Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu tuyệt đẹp, chi phí thấp

Bất động sản đại hạ giá kích cầu thị trường dịp cuối năm
Bà Rịa – Vũng Tàu siết chặt hơn việc phân lô, tách thửa đất
Tôi đi làm… “cò đất”

Đối có những gia đình có lương trung bình thì những mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu là chọn lọc tối ưu nhất. Bởi kiến trúc gọn gàng, tha hồ; vừa tiết kiệm được kinh phí, vừa tận dụng được không gian để ở.

Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu tuyệt đẹp, kinh phí thấp - Ảnh 1.
Trong thi công, để có thể xây gác lửng thì quy định độ cao tầng trệt phải trên 5m và không quá 5,8m. Độ cao của gác lửng là 2,5 – 2,8m và chiếm 1/3 – 2/3 tổng diện tích tầng trệt.
Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu tuyệt đẹp, kinh phí thấp - Ảnh 2.
Với những nhà xây mới , tầng lửng có thể kiến trúc đúc. Những nhà cũ, muốn chèn thêm tầng lửng thì có thể dùng ván gỗ, đúc sàn giả; hoặc làm bằng những tấm xi măng công nghiệp. Cầu thang từ tầng trệt lên tầng lửng thường nhỏ gọn, ít bậc và ốp sát tường để tăng tổng diện tích sử dụng.
Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu tuyệt đẹp, kinh phí thấp - Ảnh 3.
Khi đã chọn lọc kiến trúc tầng lửng thì đấy sẽ trở thành điểm nhấn quan trọng trong ngôi nhà. Tầng lửng là điểm giao nhau của tầng trệt có lầu, nên phải chú trọng về màu sắc và nhữngh bày trí sao cho hài hòa có trọn vẹn không gian.
Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu tuyệt đẹp, kinh phí thấp - Ảnh 4.
Tùy vào tổng diện tích căn nhà mà có sự sắp đặt không gian hợp lý. Nếu tổng diện tích đủ rộng, tầng lửng phía trước có thể làm phòng khách, nơi làm việc; tầng lửng phía sau làm gian bếp, phòng ăn hoặc nơi sinh hoạt chung.
Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu tuyệt đẹp, kinh phí thấp - Ảnh 5.
Nếu nhà có tổng diện tích nhỏ, tầng lửng có thể làm nơi đặt bàn thờ, phòng ngủ đơn, nơi thư giãn, đọc sách,… Những nhà phố kết hợp kinh doanh cũng có thể dành tầng trệt để phân phối hàng; tầng lửng để sinh hoạt dễ dàng cho việc quan sát trọn vẹn khung cảnh phía dưới.
Mẫu nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu tuyệt đẹp, kinh phí thấp - Ảnh 6.

Thiết kế nhà có tầng lửng ngoài tính năng tăng thêm tổng diện tích sinh hoạt còn tạo nên góc nhìn đẹp. Không gian sinh hoạt được chuyển tiếp, thông qua đây không gian được thông thoáng hơn. Ngoài ra, còn tăng thêm phần tổng diện tích sinh hoạt cũng như tăng lưu lượng vận chuyển khí trong nhà.Những mẫu nhà cấp 4 kinh phí thấp, lạ mắt nhìn là xiêu lòng

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0