Năm gà Đinh Dậu chơi mai là rất hợp

Phong thủy trước ở cái tâm
Nhà ở vì lý do gì không được phép “Hạc giữa bầy gà”?
4 loại tranh thêu chữ thập hợp phong thủy cho ngày Tết

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Mai vàng là tuyển lựa xuất sắc nếu bạn đang không biết chọn cây cảnh nào để chơi Tết Đinh Dậu 2017. Bởi mai vàng biểu tượng cho phẩm tiết cao quý, khí phách quân tử như chú gà trống.

Nếu người miền Bắc không thể thiếu sắc đào cùng chậu quất thế đặc biệt thì tại miền Nam, cánh mai vàng là đặc trưng mỗi dịp Tết đến, xuân về. Tuy vậy, đã nhiều năm nay, mai vàng không còn là “của riêng” của người miền Nam nữa khi phân khúc miền Bắc cũng bày bán ngập tràn loại hoa quý này.

Nửa tháng trước Tết 2017, mai vàng được rao bán trên khắp đường thủ đô và siêu thị của nhiều tỉnh thành. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mai vàng sao cho vừa đẹp lại chuẩn phong thủy để rước tài, đón lộc dịp đầu năm.

Để mọi người thuận lợi hơn trong việc tuyển lựa, Th.S Nguyễn Huy Hoàng, chuyên gia phong thủy sẽ chia sẻ những loại cách chọn hoa mai cơ bản.

Theo chuyên gia, chọn mai đẹp dịp Tết không khó. Tuy nhiên, để chọn được cây kí kết hợp đồngphong thủy, cần phải có kiến thức và những chưa tìm hiểu nhất định.

Trước hết, về ý nghĩa của mai vàng với năm Đinh Dậu 2017, chuyên gia Nguyễn Huy Hoàng cho rằng, năm gà chơi mai vàng rất hợp. Bởi hoa mai tượng trưng cho phẩm tiết cao quý và khí phách quân tử giống như chú gà trống. Vậy nên, chọn mua được cây mai sao cho hoa nở đúng sáng sớm mồng 1 Tết sẽ gây ấn tượng cho gia chủ sự sung túc cả năm, tiền tài, phúc lộc.

Yếu tố thứ hai mà chuyên gia chuyên viên tư vấn khi chọn mai là căn cứ vào dáng cây. Mai cũng như quất, đào  hay nhiều loại cây cảnh khác, dáng cây rất quan trọng. Th.S Hoàng nói: “Nên chọn những cây mai có nhánh đẹp và cân đối. Vỏ cây có màu đen tự nhiên, thân cây không xuất hiện đốm vảy nấm mốc. Nếu đào nên chọn những cây có nhiều nhánh thì mai vàng nên khuyết điểm điều này. Các nhánh tuy ít nhưng phải thật đều, không quá chênh nhau. Năm gà nên chọn mai có thế: Hạc bay, Chân quỳ, Phụng Hoàng… để thêm tính hùng mạnh”.

Ngoài những điểm trên, chuyên gia Hoàng cũng nhấn mạnh về sự phân chia nhánh trên gốc mai phải đều, sắp xếp giữa các nhánh to, nhỏ phải phù kí kết hợp đồngvà theo thứ tự.

cây cảnh ngày Tết
Năm 2017 nên chọn cây mai có thế Hạc bay, Chân quỳ, Phụng Hoàng

“Sau khi đã chọn được dáng, nên chọn những cây mai có đủ cả hoa, lá và nụ. Riêng phần gốc phải thực sự chắc chắn. Thậm chí, khi đi mua, người dùng nên lắc nhẹ. Nếu thấy thân và phần đất vững chãi thì mới chọn mua.

Về phong thủy, nếu trên cây còn sót những chiếc lá già thì trước khi mang vào trưng ngày Tết nên ngắt bỏ. Việc này không chỉ giảm sự thoát hơi nước mà còn mang ý nghĩa mỗi sớm mai, khởi đầu ngày mới, năm mới, mọi thứ đều tràn đầy sức sống. Đó là một khởi đầu tươi mới và tràn đầy năng lượng. Do đó, lá non và lộc nên được ưu tiên”, chuyên gia Hoàng chuyên viên tư vấn.

Với mai vàng, Th.S Hoàng khuyên nên khuyết điểm chọn những cây nhiều nụ, mà nên ưu tiên hoa, nụ có thể nở vào mồng 1. Vì vậy, những nụ to phải được phân bố đều trên toàn cây. Bởi khi bung nở vào sáng mồng 1, cả cây mai như một cây tiền tài, gây ấn tượng cho gia chủ sự giàu sang, sung túc về mọi phía.

chọn cây phong thủy
Chọn nụ mai sao cho nở vào sớm mồng 1

Với cánh hoa mai, chuyên gia Hoàng cho biết, nên chọn những loại mai có cánh mịn, đều và không có cánh lép. Về màu sắc, nên chọn mai có màu vàng tươi để thể thể hiện sự rạng rỡ.

Th.S Hoàng nói: “Riêng về lá, cần lưu ý rằng, một cây mai đẹp và kí kết hợp đồngphong thủy không thể thiếu lá. Tuy nhiên, không nên chọn những cây ít lá hoặc lá quá xum xuê. Nên ưu tiên chọn những cây mai có nhiều lá non và chồi biếc”. 

(Theo VietQ)
 

Xem thêm thông tin

COMMENTS