Nghệ An xử lý vụ cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư

“Siêu dự án” rộng 4.690m2 của Tập đoàn Hạ Long bị thu hồi
Quy tụ cộng đồng thượng lưu, biệt thự compound cao cấp Sol Villas chinh phục thị trường
Chủ đầu tư tiên phong mô hình condotel không cam kết

UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn đề nghị xử lý báo cáo vụ cư dân ở chung cư Bảo Sơn căn băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Như VOV.VN đã tài liệu trước đấy, hàng chục người dân mua căn hộ chung cư ở tòa nhà dịch vụ thương mại, căn hộ chung cư, nhà ở Bảo Sơn Complex, số 126 1 vài con phố Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An đã tập trung để phản đối, đề nghị chủ đầu tư đối chất để chắc chắn ích lợi của mình theo đúng hợp đồng ký kết giữa hai bên.

Nghệ An xử lý vụ cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư - Ảnh 1.

Cư dân ở Bảo Sơn tập trung căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vì đã vi phạm 1 vài cam đoan trong hợp đồng.

Cụ thể trong bản hợp đồng ký kết có 1 vài hộ dân ở đấy nêu rõ: Tòa nhà gồm có 2 tầng hầm để xe có hệ thống quạt hút đẩy công suất lớn thông gió cho tầng hầm, hai tầng thương mại (bao gồm mặt bằng tầng 1 và tầng 2) có qui mô gần 2.500 m2 phục vụ 1 vài tiện ích như trung tâm thương mại, ngân hàng, trọng điểm thời trang, trang sức và dịch vụ ăn uống…Khu tiện ích, vui chơi khu ở sẽ được bố trí hơn 2.500 m2 dành cho nhà sinh hoạt cộng đồng, spa, Fitness, câu lạc bộ thậm mỹ…

Theo các người dân ở đấy cho biết, nguyên do họ buộc phải căng băng rôn, phản ánh các bức xúc của mình là vì phía chủ đầu tư đã vi phạm 1 vài cam đoan trong hợp đồng. Nhiều hạng mục không được thi công đúng theo kiến trúc, cam đoan khiến ích lợi của các cư dân ở đấy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong khi đấy phía chủ đầu tư vẫn chưa có trả lời thỏa đáng đối có người dân. Họ đã bỏ 1 số tiền lớn để mua căn hộ chung cư cấp cao nhưng không được hưởng các tiện ích tương xứng.

Tuy nhiên, trên thực ở lại hoàn toàn trái ngược, tòa nhà chỉ có 1 tầng hầm có không gian bó hẹp khiến nhiều hộ dân phải để xe ngoại khu bãi đất trống vô cộng bất an. Khu thương mại dịch vụ 2.500 m2 thực ở chỉ là 1 quán cafe nhỏ và gian hàng tạp hóa. Tại tầng 2, theo cam đoan sẽ là mặt bằng để thi công khu thương mại nhưng đã được “cải tạo” thành nhiều căn hộ chung cư để phân phối thu lợi nhuận. Tại đấy 1 số hộ dân đã vào ở, 1 số căn hộ chung cư khác vẫn đang trong quá trình thi công.

Nghệ An xử lý vụ cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư - Ảnh 2.

Người dân ở đấy mong muốn chủ đầu phải chắc chắn các cam đoan trong hợp đồng đã ký kết.


Ngay sau khi nhận được tài liệu, UBND tỉnh Nghệ An đã có công văn hỏa tốc đề nghị giải quyết vụ việc. Công văn hỏa tốc số 6050 của UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ: Tại dự án chung cư Bảo Sơn Complex số 126 1 vài con phố Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc, TP Vinh, do Công ty CT tập đoàn đoàn đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn – nhiều người dân mua căn hộ chung cư của dự án đã tập trung, treo băng rôn để phản đối, đề nghị chủ đầu tư chắc chắn ích lợi.


Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Huỳnh Thanh Điền có ý kiến như sau: Giao cho UBND TP Vinh, phối hợp cơ quan, ban ngành tính năng kiểm tra, xác minh sự việc và có 1 vàih thức giải quyết kịp thời. Đồng thời báo cáo kết quả kiểm tra xử lý tới UBND tỉnh trước ngày 30/8/2018./.

Nghệ An sẽ xây lại chung cư D2 ở TP Vinh nếu được giao quản lý VOV.VN – Mỗi ngày phải sinh sống trong căn chung cư đã quá “già nua”, người dân ở đấy khi nào cũng phải nơm nớp lo sợ vì 1 vài hạng mục đã quá xuống cấp.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: