còn đang tìm kiếm 1 kênh hoàn hảo để tích trữ và tăng thêm tài sản.”

Ông Nguyễn Khánh Duy, Giám Đốc Bộ Phận Kinh Doanh Nhà Ở, Savills Tp. Hồ Chí Minh

“Thị trường BDS Việt Nam càng ngày càng trở lên tiềm năng khi có nguồn cung chắc chắn hơn về chất lượng công trình, danh tiếng chủ đầu tư và pháp lý minh bạch hơn tạo sự an tâm cho người nước ngoài. Đặc biệt ở khu vực quận 1, khi quỹ đất của đô thị càng ngày càng phát triển thành hạn hẹp hơn đến từ sự hạn chế trong việc cấp giấy phép cho những dự án nhà ở cao tầng đến năm 2020 của TP.HCM, những dự án chung cư cấp cao ở khu vực này luôn được đạt được sự quan tâm lớn đến từ quý bạn trong và ngoài nước, bạn đầu tư cũng như bạn mua có mục đích để ở có kỳ vọng cao về tăng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: