Năm 2019 – CenLand của Shark Hưng “dấn thân” vào mô hình Co-working Space

Khách hàng lựa chọn thông minh cùng giải pháp tài chính
Kiến nghị tính tiền sử dụng đất khi dự án đưa vào hoạt động
Ý tưởng trang trí phòng làm việc tại nhà hiện đại, phong cách

Theo ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch HĐQT CenLand, việc đầu tư mạnh vào mô hình Co-working Space (văn phòng chia sẻ) trong năm 2019 sẽ góp phần làm đã đi vào hoạt động hệ sinh thái cùng hưởng của CenLand và hỗ trợ thi công tinh thần khởi nghiệp cho 1 vài start-up.

Là gương mặt vượt trội trong dàn “cá mập” ở chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ, Shark Phạm Thanh Hưng đã quá quen thuộc có các câu chuyện khởi nghiệp. Ông cho rằng: “Khởi nghiệp đang trở thành xu hướng và nó đang lan rộng, có thể nói là người người, nhà nhà khởi nghiệp. Thế nhưng, có 1 vài khách hàng trẻ, khi mà suy nghĩ chưa chín, chưa quản lý rủi ro tốt, phong trào khởi nghiệp có thể làm người ta mất sạch, thậm chí gục ngã không gượng dậy được. Các khách hàng chỉ vẽ ra viễn cảnh tốt đẹp mà không có 1 framework nào hoặc 1 vài checklist căn bản nào, dễ hiểu để 1 vài khách hàng tự check trước khi start-up”.

Năm 2019 – CenLand của Shark Hưng “dấn thân” vào mô hình Co-working Space - Ảnh 1.

Shark Phạm Thanh Hưng và các chia sẻ về mô hình Co-working Space.

Với bí kíp của mình và sự thấu hiểu start-up, shark Hưng và doanh nghiệp của mình đẩy mạnh đầu tư vào mô hình Co-working Space bằng việc thành lập Cen X Space tạo ra không gian làm việc chung, đặc thù cho 1 vài start-up trong lĩnh vực bất động sản kết nối có 1 vài doanh nghiệp. Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CenLand đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn về vấn đề này.

Thưa ông, theo ông mô hình Co-working Space có lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Co-working Space cung cấp 1 vài dịch vụ chỗ ngồi làm việc cố định hoặc linh hoạt, kèm theo 1 vài tiện ích văn phòng. Khách hàng có thể đăng ký theo quý, theo tháng hoặc thậm chí theo giờ để đến làm việc và tương tác có nhau. Theo ghi nhận từ thực ở, chỉ có 30% nhân sự trong doanh nghiệp ngồi cố định ở văn phòng. Bởi vậy, lợi ích lớn nhất của mô hình Co-working Space đó là tránh lãng phí, tiết kiệm được tối đa kinh phí thuê văn phòng và kinh phí hoạt động cho 1 vài doanh nghiệp. Tại Co-working Space, người dùng không chỉ được sử dụng tổng diện tích mình thuê mà còn được sử dụng cả không gian chung và tiện ích chung như dịch vụ lễ tân, mạng internet, thiết bị văn phòng,…

Làm việc chung sẽ giúp công việc của từng cá nhân bớt nhàm chán, tâm lý người làm việc sẽ tha hồ hơn công việc chủ động hơn và 1 vài nhà quản lý cũng sẽ thuận tiện kiểm soát công việc hơn thay vì phải mất quá nhiều thời gian vào quản lý con người và 1 vài thủ tục hành chính khác.

Tại sao CenLand lại chọn thời điểm này để đầu tư vào mô hình Co-working Space? Và cái tên Cen X Space có ý nghĩa là gì? Liệu đó có phải là 1 hướng đi mới – chiến lược của Cen?

