“Mạnh tay” cắt cơn sốt đất, Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi đất phân lô tách thửa

Tập đoàn FLC ra mắt dòng biệt thự nghỉ dưỡng đắt giá nhất FLC Hạ Long
Đà Nẵng: 222 công trình, dự án cần thu hồi đất trong năm 2019
Gần 6 tỷ USD vốn ngoại đổ vào bất động sản trong 10 tháng

UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vừa có công văn chỉ đạo Phòng Tài nguyên- Môi trường tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối có một vài trường hợp phân lô, tách thửa có tổng diện tích dưới 500m2 trên địa bàn huyện.

Chỉ đạo này nhằm thực hiện kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng ở buổi làm việc có lãnh đạo huyện Phú Quốc vừa qua.

Theo kết luận của chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, trong thời gian qua việc phân lô tách thửa ở Phú Quốc diễn biến phức tạp.

Nhiều công ty, cá nhân tự quảng cáo một vài khu phân lô, tách thửa là một vài dự án dân cư, nhiều người dân mua và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để áp dụng thi công, dẫn đến công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, quản lý thi công gặp nhiều gặp khó.

Đặc biệt ở một vài khu phân lô, tách thửa một vài lối đi đều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng một vài công ty tự ý làm lối đi sẽ dẫn đến tranh chấp giữa một vài cá nhân thi công trên thửa đất đây.

Cùng có đây là cơ sở hạ tầng không tuân theo quy định của nhà nước như tự ý kéo điện lưới, cấp nước, cây xanh, cấp thoát nước,… không chắc chắn theo quy định, dẫn đến ảnh hưởng quy hoạch cũng như môi trường sau này.

Trong thời gian chờ giải đáp của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối có một vài trường hợp phân lô, tách thửa có tổng diện tích dưới 500m2 trên địa bàn huyện, đồng thời giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND huyện xin ý kiến chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Được biết, hôm qua ngày 3/5, tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị tạm dừng việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất; tạm dừng chuyển nhượng mua bán đất trên địa bàn huyện Vân Đồn trong khi chờ đợi Luật và một vài quy hoạch trên đã đi vào hoạt động.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: