Năm Đinh Dậu, muốn chiêu tài đừng không thể bỏ qua tượng gà trống

chuyên viên bất động sản phong thủy trước khi dọn đến nhà mới
Nhà quay lưng hướng Bắc, ngoảnh mặt Nam là tốt nhất?
các loại cây phong thủy đem đến may mắn, tài lộc

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Trong phong thủy, gà trống được coi là bảo bối có tác dụng lớn trong việc giả trừ sát khí và lôi kéo tài lộc. Năm Đinh Dậu, trang trí tượng gà trống trong nhà sẽ giúp ổn định chỗ ở gặp nhiều may mắn.

Gà trống theo quan niệm dân gian

Gà trống có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại của người dân, đặc thù là thời phong kiến. Chúng được coi như một linh vật. Tiếng gáy mỗi sáng sớm của gà trống báo hiệu cho những điều tốt đẹp, ngăn cản được những năng lượng xấu xung quanh.

 tượng gà phong thủy
Gà trong tiếng Hán Việt được đọc là “kê”, đồng âm với “cát”, biểu trưng cho mọi sự tốt lành

Ở các nước Nho giáo như Trung Quốc, Việt Nam, gà tượng trưng cho 5 đức tính tốt của người nam giới là: Văn (mào đỏ tựa như mũ quan văn), Dũng (càng gặp đối thủ mạnh càng chọi hăng), Vũ (cựa gà bén nhọn là vũ khí chiến đấu), Nhân (có đồ ăn ngon thì gọi cả đàn) và Tín (gáy sáng đúng giờ).

Tượng gà trống có ý nghĩa lớn trong phong thủy

– Hóa giải sát khí trong nhà

Những mẫu kiến trúc nhà ngày nay thường có nhiều đường dẫn điện, dây cáp, đường ống thoát nước…cả bên trong và bên ngoài nhà. Theo phong thủy, những đường dây này tạo nên hình dáng như một con rết. Chúng tỏa ra những nguồn năng lượng tiêu cực. Do đó, cần hóa giải ngay để tránh gây ấn tượng những điềm xấu cho gia đình.

Biện pháp hóa giải khá dễ làm là bạn chỉ cần đặt một bức tượng gà trống tại nơi phải đối mặt với hình con rết đó. bạn nên đặt mỏ của con gà trống quay ra hình con rết.  Điều này có nghĩa là “gà mổ rết”, làm lệch năng lượng âm.

tượng phong thủy
Quay mỏ tượng gà trống về phía hình con rết

– Hóa giải đào hoa sát

Với vai trò bao dung, chở che cho ổn định chỗ ở, gà trống là biểu tượng cho sự chung thủy và tần tảo. Hơn nữa, gà trống còn luôn đánh dấu lãnh thổ, không cho người lạ phá hoại mối đoàn kết của ổn định chỗ ở.

Trong hôn nhân, rất nhiều ổn định chỗ ở rơi vào tình trạng đổ vỡ vì gia chủ đào hoa. Biểu tượng gà trống dường như là bảo bối yêu thích của các bậc thầy phong thủy truyền thống khi hóa giải đào hoa sát. Gia chủ có thể đặt một bức tượng gà trống vàng hoặc đồng bên phải và trái góc tủ quần áo của nửa kia. 

phong thủy nhà ở
Tượng gà trống giúp hóa giải đào hoa sát

– Thu hút tài lộc trong kinh doanh

Gà là một trong những linh vật lành tính nhất trong phong thủy. Gà trống gáy vào mỗi sáng sớm để mở đầu một ngày mới, xua đi những điều ảm đạm của ngày cũ. Gà trống còn nổi tiếng bởi khả năng mổ thóc bách phát bách trúng, đảm bảo và kiên định. Điều này ngầm hiểu như mưu cầu thành công, “đánh đâu thắng đó“. Do đó, các doanh nhân thường chọn biểu tượng gà trống để cầu mong một sự phát triển mới, thành công hơn.

bài trí nhà hợp phong thủy
Tượng gà trống giúp lôi kéo tài lộc trong kinh doanh

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng gà trống trong nhà

– Không mua nhầm gà mái vì tượng gà mái không có tác dụng trong phong thủy.

– Chú ý đến chất liệu khi mua tượng. Gà trống được làm bằng cao su hay nhựa hoàn toàn không có tác dụng vì không có linh lực. Gia chủ nên mua tượng gà trống bằng đồng, sứ,ngọc, gỗ,…

Con gà thuộc nhóm tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Do đó, gia chủ tuổi Tý, Ngọ, đặc thù là tuổi Mão tuyệt đối không nên bày linh vật gà trống trong nhà.

phong thuy năm Đinh Dậu
Người tuổi Mão tuyệt đối không được đặt tượng gà trống trong nhà

(Theo Khám phá)
 

Xem thêm thông tin

COMMENTS