Mua căn hộ để cho thuê được giá cao, đây là những bí kíp nhà đầu tư không thể bỏ qua

Sau ‘lệnh’ Chủ tịch Hà Nội, bãi xe lậu 10.000m2 đất ‘vàng’ bị xóa sổ
Sở hữu nhà sang – Nhận ngay “xế hộp” tại TNR GoldSeason
Dòng vốn tỷ USD cam kết đổ vào du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Đầu tư mua căn hộ cao tầng để cho thuê lại đang được nhiều nhà đầu tư (nhà đầu tư) chọn lọc trong bối cảnh giá căn hộ cao tầng không tăng mà có xu hướng giảm. Tuy nhiên, có nguồn cung căn hộ cao tầng đã đi vào hoạt động tăng lên khiến sức ép tranh giành giá thuê không hề nhỏ.

Vậy làm sao để mua căn hộ cao tầng cho thuê được giá cao đem lại lợi ích tối đa đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam, lượng căn hộ cao tầng mới đã đi vào hoạt động tăng lên khiến sự tranh giành cho thuê của phân khúc này cũng tăng lên thời gian gần đấy. Thực tế, tỉ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ cao tầng đạt từ 6-6.5%.

Loại hình căn hộ cao tầng trung cấp, giá rẻ vốn có khả năng hấp thụ cho thuê cao hơn phân khúc đẳng cấp vì thích hợp có tài chính đa số. Tuy nhiên, lượng căn hộ cao tầng trung cấp đang nhiều lên nên giá thuê bởi thế cũng tranh giành không kém.

Vị trí dự án căn hộ cao tầng

Trước khi “nhắm” căn hộ cao tầng mua cho thuê, nhà đầu tư cần quan tâm đến nhân tố địa điểm vì điều này ảnh hưởng rõ nét đến sức thuê sau này. Hầu hết người thuê căn hộ cao tầng giai đoạn này đều tìm thuê 1 vài dự án gần chỗ làm, đi đến dễ dàng…trong khi khách thuê càng ngày càng nhiều sự chọn lọc, bởi thế, nhân tố địa điểm dự án cần được nhà đầu tư quan tâm trước khi “xuống tiền” mua cho thuê.

Nội thất căn hộ cao tầng cần trang trí đẹp, ấn tượng

Trước đấy, căn hộ cao tầng thô cho thuê cũng có người thuê nhưng trước bối cảnh tranh giành như giai đoạn này, hiện trạng căn hộ cao tầng xấu hay đẹp cũng ảnh hưởng rõ nét đến chọn lọc thuê của bạn. Ngoài hiện trạng căn hộ cao tầng mới thì bên trong xe căn hộ cao tầng đẹp là nhân tố được nhiều khách thuê chọn lọc. Đó chính là nguyên do khá nhiều nhà đầu tư giai đoạn này đã bỏ hàng trăm triệu đồng để “tân trang” căn hộ cao tầng nhằm thu hút được khách thuê.

Mua căn hộ cao tầng để cho thuê được giá cao, đấy là 1 vài bí kíp nhà đầu tư chẳng thể bỏ qua - Ảnh 1.

Đặc biệt, đối có đối tượng khách thuê là người nước ngoài, họ có xu hướng thích 1 vài căn hộ cao tầng nhiều ánh sáng, bên trong xe đẹp… cũng là 1 vàih để nhà đầu tư có thời cơ cho thuê căn hộ cao tầng có giá cao.

hông thường, người thuê nhà, nhất là khách thuê là người nước ngoài, thích thú có 1 vài căn hộ cao tầng có nhiều ánh sáng môi trường xung quanh, không gian thoáng đãng nhiều cây xanh, yên tĩnh và an toàn.

Giá thuê đã hợp lý chưa?

Cách đấy vài năm khi phân khúc cho thuê căn hộ cao tầng còn khá “hót” thì giá thuê không phải là nhân tố được nhà đầu tư quan tâm nhất. Tuy nhiên, giai đoạn này, khi phân khúc gặp khó, nhà đầu tư tranh giành nhau để kéo bạn thì nhân tố về giá cần được chú trọng. Cùng khu vực, giá thuê căn hộ cao tầng chênh nhau dao động 300 – 500 ngàn đồng/tháng cũng ảnh hưởng đến thời gian cho thuê và khả năng lấp phòng.

Thậm chí, nhà đầu tư có thể hạ 1-2 giá so có giá khu vực để hút bạn, có hợp đồng dài hạn và tránh ảnh hưởng dòng tài chính.

Chọn kênh quảng cáo hiệu quả

Khá nhiều nhà đầu tư có căn hộ cao tầng đẹp, chất lượng nhưng lại khó tìm khách thuê vì không thành thạo 1 vài kênh quảng cáo, đăng tin cho thuê. Một số khác thì gửi 1 kênh duy nhất môi giới chào thuê. Tuy nhiên, theo 1 vài chuyên gia, khi đã có căn hộ cao tầng cho thuê thì nhà đầu tư cần linh hoạt và huy động đa số 1 vài kênh quảng cáo cho thuê như: Internet, trang mạng xã hội, website về cho thuê BĐS, môi giới, bạn bè, người thân…

Chọn đối tượng thuê lâu dài

Không ít trường hợp nhà đầu tư cho thuê căn hộ cao tầng chỉ trong dao động thời gian ngắn, người thuê trả phòng, ảnh hưởng đến dòng tiền. Có nhiều nhân tốc tác động đến dao động thời gian cho thuê bao gồm cả nhân tố người thuê chuyển sang hình thức mua căn hộ cao tầng.

Do đây, nhân tố chọn người thuê cũng cần được nhà đầu tư quan tâm vì điều này ảnh hưởng đến dòng tiền ổn định cho thuê của nhà đầu tư. Chọn đối tượng thuê tử tế, ngành nghề ổn định, nhu cầu thuê ở lâu dài…cần được nhà đầu tư chú trọng.

Theo 1 vài chuyên gia trong ngành, thực chất nhu cầu thuê chỗ ở vẫn còn khá lớn trên địa bàn Tp.HCM khi mà dân tỉnh lẻ đổ về đô thị tăng lên, 1 vài khu công nghiệp mọc lên ngành càng nhiều, đồng đúc chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc ở Việt Nam… Tuy nhiên, không phải loại hình cho thuê nào cũng thắng thế, nó tùy thuộc vào nhiều nhân tố phân khúc. Do đây, để tạo ra lực cầu ổn định, ít nhất nhà đầu tư cần 1 vàih tân từ chính tài sản có của mình để hút khách thuê.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: