Năm mới, trang trí bằng dây kết cát tường để hút vận may

bộ phận sales & marketing chọn hướng cho gia chủ 1965 có đất đông bắc
Có nên kiêng động thổ làm nhà trong tháng 7 âm lịch?
Những điều tối kỵ cần tránh khi đặt bể cá trong nhà

(Tư Vấn Phong Thủy Webb.vn) Dây kết cát tường được rất nhiều ngừơi sử dụng, đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán. Dây kết cát tường có nhiều dạng và màu sắc khác nhau nhưng chủ yếu là màu đỏ – biểu tượng của sự may mắn.

Dây kết cát tường là 1 trong những vật phẩm được sử dụng phổ biến trong phong thủy truyền thống Trung Hoa. Nó xuất hiện nhiều trong các dịp lễ tết, cưới hỏi và dưới nhiều dạng thắt nút khác nhau, đa phần là màu đỏ, biểu tượng cho sự may mắn.

Theo quan niệm Phật giáo, biểu tượng này còn được gọi là nút thần – là 1 trong 8 bảo vật phẩm (bát bảo) mang đến điềm lành. Nó có nghĩa là không có bắt đầu thực hiện và không có kết thúc, phản ánh triết lý Phật giáo về vòng luân hồi. Từ đó, nó tượng trưng cho 1 dòng năng lượng may mắn chảy hài hòa không bị gián đoạn bởi bất kì sự thất bại, tai nạn hoặc bất hạnh nào.

Bên cạnh đó, dây kết cát tường còn biểu tượng cho cuộc sống hiện đại hạnh phúc và sự dài lâu. Người ta tin rằng sự hiện diện của dây kết cát tường sẽ thỏa mãn mọi khát khao của bạn trong cuộc sống hiện đại. Do vậy, ngoài mục đích bài trí trong phòng khách để cung cấp sinh khí, biểu tượng phong thủy này thường được sử dụng làm vật bảo hộ cho tình yêu, sự giàu có. Dây kết cát tường cũng được sử dụng như liệu pháp phong thủy trong sự nghiệp và rất nhiều các ứng dụng khác nữa. Những dây kết cát tường có dùng chất liệu đá quý như ngọc bích, mã não và tinh thể thạch anh màu hồng được coi là mang đến điềm lành nhất.

Về phương diện bài trí, dây kết cát tường màu đỏ biểu tượng cho hôn nhân và tình yêu vĩnh cửu, phù hợp treo ở góc Tây Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển thành của mối quan hệ vợ chồng.

Có thể dùng dây kết cát tường cho túi xách, xe hơi, quần áo và đồ trang sức. Treo nó ở góc Tây Nam của phòng khách sẽ giúp gắn chặt tình cảm của các thành viên trong gia đình. Dùng dây kết cát tường ở phía Tây Nam của văn phòng sẽ mang đến sự hòa hợp và lòng trung thành giữa sếp và nhân viên.

(Theo Kiến thức)
 
Tìm kiếm theo từ khóa: 
phong thủy

Xem thêm thông tin

COMMENTS