Mitsubishi và công ty con của Temasek đầu tư 2,5 tỷ USD xây đô thị khắp Đông Nam Á trong đó có Việt Nam

Xuất hiện biệt thự trên 100 tỷ, trào lưu sở hữu bất động sản siêu sang của đại gia Việt đang lên
Đưa “cơ chế đặc biệt” thu hút nhà đầu tư bãi đỗ xe
Ông Nguyễn Trần Nam: Không có bong bóng bất động sản trong vài năm tới

Công ty Surbana Jurong ở Singapore sẽ hợp tác cộng Tập đoàn hãng Mitsubishi Nhật Bản đầu tư phát triển thành phố ở Myanmar, Việt Nam, Indonesia, Philippines… trong vòng 5 năm.

Surbana Jurong – công ty con của tập đoàn Temasek ở Singapore – sẽ hợp tác cộng hãng Mitsubishi Nhật Bản phát triển thành phố khắp Đông Nam Á, theo Nikkei.

Liên doanh Surbana Jurong – hãng Mitsubishi được thành lập trong năm nay để thực hiện dự án ở 1 số quốc gia như Myanmar, Việt Nam, Indonesia, Philippines… ở Đông Nam Á và Ấn Độ, Sri Lanka.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án sẽ được đầu tư 2,5 tỷ USD và phát triển trong vòng 5 năm. Các gói phát triển thành phố toàn diện sẽ bao gồm cơ sở hạ tầng giao thông như đường sắt và đường bộ; nhà ở, trọng điểm mua sắm, trung tâm y tế và một vài dự án công cộng khác.

hãng Mitsubishi và công ty con của Temasek đầu tư 2,5 tỷ USD xây thành phố khắp Đông Nam Á trong đấy có Việt Nam - Ảnh 1.

Dự án sẽ huy động vốn từ một vài tổ chức tài chính và một vài công ty lớn ở một vài nước khi cần. Theo dự báo của Ngân hàng Phát triển Châu Á, khu vực Đông Nam Á sẽ cần 3,1 nghìn tỷ USD đầu tư cơ sở hạ tầng trong GĐ 2016 – 2030 khi dân số tăng trưởng.

Surbana Jurong sẽ giám sát việc chọn lọc đất đai, lập kế hoạch tổng thể và phần kiến trúc. hãng Mitsubishi phụ trách tạo kế hoạch tài trợ, lập nhóm dự án có các người có chuyên môn.

Tập đoàn Temasek là cổ đông chủ chốt của nhiều công ty, trong đấy có Singapore Airlines. Đơn vị này quản lý danh mục đầu tư hơn 200 tỷ USD. Vì vậy, công ty con Surbana Jurong của tập đoàn đã tham dự một vài dự án phát triển thành phố ở dao động 40 quốc gia. Tuy nhiên, đấy là lần Thứ nhất Surbana Jurong tham dự 1 dự án có tư một vàih là nhà phát triển chính.

hãng Mitsubishi là tập đoàn Nhật Bản từng phát triển BDS và thầu 1 số đường sắt ở Đông Nam Á. Ở châu Á, tập đoàn này đang tham dự dự án khu công nghệ cao Iskandar, Malaysia.

Một tập đoàn khác là Sumitomo Nhật Bản cũng đang hợp tác có công ty địa phương thi công chung cư cấp cao ở Ấn Độ. Các dự án phát triển thành phố của Châu Á mà tập đoàn Nhật Bản tham dự đa số là dự án 1 lần.

Theo Nikkei

Lộ diện chủ đầu tư khu thành phố mới gần 50ha trên “đất vàng” Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: