Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ

Hàng trăm ha đất do Tổng Công ty Nông Nghiệp Sài Gòn quản lý hiện ra sao?
Quảng Bình: Đất nền tăng nhiệt hay dấu hiệu “bong bóng” bất động sản
TP.HCM: Triển khai dự án kết nối đồng bộ các đoạn còn lại của vành đai 2

VAMC sẽ áp dụng thu giữ trọn vẹn tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza ở quận Tân Phú, TP HCM để xử lý, thu hồi nợ.

Ngày 5-11, tài liệu từ Công ty Quản lý tài sản của một vài tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) cho biết vừa có thông báo gửi Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông (TP HCM) về việc giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Theo đây, tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền có đất là chung cư Trung Đông Plaza, có tổng diện tích 2.053 m2 có tổng tổng diện tích thi công là 13.741m2, gồm 120 căn hộ chung cư, cao 18 tầng, địa chỉ ở số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ có.

Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ - Ảnh 1.

Vị trí chung cư Trung Đông Plaza trên bản đồ.

Một chung cư 18 tầng ở TP HCM sắp bị siết nợ - Ảnh 2.

Chung cư Trung Đông sẽ bị thu giữ nếu Công ty Trung Đông không chi trả hết nợ đúng thời hạn

Trước đây, dù VAMC đã nhiều lần có văn bản đôn đốc, làm việc và đề nghị doanh nghiệp này thực hiện nghĩa vụ trả nợ theo quy định nhưng doanh nghiệp không thực hiện và cũng không có phương án trả nợ khả thi.

Dự kiến đến ngày 1-12, nếu doanh nghiệp không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ, VAMC sẽ áp dụng thu giữ trọn vẹn tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ.

Theo đại diện VAMC, quá trình thu giữ tài sản tuân thủ đúng trình tự quy định, góp phần triển khai hiệu quả Nghị quyết số 42 của Quốc hội nhằm xử lý nhanh, dứt điểm nợ xấu và tài sản bảo đảm của nợ xấu thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị quyết 42, đồng thời nâng cao ý thức trả nợ của bạn cho VAMC cũng như một vài tổ chức tín dụng có liên quan.

Chung cư Trung Đông Plaza do Công ty CP Tư vấn và Đầu tư phát triển Trung Đông làm chủ đầu tư, bắt đầu làm thi công từ năm 2010. Đến nay, doanh nghiệp này đã bàn giao nhà ở chung cư cho cư dân vào ở.

Đây không phải lần Thứ nhất VAMC thông báo thu giữ tài sản bảo đảm là chung cư ở TP HCM. Trước đây, Chung cư Gia Phú (quận Thủ Đức, TP HCM) cũng được ngân hàng rao bán đấu giá để thu hồi nợ do chủ đầu tư không trả được một vài khoản nợ vay ngân hàng.

Cận cảnh tòa nhà nghìn tỷ cao thứ 3 Hà Nội bị ngân hàng siết nợ

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: