Năm 2019, Việt Nam có khoảng 6 triệu người “rời quê lên phố”

Ai trục lợi từ khu đất ‘vàng’ ở trung tâm quận 1?
TPHCM: Giá nhà đất tăng chóng mặt, “cò” đất làm loạn
Giải tỏa gánh nặng tài chính khi mua căn hộ cao cấp Starlake

Theo tiên đoán của UNU – WIDER, đến năm 2019, số người “rời quê lên phố” sẽ vào khoảng 6 triệu người, chiếm 6,4% tổng dân số. Tình trạng này sẽ gây nhiều tác động đến cả nền kinh tế – xã hội Việt Nam.

Hà Nội, TPHCM quyến rũ người di cư

Thống kê củaViện Nghiên cứu địa cầu về Kinh tế Phát triển thuộc Đại học Liên Hợp quốc UNU – WIDER cho thấy, trong 20 năm qua, số lượng người Việt Nam di cư từ nông thôn lên 1 số thành thị đã tương đương có dân số của cả 1 thành thị lớn (ước tính vào khoảng 6 triệu người).

Báo cáo cũng chỉ ra rằng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có tỉ lệ người di cư đến lớn nhất, có tỉ lệ lần lượt là 26,55% và 16,51% (theo số liệu ghi nhận vào năm 2012).

Điều này củng cố thêm nhận định rằng di cư thường có xu hướng tập trung ở 1 số thành thị lớn. Quy luật này đã càng biểu hiện rõ ràng ở năm 2014, khi mà Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận lần lượt 26,99% và 20,55% người di cư, nhiều hơn cả mật độ 2 năm trước đó.

Độ tuổi “ly hương” cũng được trẻ hóa khi có nhiều học sinh ngay từ khi vào độ tuổi cấp 2, 3 đã được phụ huynh đầu tư cho lên thành thị học tập ở 1 số ngôi trường chuyên hoặc dân lập có tên tuổi.

Với 1 số sinh viên, đa số sau khi tốt nghiệp đều chọn ở lại 1 số thành thị lớn là Hà Nội và TPHCM để tìm việc.

Nhìn chung, mục tiêu của đa số người di cư tạm thời là để phục vụ cho công việc và học tập (lên đến hơn 90% các người di cư tạm thời là thuộc nhóm này).

Đô thị chuyển mình đón người nhập cư

Lượng người “lên tỉnh”hay “ra thành thị” lập nghiệp càng ngày càng tăng đã và đang gây nhiều tác động đến cả nền kinh tế – xã hội. Đơn cử, đó là sự tăng thêm nhu cầu sử dụng 1 số dịch vụ y tế, giáo dục, giao thông, nhà ở,…

Cô Mẫn (Hoành Bồ, Quảng Ninh) chia sẻ “Nhà có hai đứa đều học ở Hà Nội. Đứa lớn học đại học, đứa bé vừa đỗ vào trường Amsterdam, vì vậy, gia đình cũng muốn tìm căn nhà ở trên này để hai anh em an tâm học hành cũng như có điều kiện chăm sóc nhau”.

Hay như trường hợp nhà cô Xuân (Diêm Điền, Thái Bình) có con trai đang làm việc ở Hà Nội. Hiện gia đình cũng muốn tìm nhà ở đó cho con trai dự tính lấy vợ.

Xuất phát từ nhu cầu của các người trẻ lập nghiệp xa quê, nhiều khu thành thị mới cũng mọc lên để cung cấp nhu cầu sinh hoạt, học tập, làm việc của nhóm người này. Một trong các khu vực lôi kéo sự chú tâm giai đoạn này là khu vực quận Thanh Xuân có địa điểm dễ dàng, gần bến tàu điện trên cao là 1 trong các phương tiện giao thông công cộng tân tiến nhất của thành thị. Đơn cử, từ khu vực dự án TNR GoldSeason – 1 trong các dự án nổi trội của quận Thanh Xuân, sẽ rất dễ dàng để kết nối có 1 số tiện ích y tế, giáo dục chất lượng cao của Hà Nội như trường Amsterdam, Đại học Hà Nội, Bệnh viện Vinmec… Tất cả chỉ trong vòng bán kính 2 km.

Năm 2019, Việt Nam có khoảng 6 triệu người “rời quê lên phố” - Ảnh 1.

Hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ, cung cấp nhu cầu của 1 số gia đình.

Kể từ khi chính thức bàn giao căn hộ chung cư cho cư dân vào trung tuần tháng 9 vừa qua, dự án TNR GoldSeason càng được quan tâm nhiều hơn biểu hiện qua lượng khách đến tham quan cũng như 1 số đối tác tham dự cung cấp dịch vụ ở dự án. Ngoài khuôn viên sinh hoạt chung có 1 số tiện ích về thể thao, thư giãn, vui chơi, giáo dục…, 1 số nhà cung cấp dịch vụ như hệ thống nhà hàng Kichi Kichi, The Coffee House, trường học EcoKids, trung tâm thương mại K-mart, bánh tươi Fresh Garden, phòng tập Infinity Fitness… cũng sẽ tham dự cung cấp dịch vụ ở đó. Tất cả tạo thành 1 hệ sinh thái đầy đủ và dễ dàng, cung cấp tối đa nhu cầu của các người trẻ lập nghiệp ở 1 thành thị lớn như thủ đô Hà Nội.

Những cư dân Thứ nhất của dự án tham dự nhận nhà hồi tháng 9 vừa rồi cũng bày tỏ sự hài lòng khi được sống trong các căn hộ chung cư tân tiến, an ninh, trong 1 môi trường dân trí chất lượng cao như ở TNR GoldSeason. Bác Quýnh (thành thị Vinh, Nghệ An) lên thăm vợ chồng người con trai cả đang sinh sống ở đó cũng bày tỏ niềm vui khi thấy anh chị mua được căn nhà có địa điểm tốt, dễ dàng cho 1 số cháu trong họ sau này lên học tập hay thi thoảng có người ra Hà Nội chơi sẽ có nơi ăn chốn ở đàng hoàng.

Đơn vị bán chính thức dự án: TNR GoldSeason

Đơn vị bán Tâm Việt – 0912 383 890

Đơn vị bán Phú Quý Land – 0983 972 381

Đơn vị bán HST Land – 0869 750 299

Đơn vị bán GoldLand – 0966 001 001.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: