Nam Long: Đang định giá lại quyền sử dụng đất siêu dự án Waterpoint để thành lập liên doanh

Sức hấp dẫn của Bất động sản ven sông Hồng
Danh mục 28 dự án sử dụng đất trồng lúa trên 10ha tại TP.HCM được chuyển thành đất công nghiệp, dịch vụ
Giao dịch chung cư Hà Nội giảm mạnh

Tương tự như dự án Mizuki Park, Nam Long chuẩn bị sẽ hợp tác cộng các nhà đầu tư ngoại thành lập liên doanh để thực hiện siêu dự án Waterpoint có qui mô 355ha ở Long An. Giới phân tách ước tính, Nam Long sẽ có 1 khoản lợi nhuận hơn 1.500 tỷ đồng từ việc góp vốn bằng đất vào liên doanh nói trên.

Liên quan đến siêu dự án Waterpoint có qui mô hơn 355 ha, nằm cạnh sông Vàm Cỏ Đông, huyện Bến Lức, Long An , mới đây, ban lãnh đạo của CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG ) cho biết, đến nay doanh nghiệp đã thực hiện giải phóng mặt bằng 99% qui mô dự án.

NLG cũng đã đã đi vào làm việc công tác quy hoạch, xin giấy phép thi công; đã san lấp mặt bằng và gia cố nền 240ha. NLG đang tiếp tục san lấp và gia cố nền phần qui mô còn lại, cũng như đầu tư hạ tầng phát triển dự án.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Nam Long, tất cả cốt san nền của dự án được NLG làm cao 3m, nhằm chắc chắn cho dự án không bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và các vấn đề về ngập nước trong ít nhất 80 năm. Ngoài ra, hơn 5km sông Vàm Cỏ Đông bao bọc xung quanh dự án sẽ được NLG giữ lại nguyên thực trạng dao động lùi 50m của thảm thực vật ở đây, chắc chắn cân bằng sinh thái, tôn trọng môi trường xung quanh, chắc chắn sự phát triển bền vững của khu thành phố.

Dự án Waterpoint sẽ được Nam Long chia làm 2 GĐ phát triển, trong đây GĐ 1 của dự án có qui mô 165ha sẽ được Nam Long phát triển từ nay đến năm 2023, bắt đầu tung sản phẩm ra phân khúc đầu năm 2019 gồm các loại hình sản phẩm như đất nền villa, nhà phố, căn hộ chung cư.

Theo ông Nguyễn Xuân Quang, Chủ tịch HĐQT Nam Long, điểm độc đáo của dự án Waterpoint là NLG sẽ đầu tư hạ tầng, đầu tư đầy đủ các tiện ích công cộng và các phân khu công dụng, dịch vụ để chắc chắn cuộc sống và sinh hoạt mỗi ngày của cư dân.

Như vậy, NLG sẽ đầu tư hệ sinh thái BDS phát triển đồng bộ gồm: khu nhà ở, khu giáo dục tiểu học, trường Đại học quốc tế (chuẩn bị kết hợp có đối tác Singapore), đầu tư trung tâm y tế, khu phức hợp thể thao, khu mua sắm, dịch vụ – vui chơi, khu phức hợp, văn phòng….

Về tài chính dự án, ở GĐ 1, tổng mức đầu tư cho dự án ước tính 6.900 tỷ đồng cho 5 năm từ 2018 – 2023. Ước tính doanh thu GĐ 1 dự án có lại 10.700 tỷ đồng.

Nam Long cho biết do phân khúc BDS ở Việt Nam GĐ này còn rất tiềm năng, quỹ đất lớn, đẹp đủ để phát triển khu thành phố không còn nhiều nên Waterpoint đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế đến từ Malaysia, Nhật Bản.

Nam Long sẽ ưu tiên hợp tác cộng các nhà đầu tư đã cộng đồng hành có Nam Long trước đây để triển khai dự án. NLG sẽ góp vốn đầu tư bằng giá trị quyền sử dụng đất của dự án. Giới thạo tin cho biết, tất cả dự án Waterpoint được định giá dao động hơn 5.000 tỷ đồng (đã chiết khấu 15%).

Thuyết minh báo cáo tài chính quý I/2018, NLG đã đầu tư 1.504 tỷ đồng vào dự án Waterpoint. Như vậy, có giả định NLG sẽ góp vốn vào liên doanh mới thực hiện dự án Waterpoint mật độ 50%, NLG có thể sẽ ghi nhận thêm dao động 1.500 tỷ đồng lợi nhuận từ định giá đất.

Khối phân tách của Công ty Chứng khoán HSC từng phân tách việc NLG hợp tác có các nhà đầu tư Nhật Bản đã đem lại cho NLG các lợi ích quyến rũ bao gồm tạo lợi nhuận không không ngừng nghỉ từ việc định giá quyền sử dụng đất đem góp vốn vào liên doanh và thúc đẩy làm việc kinh doanh BDS.

Dự án Waterpoint có lợi thế trong việc kết nối có các con phố xa lộ TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương; kết nối hệ thống giao thông các con phố sông; kết nối có các con phố 830 đang mở rộng nối có Đức Hòa xuống Cảng Long An và nối sang cảng Hiệp Phước.

ĐHCĐ Nam Long: Thông qua kế hoạch phát hành 40 triệu cổ phiếu, tái khởi động dự án 355ha ở Long An

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: