Nên chọn trước màu sơn hay nội thất?

bộ phận sales & marketing bố trí nội thất căn hộ chung cư cuộc sống hiện đại cho chủ nhà 9x, DT 57m2
Giảm nhiệt mùa hè với những thiết kế bể bơi mát mắt
thiết kế nội thất trong căn hộ chung cư tái định

Bạn biết đấy, đã có không ít trường hợp mắc sai lầm khi chọn và pha màu sơn nước tường nhà theo ý thích cá nhân, sau đó thì chọn đồ nội thất theo ý muốn của mình rồi đem chúng vào cùng một không gian. Kết quả cuối cùng sẽ làm cho không gian ngôi nhà của bạn trở thành rối mắt, thiếu thẩm mỹ một cách nghiêm trọng.

Vậy nên phối đồ nội thất và màu sơn làm sao nào?

Lời khuyên cho bạn đó là trước khi bắt tay vào việc chọn màu sơn thì bạn có thể hình dung những món nội thất mà mình sẽ mua, màu sắc ra sao từ đó bạn sẽ chọn màu sơn nước làm sao nào cho phù hợp.

nội thất phòng khách
Màu sắc và nội thất là 2 yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nhà

Phần lớn các ổn định chỗ ở thường chọn mà sơn tường nhà trước rồi mới bắt đầu chọn mua đồ nội thất trong nhà, nhưng bạn cần phải chú ý phải chọn mua những đồ nội thất phù hợp với màu tường nhà, tránh bị trùng màu hoặc quá tương phản sẽ gây ra những tác dụng phụ đáng tiếc.

Hiện này, có rất nhiều màu sơn tường khác nhau cho bạn lựa chọn, tuy nhiên trong một phòng bạn không nên sử dụng quá 3 màu sẽ khiến cho căn phòng bạn bị rối mắt. Vì vậy, trong quá trình trang trí nội thất bạn nên tuân thủ theo qui định 60:30:10, trong đó màu nền bạn nên chọn tone màu sáng, sạch sẽ làm phông để làm vượt trội cho các chi tiết khác trong phòng.

phòng khách đẹp
Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn không nên dùng quá 3 màu trong một căn phòng

Bạn cũng có thể xem xét những cặp màu tương phản hiệu quả giữa sơn tường và đồ nội thất như: trắng – đen, màu nóng – màu lạnh, màu đậm – màu nhạt. Hoặc để chắc chắn an toàn thì bạn có thể thiết kế căn phòng với màu sắc có tính tương đồng sẽ giúp đem đến cảm giác bình yên, dễ chịu và thỏa sức nhất. Những màu sắc có tính tương đồng mà bạn có thể lựa chọn sử dụng như: màu be, màu vàng nhạt, màu xanh dương, xanh da trời, trắng, hồng nhạt,…thì không gian của bạn không bị chói mắt hay thay đổi cường độ màu đột ngột.

phòng khách đối lập
Việc sử dụng màu sắc đối lập tạo cho căn phòng vẻ hiện đại, cá tính nhưng bạn
phải thật khéo léo trong việc kết hợp nhé

Có thể nói, nếu như việc chọn màu sơn tường nhà là quan trọng thì chọn đồ nội thất trang trí cũng quan trọng không kém. Vì vậy, để chắc chắn có một không gian hài hòa thì bạn phải lên kế hoạch, ý tưởng thiết kế nội thất rõ ràng, cụ thể nhất. Ngoài ra, cũng tùy vào từng phong cách là hiện đại, trẻ trung, phong cách tối giản… mà bạn chọn màu sơn và đồ nội thất cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm

COMMENTS