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ của “phong trào” khởi nghiệp ở Việt Nam, mô hình Co-working Space đang càng ngày càng mở rộng. Điều này là dễ hiểu, bởi 1 vài doanh nghiệp vừa và nhỏ, 1 vài start-up và 1 vài nhóm khởi nghiệp rất cần địa chỉ làm việc hoàn hảo. Họ cần không gian, cần môi trường để hiện thực hóa 1 vài ước mơ của mình. Với gần 20 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi cảm thấy đó là thời điểm tốt nhất để đầu tư và cho ra đời mô hình Co-working Space có tên Cen X Space.

Cen X Space được thi công dựa trên các nền móng sẵn có của CenLand. Đó là yếu tố bí ẩn, 1 không gian làm việc hấp dẫn, lôi kéo, 1 trải nghiệm hoàn hảo cho 1 vài start-up, đặc thù là 1 vài start-up liên quan đến bất động sản và công nghệ. Cen X Space sẽ tạo ra nguồn cảm hứng và trở thành “Land of Dreamers” cho các con người đang thi công ước mơ có các sáng tạo mới, đột phá mới,…

Không chỉ có đến không gian mới cho môi giới bất động sản phát triển thành chuyên nghiệp mà còn hỗ trợ việc đào tạo, huấn luyện môi giới có đủ ngành nghề liên quan đến bất động sản từ việc marketing, kiến trúc, decor,… Không gian này sẽ hỗ trợ thi công hệ sinh thái khởi nghiệp dành cho 1 vài start-up, 1 vài doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản có kinh phí tương đối thấp.

Co-working Space không quá mới ở Việt Nam, càng ko mới trên địa cầu, vậy Co-working do CenLand đầu tư có gì mới mẻ để tranh đua có các nhãn hiện có đã có địa điểm đứng tốt trên phân khúc giai đoạn này?

Mô hình Co-working Space do CenLand triển khai là tài sản của CenLand. Bởi vậy, chúng tôi không bị sức ép về vốn và cũng không tranh đua trực tiếp có 1 vài Co-working Space trên phân khúc. Với mô hình đặc biệt xuất phát từ thế mạnh của mình, chúng tôi mong muốn không chỉ hỗ trợ 1 vài khách hàng có sẵn là hơn 1.000 Sàn liên kết, Đại lý ủy quyền,… hay 1 vài đối tác của CenLand mà còn tạo nên 1 hệ thống bất động sản chuyên nghiệp.

Đây sẽ là nơi khách hàng tin tưởng hơn đối có bất động sản và tạo sinh khí cho 1 vài doanh nghiệp bất động sản. Việc chọn lọc mô hình văn phòng chia sẻ do CenLand triển khai không chỉ góp phần làm hoàn hảo hệ sinh thái cùng hưởng trong lĩnh vực bất động sản mà còn đẩy mạnh tính cùng đồng.

Với việc tạo ra các giá trị cho cùng đồng, không đặt nặng về doanh thu, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra hệ sinh thái hỗ trợ 1 vài start-up, 1 vài doanh nghiệp, …khởi nghiệp. Và đó cũng chính là điểm khác biệt so có 1 vài mô hình Co-working Space khác.

Ông có thể chia sẻ về các kỳ vọng của CenLand ở mô hình Co-working Space?

Với mô hình Co-working Space, chúng tôi kỳ vọng sẽ tạo nên 1 không gian làm việc chung, 1 hệ sinh thái cùng hưởng trong lĩnh vực bất động sản. CenLand cũng đặt ra mục tiêu, trong vòng 5 năm sẽ trở thành không gian làm việc chung lớn nhất Việt Nam và khu vực, hỗ trợ tối đa cho 1 vài start-up, tổ chức, cá nhân, mong muốn tạo ra giá trị cho cùng đồng. Đồng thời, đóng góp cho xã hội có việc tạo dựng hệ sinh thái bất động sản giá trị thực và dịch vụ thực.

Hiện, doanh nghiệp đã đầu tư và đã đi vào hoạt động xong mô hình Co-working Space ở tầng 3, tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ đình, Hà Nội. Dự kiến, khai trương vào cuối tháng 3/2019.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0