Nghệ An lệnh giải quyết vụ dân chung cư Bảo Sơn tố CĐT ‘lật kèo’

Độc quyền phân phối hay thuê nhiều đại lý bất động sản?
Golden Park Tower bất ngờ tung chính sách đặc biệt
Huế: Chi khoảng 4.000 tỷ để di dời dân cư, giải phóng mặt bằng chuẩn bị trùng tu khu kinh thành

Trước việc người dân mua căn hộ cao tầng ở chung cư Bảo Sơn căng băng rôn phản ánh, đề nghị chủ đầu tư đối chất để chắc chắn ích lợi của mình theo đúng hợp đồng đã ký kết giữa hai bên. UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn đề nghị chủ đầu tư và UBND TP Vinh có hướng giải quyết và báo cáo kết quả về tỉnh.

Ngày 23/8, tài liệu từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh đã có công văn gửi UBND đô thị Vinh và Công ty CP Tập đoàn đầu tư thi công và Du lịch Bảo Sơn về việc, kiểm tra, giải quyết phản ánh của cư dân Dự án chung cư Bảo Sơn Complex (số 126, một số con phố Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, đô thị Vinh).

Trong công văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền giao UBND đô thị Vinh chủ trì, phối hợp cơ quan, ban ngành công dụng kiểm tra, xác minh sự việc và có một sốh thức giải quyết kịp thời, báo cáo về tỉnh trước ngày 30/8.

Nghệ An lệnh giải quyết vụ dân chung cư Bảo Sơn tố CDT lật kèo - Ảnh 1.

Người dân tố Tập đoàn Bảo Sơn vi phạm hợp đồng đã ký kết có người mua.

Như Tiền Phong tài liệu trước đó, ngày 12/8, hàng chục người dân mua căn hộ cao tầng ở Dự án chung cư Bảo Sơn Complex đã tập trung để phản đối và đề nghị CDT là Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và du lịch Bảo Sơn đối chất để chắc chắn ích lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên. Được biết, chung cư Bảo Sơn có quy mô 31 tầng, 319 căn hộ cao tầng đẳng cấp.

Trước tòa nhà, nhiều băng rôn, biểu ngữ được người dân căng lên có nội dung phản đối CDT đã vi phạm một số điều khoản trong hợp đồng đã ký kết về 1 căn hộ cao tầng chung cư đẳng cấp. Hầu hết một số hộ dân ở đó đều giật mình khi vào ở ở đó. Giá cả mà người dân mua căn hộ cao tầng vào diện “VIP” ở đô thị Vinh nhưng lại không được hưởng một số ích lợi mà CDT đã cam đoan.

Nghệ An lệnh giải quyết vụ dân chung cư Bảo Sơn tố CDT lật kèo - Ảnh 2.

Hàng loạt phản ánh của người dân ở chung cư Bảo Sơn.

Ông Hoàng Văn Ảnh, 1 cư dân ở đó cho biết: “Chúng tôi được cam đoan là căn hộ cao tầng đẳng cấp vì vậy mới bỏ tiền ra để mua. Nhưng khi vào ở tôi thấy nhiều bất cập về chất lượng công trình, cũng như một số tiện ích kèm theo. Căn hộ của tôi là hơn 67 m2 có giá hơn 12.600.000 đồng/1 m2 nhưng so có chất lượng thì mức giá đó là quá cao. Cánh cửa phòng tôi chỉ bị gió đập 1 cái đã bung lớp hồ trát tường ra”.

Trong bản hợp đồng mà đại diện chung cư Bảo Sơn ký kết có một số hộ dân nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe có hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại có quy mô gần 2.500 m2 phục vụ một số tiện ích như trung tâm thương mại, ngân hàng, trọng điểm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống … Khu tiện ích, vui chơi khu ở sẽ được bố trí hơn 2.500 m2 dành cho nhà sinh hoạt cộng đồng, spa, Fitness, câu lạc bộ thậm mỹ …

Tuy nhiên, hệ thống tầng hầm để xe chỉ có 1 chứ không phải như 2 tầng hầm theo đúng cam đoan khiến hiện trạng quá tải trước lượng xe quá lớn của cư dân ở đó. Người dân phải để xe ngoài bãi đất trống gần căn chung cư…

Bên cạnh đó, khu nhà sinh hoạt cộng đồng trên thực ở chỉ hơn 84 m2, đồng thời nhiều tiện ích khác khi vào đó cũng không được cung cấp… khiến người dân vô cộng bức xúc.

Ngoài ra, nhiều người dân cũng phản ánh một số bất cập về hiện trạng căn hộ cao tầng đã có dấu hiệu xuống cấp như thấm tường, gạch nền không đúng kiến trúc, cửa không ngừng nghỉ bị kẹt …

Tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Sở Xây dựng thanh tra chung cư Royal Park Bắc Ninh vì có đơn tố cáo

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: