Nghệ An: Hợp đồng một đằng, nhận nhà một nẻo, cư dân phản đối chủ đầu tư

Lựa chọn nhà thầu tư vấn lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng
Sốt đất Phú Yên nhìn từ cuộc đấu giá kỷ lục
Hai Bộ trưởng gỡ khó công tác bồi thường, GPMB cao tốc Bắc – Nam

Cho rằng Chủ đầu tư chung cư Bảo Sơn Complex (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) thi công sai kiến trúc, chất lượng căn hộ chung cư kém…; nhiều cư dân ở đấy đã căng băng rôn để phản đối.

Ngày 12/8, hàng chục hộ dân sống ở Chung cư Bảo Sơn Complex (tọa lạc ở số 126, một vài con phố Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) có theo băng rôn, khẩu hiệu phản đối đề nghị chủ đầu tư phải đối chất để chắc chắn ích lợi của mình theo đúng hợp đồng đã ký giữa 2 bên.

Nhiều băng rôn, khẩu hiệu được cư dân ở đấy dự kiến có nội dung: “Chậm nhất là 31/12/2017 sẽ bàn giao căn hộ chung cư, vậy cho hỏi bây giờ là mấy giờ”, “84nhà sinh hoạt cùng đồng nhồi nhét sao hết được cư dân Bảo Sơn”, “2 tầng hầm để xe cư dân Bảo Sơn ở đâu? 2500m² trọng điểm thương mại ở đâu?”, “Tập đoàn Bảo Sơn vi phạm hợp đồng đã ký kết có người mua”… nhằm phản đối chung cư thi công sai kiến trúc, chất lượng công trình kém.

Một cư dân sống ở tòa nhà này không giấu nổi bức xúc: Dù mới chuyển vào sinh sống ở đấy nhưng căn hộ chung cư gia đình tôi đã xuất hiện một vài lỗi như nứt tường; thấm tường; nền nhà vệ sinh cao hơn so có mặt sàn phòng ngủ; cánh cửa kém chất lượng, khi mở ra đâyng vào kêu rất to…

Còn anh S. (sống ở chung cư này) cho biết: Thiết kế của chung cư Bảo Sơn Complex sai có cam đoan ban đầu, 1 số căn hộ chung cư mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp; trong cam đoan cũng nói rõ chung cư có 2 tầng hầm làm chỗ để xe nhưng đến nay cũng không có, dù người dân đến ở chưa đông nhưng hiện trạng đỗ xe lộn xộn đã xảy ra…”.

Nghệ An: Hợp đồng 1 đằng, nhận nhà 1 nẻo, cư dân phản đối chủ đầu tư - Ảnh 1.

Nhiều cư dân bức xúc vì Chủ đầu tư thi công sai kiến trúc, không cam đoan như trong hợp đồng mua nhà.

Theo nghiên cứu của PV, để có 1 căn hộ chung cư ở chung cư Bảo Sơn, nhiều người dân phải bỏ ra hơn 1 tỉ đồng; và trong bản hợp đồng ký kết có một vài hộ dân mua nhà của chủ đầu tư nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe có hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại có tổng diện tích gần 2.500m² phục vụ một vài tiện ích như trung tâm thương mại, ngân hàng, trọng điểm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống…

Khu tiện ích, vui chơi khu ở sẽ được bố trí hơn 2.500m² dành cho nhà sinh hoạt cùng đồng, Spa, Fitness, Câu lạc bộ thẩm mỹ, Yoga, nhà hàng ẩm thực Việt…

Tuy nhiên, khi vào ở ở đấy, cư dân mới tá hỏa một vài tiện ích ấy không được chắc chắn. Cụ thể hệ thống tầng hầm để xe chỉ có 1 tầng chứ không phải như 2 tầng hầm theo đúng cam đoan, khiến nhà xe phát triển thành “quá tải” trước lượng xe quá lớn.

Nghệ An: Hợp đồng 1 đằng, nhận nhà 1 nẻo, cư dân phản đối chủ đầu tư - Ảnh 2.

Chung cư Bảo Sơn Complex có diện tích 31 tầng, có 319 căn hộ chung cư đẳng cấp.

Bên cạnh đây, khu nhà sinh hoạt cùng đồng trên thực ở chỉ hơn 84m², đồng thời nhiều tiện ích khác cũng không được cung cấp… khiến người mua nhà thất vọng.

Trước một vài bức xúc của cư dân, phía chủ đầu tư vẫn chưa có một vài phản hồi thỏa đáng.

Chung cư Bảo Sơn Complex, ở số 126, một vài con phố Nguyễn Sỹ Sách, phương Hưng Phúc, TP Vinh (Nghệ An) do Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư và Du lịch Bảo Sơn làm chủ đầu tư có diện tích 31 tầng, 319 căn hộ chung cư đẳng cấp.

Hà Nội ngừng cấp điện, nước cho dự án Discovery Complex

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: