Nam Long Group bị xử phạt và truy thu thuế

Đại gia ngoại tỉnh về Hà Nội “săn” biệt thự triệu đô
Giải mã lý do 90% Condotel BWP Sapphire Hạ Long đợt 1 có chủ sau một tuần ra mắt
Phó Thủ tướng chỉ đạo hoàn thiện Nghị định về sử dụng tài sản công thanh toán cho Nhà đầu tư BT

Cục thuế TP.HCM vừa có chọn lọc xử phạt một vài vi phạm hành chính về thuế đối có Công ty CP Đầu tư Nam Long (Nam Long Group) số tiền gần 280 triệu đồng.

Theo đây, Công ty CP Đầu tư Nam Long, có địa chỉ ở số 6 Nguyễn Khắc Viện, P.Tân Phú, Q.7, bị Cục thuế TP.HCM truy thu thuế gần 280 triệu đồng do việc kê khai sai dẫn đến giảm số thuế GTGT phải nộp, làm tăng số thuế GTGT được khấu trừ và tăng số lỗ trong hồ sơ khai thuế niên độ năm 2017.

Cụ thể, Công ty CP Đầu tư Nam Long bị Cục thuế truy thu hơn 205 triệu đồng tiền thuế, cộng 29,56 triệu đồng tiền chậm nộp thuế và bị phạt vi phạm hành chính về thuế hơn 45,2 triệu đồng, trong đây: Phạt hành vi khai sai dẫn đến thiếu thuế GTGT và thuế TNDN là 4,2 triệu đồng; phạt 20% trên số tiền khai sai dẫn đến thiếu thuế GTGT hơn 41 triệu đồng.

Bên cạnh đây, Cục thuế cũng ứng dụng một vài biện khắc phục hậu quả như: Không được khấu trừ thuế GTGT gần 51 triệu đồng (Công ty CP Đầu tư Nam Long có trách nhiệm điều chỉnh trong tờ khai thuế GTGT của kỳ kế tiếp); điều chỉnh giảm lỗ năm 2017 hơn 11,7 tỷ đồng. Đồng thời buộc Công ty CP Đầu tư Nam Long có trách nhiệm tự tính bổ sung số tiền chậm nộp từ ngày 20/11/2018 đến thời điểm thực nộp số tiền thuế truy thu và phạt vào Ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, Cục thuế TP.HCM cũng đề nghị trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được chọn lọc, Công ty CP Đầu tư Nam Long phải nghiêm chỉnh chấp hành, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành chọn lọc hành chính thuế theo quy định.

Nam Long Group bị xử phạt và truy thu thuế - Ảnh 1.

Quyết định xử phạt của Cục thuế TP HCM đối có Nam Long Group

Nam Long Group được biết đến là công ty phát triển một vài dự án BDS giá rẻ ở TP.HCM, có 2 dòng sản phẩm Ehome – căn hộ cao tầng thương mại vừa túi tiền, dành cho người có lương trung bình và Ehome’s – căn hộ cao tầng giá rẻ. Ngoài ra, Nam Long còn có 2 dòng sản phẩm Flora và Valora. Tuy nhiên ở một vài dự án của đơn vị này thực hiện còn xảy ra nhiều vấn đề nổi cộm liên quan đến chất lượng công trình khiến bạn bức xúc.

Hoãn đấu giá cổ phần trong quý 3 và cân nhắc phương án thay thế, Nam Long Group (NLG) nói gì?

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: