Lý giải xu hướng xuống tiền vào biệt thự nghỉ dưỡng của tầng lớp trung lưu

Western Village – luồng gió mới trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng
Chung cư Tháp Doanh Nhân: Sức hút từ căn hộ sắp bàn giao
Bất động sản nghỉ dưỡng chuyển hướng vào thị trường mới nổi, “ông lớn” Novaland xoay chuyển chiến lược đầu tư như thế nào?

Bất động sản nghỉ dưỡng ở Mũi Né, Phan Thiết đang tạo sức lôi kéo lớn trong giới đầu tư. Để lý giải xu hướng này thật ra không quá khó do sản phẩm đầu tư ở phân khúc Phan Thiết có mức giá còn thấp, tiềm năng tăng lên giá trị cao. Nếu như mỗi căn villa ven biển ở Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có giá trung bình từ 15-30 tỷ đồng thì ở Mũi Né chỉ vài tỷ đồng là nhà đầu tư có thể có.

Xu hướng chuộng “hàng hiệu”

NovaHills Mũi Né đang là dự án sáng giá lôi kéo sự quan tâm của những nhà đầu tư để mắt tới phân khúc Phan Thiết. Quan sát những sự kiện trình làng NovaHills Mũi Né gần đấy, lượng bạn tập trung chủ yếu là những nhà đầu tư có mức lương ổn định, trung lưu, trong đấy bạn cũ của Novaland chiếm đa số. “NovaHills Mũi Né là “hàng hiệu” thứ 11 mà tôi đồng hành cộng Novaland. Tôi thấy Novaland đang làm rất tốt việc đem đến những sản phẩm thích hợp cho cả nhu cầu nghỉ dưỡng và đầu tư.” – Cô Mỹ Đức (Q.6, TP.HCM) hào hứng chia sẻ.

Chỉ gồm dao động hơn 600 villa có mức đầu tư rất hợp lý, những sản phẩm villa ở NovaHills Mũi Né cũng được phân tách là “món ngon” cho những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sành sỏi từ những tỉnh phía Bắc.

“Địa thế tựa núi hướng biển của dự án rất thích hợp để phát triển kiểu khu nghỉ dưỡng cao cấp quốc tế mà những phân khúc mới nổi như Phan Thiết đang rất thiếu. Đặc biệt, mức giá villa đơn lập, bàn giao nguyên bên trong xe mà Novaland đang dự tính đưa ra phân khúc chỉ dao động từ 7,3 tỷ đồng/căn, và mức chi trả đợt đầu cho đến khi nhận villa chỉ tầm 2,5 -3 tỉ đồng thì tôi không phải chần chừ và mất quá nhiều thời gian suy nghĩ để chọn lọc chọn lọc. Tôi tin rằng việc rẽ hướng đầu tư qua những phân khúc mới và nhiều tiềm năng bởi thế đảm bảo sẽ đem đến lợi nhuận tốt và có thể nhỉnh hơn những dự án mà tôi đã đầu tư ở Quảng Ninh, Đà Nẵng…” – anh Tuấn Phong (Q.Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ.

Sau GĐ đầu được hấp thụ mau chóng, tiếng tăm của NovaHills Mũi Né đã và đang lan mau chóng đến nhóm khách chuyên đầu tư ở miền Bắc. Ngoài địa điểm và mức đầu tư hợp lý, kiến trúc vô cộng độc lạ của mẫu villa có hồ bơi dài xuyên suốt tới 250m vừa mới mở bán đang càng giúp nâng cao giá trị dự án và chờ mong “cháy hàng” trong những ngày cuối năm. Đặc biệt, bạn sẽ càng an tâm về chất lượng công trình cũng như giá trị đầu tư khi dự án sẽ do Ricons – 1 trong những doanh nghiệp thi công danh tiếng giai đoạn này ở Việt Nam là nhà thầu thi công.

Ricons sẽ là Nhà thầu thi công cho dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas (Phan Thiết, Bình Thuận).

Viết lại câu chuyện đầu tư ở Phan Thiết

Không chỉ có Novaland, những tháng gần đấy phân khúc Phan Thiết còn “nóng” lên có vô vàn đại gia khác tham dự làn sóng này như Lộc Tú, TTC, Hưng Thịnh, FLC, Việt Úc….Theo thống kê sơ bộ, có dao động 8 dự án đang trong GĐ đầu tư và dự tính đầu tư ở Phan Thiết có số vốn đăng ký ước dao động 1,2 USD khiến cho phân khúc phát triển thành sôi động hẳn lên, phá vỡ thế độc quyền, cũng như sự im hơi lặng tiếng của phân khúc bất động sản du lịch nhiều tiềm năng này

Bên cạnh NovaHills Mũi Né, sắp tới đấy ở phân khúc Phan Thiết, Novaland cũng sẽ tiếp tục trình làng loạt dự án có diện tích lớn tập trung. Gần đấy nhất sẽ là việc triển khai sân gôn Thứ nhất trong chuỗi 4 sân gôn do “cá mập trắng” lừng danh Greg Norman kiến trúc. Đây là bước đột phá giúp phân khúc Phan Thiết thi công hình ảnh Điểm đến gắn có nhóm bạn gôn cấp cao trong nước và quốc tế.

Đòn bẩy từ hạ tầng giao thông đồng bộ

Hiện nay, cơ sở hạ tầng chung ở Phan Thiết vẫn còn chưa phát triển đồng bộ, thậm chí cả cơ sở lưu trú chất lượng cao cũng đang rất thiếu, trong khi khách du lịch không ngừng tăng.

Theo Tập đoàn Crystal Bay – đơn vị đang quản lý hoạt động The Sailing Bay Beach Resor (Mũi Né), hàng năm tập đoàn này đưa dao động hơn 300.000 khách Nga tới Nha Trang (trong tổng số 500.000 khách Nga tới Nha Trang) có dao động 1.300 chuyến bay charter của Crystal Bay hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, từ đấy đổ về sử dụng những phòng khách sạn 3-5 sao ở Nha Trang và Phan Thiết.

Tuy nhiên, câu chuyện này sẽ khác trong 2 năm tới khi vô vàn dự án hạ tầng giao thông lớn đang thi công kết nối Phan Thiết có những TP lớn khác, đơn cử như xa lộ Dầu Giây – Phan Thiết có tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự tính sẽ đã đi vào hoạt động trong năm 2020. Sau khi dự án này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ TPHCM – Phan Thiết chỉ còn 1,5 giờ lái xe; Sân bay Phan Thiết đang trong quá trình dự tính nâng cấp, mở rộng có tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng; các con phố ven biển Bình Thuận cũng đang trong quá trình xin ý kiến để điều chỉnh quy hoạch…

Cùng có đấy, UBND tỉnh Bình Thuận luôn chú trọng điều chỉnh quy hoạch những khu vực ven biển; hệ thống hạ tầng giao thông ven biển… gắn có phát triển du lịch trên địa bàn toàn tỉnh tạo động lực quan trọng cho phát triển kinh tế – xã hội.

Hàng loạt những tài liệu tích cực về hạ tầng giao thông là 1 lợi thế không nhỏ để tạo nên làn sóng đầu tư vào bất động sản Phan Thiết bất động sản trong những năm tới.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: