[NGHỀ MÔI GIỚI BĐS] Cô gái Hà Nội bỏ công việc thu nhập ổn định vào Sài Gòn làm môi giới tiết lộ bí quyết thành công

Thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng 50m2 đẹp mê ly chưa đến 200 triệu
Villa kết hợp sân vườn: Xu hướng đầu tư bất động sản hấp dẫn tại Quảng Bình
5 lợi thế khi đầu tư biệt thự Imperia Garden làm văn phòng cho thuê

Giờ môi giới nhà đất đối có tôi không chỉ là nghề mà còn là nghiệp, mỗi chuyển nhượng là 1 câu chuyện, vui có buồn có nhưng vui nhất là sau mỗi chuyển nhượng, quý khách trở thành quý khách và tôi luôn tâm niệm “trao giá trị nhận niềm tin”.

Cứ đi sẽ có những con phố

Quê tôi ở Hà Nội, sinh ra trong gia đình có bố là kỹ sư những con phố sắt, mẹ là giáo viên. Tôi học chuyên ngành kế toán rồi đi làm, nhưng cơ duyên đến có nghề môi giới nhà đất thật bất ngờ.

Bữa đó, 1 người anh ở Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam định hướng cho tôi, nếu em có ý định vào Sài Gòn thì hãy chuyển sang làm môi giới nhà đất. Sau khi nghe anh nói, tôi rất hoang mang vì tôi chưa từng làm sale, chứ nói gì đến sale phân phối nhà đất là tài sản có giá trị rất lớn. Vào những năm 2007, ngoài Bắc không có khái niệm gì về nghề môi giới, mọi người hoàn toàn xa lạ có công việc đó nên tôi chẳng thể xin được lời khuyên của ai. Tôi không biết nên ở Hà Nội làm kế toán hay vào Sài Gòn làm môi giới nhà đất? Giữa khi tôi đang rất băn khoăn thì bố tôi đã nói có tôi: “CỨ ĐI SẼ CÓ ĐƯỜNG”.

Và tháng 10/2007, tôi đã chọn lọc nghỉ việc kế toán – công việc có lương ổn định để vào Sài Gòn và bắt đầu công việc mới ở 1 doanh nghiệp nhà đất. Thị trường khi đó rất sôi động, những quý khách trong Công ty đều phân phối hàng rất tốt, có nhiều chuyển nhượng nên tôi xin chị giám đốc cho tôi làm kiêm nhiệm, vừa làm văn phòng vừa tập phân phối hàng, học sản phẩm, đi dự án.

Tôi nhớ mãi lần chốt chuyển nhượng Thứ nhất vào ngày 25/12/2007, phân phối căn hộ cao tầng ở dự án trên những con phố Phú Thuận. Tôi và anh quý khách đã làm việc xong hết có nhau qua liên hệ, anh hẹn tới Công ty tôi đặt cọc. Anh nói tôi chỉ những con phố cho anh, khi đó tôi mới chân ướt chân ráo vào Sài Gòn, những con phố xá không biết làm sao mà chỉ.

Tôi cũng đánh liều nói thật là em mới vào nghề và cũng mới vào Sài Gòn, anh thông cảm em chẳng thể chỉ những con phố cho anh được ạ. Cuối cộng, anh cũng tới văn phòng, chuyển nhượng Thứ nhất của tôi kết thúc nhanh gọn, bên mua và bên phân phối vô cộng vui vẻ. Giao dịch đầu tay đưa tôi vào nghề đã dạy cho tôi 1 bài học là “LUÔN NÓI THẬT, DÙ ĐÓ LÀ ĐIỀU MÌNH CHƯA BIẾT”.

Giao dịch đầu tay của tôi kết thúc nhẹ nhàng, có thể gọi là cái kết có hậu cho người mới, tôi lâng lâng cảm xúc nghĩ rằng chốt sale thật tiện dụng, nghề môi giới rất dễ và kiếm tiền dễ quá! Nhưng tôi đã lầm … tôi lại cảm thấy “nghề này thật khó ăn”! Và đó là bài học đắt giá mà tôi luôn nhớ mãi.

[NGHỀ MÔI GIỚI bất động sản] Cô gái Hà Nội bỏ công việc lương ổn định vào Sài Gòn làm môi giới tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 1.

Kiên trì rồi sẽ thành công

Vào buổi trưa ngày thứ 6 năm 2012, chị quý khách liên hệ chấp nhận mua căn hộ cao tầng Riverside Residence giá 5.750.000.000 đồng, chị nói tôi soạn hợp đồng và hẹn chủ nhà cho chị đặt cọc khi 5h chiều. Chị dặn đi dặn lại, em nhớ soạn hợp đồng cẩn trọng vì chị mua nhà này để ở, không muốn có bất kỳ trục trặc gì, 3h chị sẽ đi rút tiền rồi tới doanh nghiệp em. Tắt liên hệ, tâm trạng của tôi khi đó rất vui sướng!

Vì từ năm 2008 – 2013, phân khúc nhà đất đi xuống, dân sale chúng tôi chỉ sống được nhờ có khách thuê nhà. Có được chuyển nhượng chuyển nhượng nhà đất quả thực sự là xa xỉ và vô cộng gặp khó, toàn phân khúc khi đó là nhà nhà người người đều sợ hãi và thờ ơ có nhà đất. Chủ nhà chỉ muốn phân phối nhà cho nhanh để trả lãi ngân hàng, còn người mua thì không dám mua vì cứ mua là lỗ, còn lãi suất ngân hàng thì tăng phi mã chóng hết cả mặt.

Tối muộn, khi 7h30 chị tới đặt cọc, tôi thở phào nhẹ nhõm sau vô vàn cuộc gọi nhỡ tưởng bị bỏ bom xù kèo. Trong khi đó từ 5h nhà trẻ nơi con tôi học gọi muốn cháy máy, đã hết giờ giữ trẻ mà tôi chưa đến đón bé vì phải ngồi đợi chị tới.

Sau khi khách đặt cọc không hiểu sao tôi luôn có cảm giác bất an. Đúng 3 ngày sau, chị liên hệ nói chị sẽ không mua căn hộ cao tầng đó, người mua nhà của chị không mua nhà chị nên chị không có tiền đi công chứng. Lúc đó, tôi buột miệng lại nói luôn theo hợp đồng chị mất cọc, mất 50 triệu chị ạ, chị còn khoản tiền nào khác có thể xoay xở được không để em thuyết phục chủ nhà theo phương thức chi trả của chị …

Chị vẫn nói không mua nữa và đòi lại số tiền đặt cọc, chị nói chị đã trả lại tiền đặt cọc cho người mua nhà của chị thì người phân phối nhà cho chị cũng phải trả lại tiền đặt cọc cho chị. Bằng giọng nói rất gay gắt chị bảo tôi có trách nhiệm phải lấy lại số tiền cọc vì tôi đã môi giới căn nhà đó. Tôi nhẹ nhàng nói có chị, chị ơi theo Hợp đồng đã ký thì chị sẽ bị mất tất cả số tiền đặt cọc, thế là chị tức thì mắng tôi xối xả rồi dọa nạt bắt tôi phải lấy lại tiền cọc. Tôi rất giận vì chị thật vô lý nhưng vẫn kìm lại nói, em sẽ gắng sức xin lại tiền cọc giúp chị nhưng em không hứa đảm bảo có được hay không chị nhé.

Sau nhiều ngày thuyết phục, rồi năn nỉ và ra sức tìm kiếm quý khách, cuối cộng tôi cũng phân phối được căn hộ cao tầng đó cho người mới và xin lại tất cả tiền đặt cọc cho chị. Từ đó chị đã trở thành quý khách thân thiết của tôi, khi cần giải đáp pháp lý, cần tài liệu phân khúc, cần mua – phân phối – cho thuê nhà chị đều gọi cho tôi. Một kết thúc có hậu, chẳng thể có cái kết nào hay Bên cạnh đó, riêng tôi lại cho mình 1 bài học mới là “KIÊN TRÌ, KIÊN TRÌ và KIÊN TRÌ CHO ĐẾN KHI THÀNH CÔNG”.

Thời gian vùn vụt trôi qua, trải qua biết bao thăng trầm của phân khúc từ 2007 đến nay đã 12 năm theo nghề. Giờ môi giới nhà đất đối có tôi không chỉ là nghề mà còn là nghiệp, mỗi chuyển nhượng là 1 câu chuyện, vui có buồn có nhưng vui nhất là sau mỗi chuyển nhượng, quý khách trở thành quý khách và tôi luôn tâm niệm “TRAO GIÁ TRỊ NHẬN NIỀM TIN”.

Qua câu chuyện của mình, tôi rất muốn chia sẻ có những quý khách đang làm nghề, những quý khách muốn vào nghề nhưng vẫn còn lăn tăn lo lắng, HÃY DŨNG CẢM BƯỚC RA VÙNG AN TOÀN CỦA BẢN THÂN ĐÃ LÀ THÀNH CÔNG RỒI.

THI VIẾT NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: