Nghệ An sắp có cáp treo vượt biển dài 3,5 km nối từ đất liền ra đảo

Chuyên gia: 1 tỉ đồng nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào?
Phát triển nhà ở xã hội: Doanh nghiệp không mặn mà?
Quảng Ninh đề nghị Thủ tướng phê duyệt khu phức hợp giải trí Vân Đồn

Hệ thống cáp treo vượt biển có chiều dài dao động 3,5km, quy mô hành lang cáp treo và trụ cáp dao động 18,5ha nối từ đất liền ra đảo Ngư. Cáp treo này nằm trong dự án khu vui chơi vui chơi Cửa Hội, thị xã Cửa Lò có công dụng là khu vui chơi, vui chơi ven biển và tham quan du lịch trên đảo Ngư.

Chiều 18/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến về dự thảo đồ án Quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/500 khu vui chơi vui chơi Cửa Hội, thị xã Cửa Lò.

Khu vui chơi, vui chơi Cửa Hội do UBND thị xã Cửa Lò chủ trì, phối hợp, lập quy hoạch chi tiết thi công mật độ 1/500. Tổng quy mô quy hoạch đồ án là 195,5 ha. Vị trí quy hoạch thuộc một vài phường Nghi Hòa và Nghi Hải. Trong đây, khu vui chơi vui chơi trên bờ có 8 phân khu công dụng. Theo đây, phần trên đảo Ngư sẽ được khai thác chủ yếu ven chân đảo.

Dự án có công dụng là khu vui chơi, vui chơi ven biển và tham quan du lịch tắm biển trên đảo Ngư phục vụ nhu cầu của nhân dân tỉnh Nghệ An và cả nước. Trong đây có các khu vui chơi vui chơi đáng chú tâm như: cáp treo vượt biển dài 3,5 km, khu dịch vụ gồm phố ẩm thực và chợ đêm, khu công viên trò chơi, khu công viên nước, khu thể thao bãi biển…

Theo đồ án, địa điểm lập quy hoạch gồm 3 địa điểm, có phạm vi ranh giới được xác định: Vị trí 1 thuộc phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, gồm một vài phần giáp giới: Phía Bắc giáp các con phố ngang số 19 kéo dài, phía Nam giáp các con phố Vinh – Cửa Hội kéo dài, phía Đông giáp các con phố dạo bộ ven biển và biển Đông, phía Tây giáp các con phố Bình Minh, quy mô 35,2ha; Vị trí 2 thuộc phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, chính là Đảo Ngư, quy mô dao động 63,27ha; Vị trí 3 tuyến cáp treo nối từ đất liền ra đảo Ngư có chiều dài dao động 3,5km, quy mô cáp treo và trụ cáp dao động 16 ha.

Đến thời điểm này, Thị xã Cửa Lò đã áp dụng lấy ý kiến của người dân và được người dân đồng tình, ủng hộ. Dự án cũng được quy hoạch trên cơ sở cung cấp đề nghị của người dân về việc kinh doanh và sử dụng bãi biển công cộng. Đồng thời hệ thống một vài công trình thi công chiếm mật độ nhỏ và thấp tầng nên không ảnh hưởng đến tầm nhìn của du khách ra biển.

Phát biểu kết luận ở phiên họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chấp nhận chủ trương quy hoạch thi công khu vui chơi vui chơi Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, đồng thời lưu ý một vài ban, ngành công dụng và thị xã Cửa Lò khẩn trương hoàn chỉnh đồ án quy hoạch, thống nhất phạm vi, ranh giới quy hoạch, quy mô và nội dung quy hoạch đầu tư dự án để triển khai dự án có hiệu quả.


Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: