Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc chủ đầu tư chung cư Carina

Cho vay mua nhà ở xã hội: Vì sao người nghèo vẫn chưa vay được vốn?
Đề nghị điều tra dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ ở bán đảo Sơn Trà
TP.HCM: Kiến nghị Thủ tướng sớm giải quyết dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng tạm ngưng thi công

Sau vụ cháy chung cư Carina, do đang bị công an lấy lời khai nên Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy đã miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh đối có ông Nguyễn Văn Tùng.

Ngày 15-4, 1 nguồn tin xác nhận có Báo Người Lao Động, Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy (577) đã miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Công ty Hùng Thanh (đơn vị được cho là chủ đầu tư Chung cư Carina, quận 8, TP HCM).

Theo đây, HĐQT Công ty Năm Bảy Bảy đã miễn nhiệm chức danh người đại diện phần vốn ở Công ty Hùng Thanh. Đồng thời, doanh nghiệp đã cử ông Trần Quang Hải (SN 1973, Trưởng Ban quản lý dự án City Gate Towers) làm người đại diện Công ty Năm Bảy Bảy quản lý phần vốn ở Công ty Hùng Thanh thay ông Tùng.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc chủ đầu tư chung cư Carina - Ảnh 1.
Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc chủ đầu tư chung cư Carina - Ảnh 2.

Chung cư Carina, nơi xảy ra sự cố cháy cướp đi sinh mạng của 13 người.

Theo đây, ông Hải sẽ là người đại diện 95% phần vốn góp của Công ty Năm Bảy Bảy ở Công ty Hùng Thanh, số vốn này dao động 39,1 tỉ đồng.

Lý do được Công ty Năm Bảy Bảy đưa ra khi miễn nhiệm ông Tùng là vì nhằm chắc chắn cho làm việc sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng như công tác đền bù, khắc phục sự cố cháy chung cư Carina. Bên cạnh đây, do ông Tùng phải điều trị vết thương và phục vụ công tác lấy lời khai của Cơ quan CSĐT Công an TP HCM.

Như Báo Người Lao Động đã tài liệu, sự cố cháy chung cư Carina rạng sáng 23-3 đã cướp đi sinh mạng của 13 người, làm hư hỏng 17 xe hơi và 343 xe máy. Hiện nay, công tác đền bù, khắc phục hậu quả vẫn đang tiếp tục diễn ra. Trong khi đây, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã nhiều lần triệu tập ông Nguyễn Văn Tùng để lấy lời khai, làm rõ trách nhiệm của những bên liên quan.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: