Môi giới kể chuyện kiếm bạc tỷ trong cơn sốt đất tại TP.HCM, mua nhà và sắm xe là chuyện thường!

Lãi suất ‘nhảy múa’ khi siết van tín dụng bất động sản
Khu đô thị mới Yên Trung Thụy Hòa ghi điểm, hút nhà đầu tư nhờ tiến độ vượt trội
Quảng trường ánh sáng – nơi kiến tạo giá trị cộng đồng

Cơn sốt đất khu Đông Sài Gòn đã đi qua, một vài người trong cuộc kể về cuộc “mưu sinh” đầy “máu lửa” mà ít ai có được. Một tháng phân phối đất có thể có về nửa tỷ đồng, sắm xe hơi, mua nhà đất, kinh doanh riêng… là chuyện thường của nhiều môi giới.

Kiếm bạc tỷ nhờ sốt đất

Đất nền khu Đông, đặc thù khu vực Q.9 được xem là “miền đất hứa” của rất nhiều môi giới nhà đất (bất động sản) thời gian qua. Thời điểm cuối năm 2015 đến đầu năm 2018, phân khúc nơi đây chứng kiến ít nhất 3 cơn “sốt” đất, nhiều môi giới “nhảy” vào cuộc rồi rút ra khi phân khúc hạ nhiệt.

Không ít người từ 1 sinh viên mới ra trường đã mua được xe hơi, nhà đất, thậm chí mở doanh nghiệp riêng để kinh doanh. Những câu chuyện được kể ra từ môi giới đã phất lên nhờ nghề “cò” bất động sản trong cơn sốt đất bắt đầu như thế.

Anh Vũ Viết H., (ngụ Q.9) hiện vừa kinh doanh riêng, vừa làm môi giới tự do ở khu Đông Tp.HCM chia sẻ: Đỉnh điểm cơn sốt đất nền GĐ cuối năm 2016 ở Q.9, Q.2 đã giúp anh kiếm tiền “không hề khó”. Một ngày bình quân chốt 1-2 nền, tùy vào nền sơ cấp hay thứ cấp mà số tiền hoa hồng khác nhau, từ 8-20 triệu đồng/nền.

Một tháng lương trung bình của anh từ 500-600 triệu đồng, sau hơn 5 tháng “hành nghề” trong cơn sốt đất, anh có trong tay 3-4 tỉ đồng. Từ số tiền kiếm được, môi giới này sắm xe hơi, mua đất xây nhà và bắt đầu lập doanh nghiệp riêng về mảng bên trong xe.

Môi giới kể chuyện kiếm bạc tỷ trong cơn sốt đất ở TP.HCM, mua nhà và sắm xe là chuyện thường! - Ảnh 1.

Nhiều môi giới đất nền đã thắng đậm khi đất nóng sốt

“Thời điểm đây, cảm giác rất khó diễn tả. Tiền vào như nước đúng như một vàih người ta hay nói. Thậm chí, không có thời gian đi chơi có bạn trai, chỉ lo tiếp nhà đầu tư cả ngày lẫn tối, bởi thế sau này bị bạn trai bỏ luôn”, anh H. cười cho hay.

Theo lời kể của anh H., GĐ đỉnh điểm cơn sốt kéo dài từ đầu năm 2016 đến giữa năm 2017 ở khu Đông, rất nhiều môi giới “đổi đời”. Có một vài môi giới hàng tháng kiếm được cả tỉ đồng và rút hẳn khỏi phân khúc sau khi hạ nhiệt.

Ở GĐ đây, theo anh H. nhà đầu tư liên tục mua đi phân phối lại, có một vài chuyển nhượng môi giới ăn hoa hồng nhiều lần ở 1 nền đất. Vừa lấy tiền hoa hồng từ doanh nghiệp, vừa lấy tiền chênh từ người mua và thêm phần “bo” từ nhà đầu tư phân phối ra. Có một vài nền đất đi công chứng trong ngày và môi giới được cầm tiền ngay. “Tiền cứ vào, nhà đầu tư sang tay liên tục khiến nhiều người chưa bao giờ làm môi giới nhà đất cũng nhảy vào phân khúc và kiếm tiền không hề khó”, anh H. chia sẻ.

Liên tục lập doanh nghiệp môi giới

Theo anh H., GĐ đất sốt, nhiều môi giới tham dự phân khúc vài tháng vì có nhiều tiền và thấy phân khúc quá tốt nên thi nhau lập doanh nghiệp môi giới bất động sản.

Ở GĐ 2016-2017 vô vàn doanh nghiệp môi giới bất động sản mọc lên có một vài ông chủ tuổi đời còn rất trẻ. Có một vài doanh nghiệp thành lập xong, “hùa” anh em nhà vào phân phối đất nền. Các ông chủ trẻ này hàng tháng thu về chục tỉ đồng là chuyện thường.

Sau cơn sốt, một vài doanh nghiệp môi giới cũng lần lượt xóa tên và trở lại khi phân khúc “tái sốt”. Hiện ở, khi phân khúc đã hạ nhiệt rõ nét phần đông một vài ông chủ trẻ vận hành ở lĩnh vực khác hoặc mở doanh nghiệp ở lĩnh vực khác để kinh doanh.

Môi giới kể chuyện kiếm bạc tỷ trong cơn sốt đất ở TP.HCM, mua nhà và sắm xe là chuyện thường! - Ảnh 2.

Kiếm tiền tỉ hàng tháng, sắm xe, mua nhà là chuyện thường!

Theo anh H., hiện chính bản thân anh cũng tham dự vào lĩnh vực truyền thống của gia đình là nghề bên trong xe, rồi kiêm môi giới tự do khi có khách. Khi phân khúc sốt như thời điểm trước anh sẽ lại tiếp tục nhảy vào nghề môi giới.

“So có một vài ngành nghề khác, môi giới dễ kiếm tiền khi phân khúc bất động sản tốt lên. Tuy nhiên, nó không phải là nghề bền vững, lâu dài mà theo GĐ phân khúc. Do đây, khi đã có tiền từ nghề môi giới tốt nhất nên tìm 1 lĩnh vực kinh doanh ổn định để theo lâu dài, còn môi giới là nghề tự do, tay trái”, anh H. cho hay.

Theo ghi nhận, tỉ lệ môi giới xem ngành nghề của mình để gắn bó lâu dài khá ít, phần đông họ chỉ xem đây là nghề dễ kiếm tiền và nhảy vào khi phân khúc đang tốt. Do đây, theo một vài DN bất động sản, sự biến động nhân sự ở lĩnh vực môi giới là lớn nhất ở một vài doanh nghiệp. Bán xong dự án này là họ rút và nhảy sang một vài DN nghiệp khác có dự án đang “hot” và tiếp tục nhảy ở một vài dự án khác đến khi phân khúc im ắng thực sự, họ sẽ rút hẳn.

Nhà đầu tư ráo riết “săn” nhà đất cuối năm để đầu tư

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: