Mua nhà chung cư: Lưu ý để tránh những rủi ro khó đoán trước!

Khuyến khích tư nhân đầu tư trong dự án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Nhà đầu tư condotel được hậu thuẫn từ phía ngân hàng
Hưởng lợi đa kênh khi mua căn hộ D’.Capitale trong tháng 7

Những năm gần đấy, 1 số khu nhà chung cư được thi công có tỷ lệ dày đặc ở nội đô. Trước nhu cầu về nhà ở và sức ép dân số càng ngày càng lớn thì việc có 1 căn chung cư là sự chọn lọc của nhiều hộ gia đình giai đoạn này. Tuy nhiên, sau các rủi ro xảy ra có nhà chung cư trong thời gian gần đấy, “nên chọn nhà đất hay nhà chung cư” vẫn là băn khoăn của nhiều hộ gia đình.

Lợi ích khi mua nhà chung cư

Nhà chung cư có các tiện ích và dịch vụ phong phú, cung cấp được 1 số nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt. Đó là trung tâm thương mại, quán café, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh, ngân hàng, trường học, nhà thuốc, bể bơi, phòng tập thể dục thẩm mỹ, bóng đá,…

Hệ thống an ninh của nhà chưng cư tốt hơn do được bảo vệ 24/24 có bảo vệ, trông xe, camera, thẻ từ ra vào,…

Mua nhà chung cư: Lưu ý để tránh các rủi ro khó đoán trước! - Ảnh 1.

Những lợi ích khi mua chung cư. Nguồn ảnh: Vietnamnet

Bạn cũng có thể vay ngân hàng khi chưa đủ tài chính để mua 1 căn hộ cao tầng chung cư có 1 số khoản trả góp lãi suất thấp, thích hợp có mức lương của gia đình.

Những gặp khó khi có 1 căn hộ cao tầng chung cư

Chung cư thường được quản lý nghiêm ngặt hơn. Khi chủ nhà muốn thi công, sửa sang gì đều phải được sự chấp nhận của Ban Quản lý tòa nhà. Nhiều khi, người chủ muốn sửa ngay nhưng chưa được sự chấp nhận thì sẽ gây ra sự bức xúc, khó chịu.

Nguy cơ cháy, nổ, hỏa hoạn ở chung cư cao hơn và xảy ra các rủi ro khó kiểm soát. Đôi khi hệ thống PCCC không chắc chắn hay chưa đạt chuẩn nhưng 1 số chủ đầu tư đã bàn giao cho dân đến ở.

Bên cạnh đấy, việc nhận sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền có đất khá bất cập, có các nơi chủ nhà phải mất 1 số năm mới có.

Mua nhà chung cư: Lưu ý để tránh các rủi ro khó đoán trước! - Ảnh 2.

Vẫn còn các bất cập khi ở nhà chung cư. Nguồn ảnh: VOV

Đặc biệt phải kể đến là rủi ro đến từ phía chủ đầu tư. Chủ đầu tư bị ngân hàng “siết nợ”, thu giữ và xử lý tài sản khiến người dân ở chung cư dễ thành vô gia cư. Mới đấy, chung cư Khang Gia Tân Hương, ở quận Tân Phú, TPHCM đã bị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nam Á thông báo siết nợ vì chủ đầu tư chưa chi trả 1 số khoản vay từ năm 2011. Vụ việc này khiến cho nhiều cư dân ở đấy rất hoang mang có quyền có tài sản của mình.

Những tiện ích khi ở nhà đất

Chủ có ngôi nhà sẽ tiện lợi có 1 số pháp lý có, như sổ đỏ, sổ hồng được cấp mau chóng, có tính kiểm soát cao.

Mua nhà chung cư: Lưu ý để tránh các rủi ro khó đoán trước! - Ảnh 3.

Tiện ích khi ở nhà đất

Chủ nhà không phải chi trả 1 số khoản phí hàng tháng, như: Phí bảo trì, thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, ánh sáng,… Họ cũng tiện lợi sửa chữa căn nhà theo ý muốn, có nhiều không gian riêng tư hơn cho cuộc sống gia đình.

Ngoài ra, giá cả nhà đất thường có thể tăng giá theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn chung cư. Nhiều trường hợp tăng gấp vài lần còn chung cư thì đứng im hoặc giảm giá.

Nhược điểm khi có nhà đất

Khi KH ở nhà mặt đất, xung quanh không có nhiều tiện ích như nhà chung cư: trường học, trung tâm thương mại, trung tâm y tế,… Các dịch vụ cũng giảm đi theo tỷ lệ dân số và khoảng 1 sốh địa lý.

Một số căn nhà ở nơi ít dân sinh, an ninh không được chắc chắn, khi gia chủ đi vắng rất dễ bị kẻ gian đột nhập nếu không sở hữu 1 số thiết bị bảo vệ hiệu quả.

Mua nhà chung cư: Lưu ý để tránh các rủi ro khó đoán trước! - Ảnh 4.

Những nhược điểm của nhà đất

Bên cạnh đấy, giá đất, giá thành sửa chữa và mua sắm đồ bên trong xe sẽ đắt hơn chung cư. Bạn phải sắm sửa nhiều hơn cho 1 ngôi nhà đất. Chưa kể còn có nhân tố phát sinh như chỗ đỗ xe hơi, không gian chung của khu phố,…

Tóm lại, chọn chung cư hay nhà đất là tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người và mỗi hộ gia đình. Mỗi loại đều có các ưu và mặt không tốt riêng, quan trọng nhất là phải thỏa thuận và cầm được giấy chứng nhận quyền có để chắc chắn mình là người có duy nhất.

Nhà chung cư hay dưới đất đều tốt nếu môi trường sống, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội chắc chắn.

Rắc rối từ quỹ bảo trì chung cư

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: