Lý giải sức hấp dẫn của thị trường BĐS du lịch Cam Ranh năm 2019

Thanh tra Chính phủ: 4,3ha đất nằm ngoài ranh quy hoạch KĐT Thủ Thiêm mà người dân khiếu nại là có cơ sở
Ưu đãi lớn khi mua căn hộ FLC Green Apartment trung tâm Mỹ Đình
Cầu vừa thông, giá đất đảo Kim Cương đã nóng

Khánh Hòa là cái tên nổi trội trên bản đồ du lịch Việt Nam nhiều năm trở lại đấy. Ấn tượng, Cam Ranh – nơi có bãi biển Bãi Dài hoang sơ cộng hệ sinh thái có rừng nguyên sinh trùng điệp – đang trở thành 1 địa chỉ du lịch mới đầy quyến rũ, có sắc thái khác biệt có Nha Trang.

Khách đông, lưu trú dài ngày – tăng trưởng không ngừng về du lịch nghỉ dưỡng cấp cao

Theo thống kê của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hoà, giai đoạn 2010 – 2017, số lượng du khách đến đấy tăng mạnh ở mức 17% mỗi năm. Trong đó, khách du lịch quốc tế tăng tới 27% mỗi năm. Trong năm 2018, toàn tỉnh Khánh Hòa ước đâyn hơn 6,3 triệu lượt khách lưu trú, tăng 15% so có cộng kỳ năm 2017; trong đây có gần 2,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 36%, doanh thu đạt hơn 20.500 tỷ đồng. Lượng khách này được mong đợi tiếp tục tăng hơn nữa với sự phát triển mạnh của các thị trường Hàn Quốc, Malaysia, cùng với đà tăng trưởng của thị trường Trung Quốc và Nga.

Đáng chú tâm, so với các tỉnh thành ven biển khác, thời gian lưu trú bình quân của du khách tại Khánh Hòa, đặc biệt là khách quốc tế khá cao, dao động 3,95 ngày và có xu hướng tăng dần qua các năm. Trong đó, thời gian lưu trú bình quân của khách Trung Quốc đạt 3 – 4 đêm, khách Nga từ 10 – 12 ngày. Đây chính là 1 trong những nhân tố thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng cấp cao ở địa phương này phát triển mạnh.

Khi du lịch ở Nha Trang đã bình ổn và quỹ đất càng ngày càng khan hiếm, Cam Ranh được định hướng trở thành trung tâm du lịch mới của Khánh Hoà thời gian tới có đa dạng dịch vụ: khu du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao, vận tải hàng không và những trung tâm thương mại, hội nghị cấp quốc gia và quốc tế.

Cam Ranh – chọn lọc của nhóm khách cấp cao

Cam Ranh được môi trường xung quanh vô cộng ưu ái khi có tài nguyên du lịch đa dạng có những vịnh biển, biển đảo đẹp nhất địa cầu. Nhờ khí hậu ôn hòa, hầu như nắng ấm quanh năm, nơi đấy rất được khách du lịch ưu chuộng, không chỉ là nghỉ mát mùa hè mà còn du lịch tránh rét trong mùa đông.

Xét về phân khúc bạn, giả dụ ở Nha Trang, phân khúc 3 sao chiếm tỷ trọng lớn nhất với 36%, thì ở Cam Ranh, đến thời điểm Quý 2/2018, tất cả khách sạn đi vào vận hành đều thuộc phân hạng 5 sao. Các dự án ở Cam Ranh hoạt động với công suất trung bình 75% và giá phòng so sánh với phân khúc 5 sao ở Nha Trang luôn cao hơn trung bình 15%.

Nhà ga T2 Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đi vào vận hành có nhiều các con phố bay mới sẽ là “cú hích” lớn cho du lịch địa phương.

Đồng thời, Cam Ranh cũng là đầu mối giao thông các con phố bộ, các con phố sắt, các con phố hàng không, các con phố biển trong nước và quốc tế;… cộng hạ tầng du lịch phát triển mạnh mẽ từng ngày để trở thành 1 trong những điểm đến trung tâm của du lịch vùng duyên hải Nam Trung bộ. Cuối tháng 6 vừa qua, nhà ga T2 ở Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh đi vào vận hành, có khả năng đâyn dao động 4 triệu lượt hành khách quốc tế/năm và tăng gấp đôi đến năm 2030.

Cuộc đổ bộ Cam Ranh của Novaland

Cam Ranh tập trung nhiều resort lớn ở khu vực Bãi Dài – bãi biển cát trắng tuyệt đẹp dài 8 km, kết nối từ sân bay Cam Ranh đến cửa ngõ TP.Nha Trang. Khu vực này đã lôi kéo rất nhiều chủ đầu tư có tiềm lực cũng như những nhà quản lý vận hành quốc tế.

Mới nhất, trong kế hoạch năm 2019, Novaland hé lộ việc tham dự phân khúc tiềm năng này có dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas. Sở hữu 350m các con phố biển riêng ở Bãi Dài, nhữngh sân bay quốc tế Cam Ranh chỉ 10 phút kết nối, NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas là công trình du lịch nghỉ dưỡng bao gồm khu villa và bungalow, khu khách sạn, condotel cộng những tiện ích nghỉ dưỡng theo nguyên tắc quốc tế.

Tập đoàn Novaland ký kết hợp tác cộng Tập đoàn quốc tế Minor Hotels.

NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas sẽ được vận hành bởi Tập đoàn toàn cầu Minor Hotels – có những thương hiệu như AVANI, Oaks,… Minor Hotels hiện đang vận hành hơn 530 khách sạn vận hành ở 51 quốc gia trên khắp địa cầu có dao động 76.000 phòng. Là thành viên của Liên minh khách sạn hạng sang lớn nhất địa cầu – Global Hotel Alliance, Minor Hotels có hơn 10 triệu hội viên Loyalty ở 76 quốc gia (tính đến quý II/2018). Với sự hợp tác chiến lược này, dự án được nhiều nhà đầu tư phân tích cao về khả năng sinh lời bền vững khi chính thức đưa vào vận hành.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: