Nghemoigioi.vn và hành trình xây dựng nền tảng kinh doanh bất động sản

Hà Nội nêu tên hàng chục chung cư, toà nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy
Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
CEO Group đưa vào hoạt động khách sạn 5 sao 1.500 tỷ đồng tại Phú Quốc

Vào năm 2007, chẳng thể trả tiền thuê nhà ở San Francisco vì quá đắt đỏ, một vài người sáng lập ra Airbnb là Brian Chesky và Joe Gebbia đã chọn lọc chia sẻ căn hộ cao tầng của mình cho một vài vị khách lạ (đến tham dự sự kiện ở San Francisco) ở chung và nấu bữa sáng cho họ. Sau chưa đầy 9 năm, từ ý tưởng chia sẻ căn hộ cao tầng ban đầu này đã hình thành nên 1 công ty khổng lồ, được định giá 31 tỷ $ trong năm 2017 khiến ngành công nghiệp khách sạn truyền thống trên toàn cầu đều phải “run sợ”.

Đi sau Airbnb chín năm, tháng 8/2016, BLĐ CENLAND lên ý tưởng thi công 1 websie để chia sẻ kho hàng bất động sản đa dạng của mình có một vài môi giới trên phân khúc. 1 tháng sau đấy, ngày 15/9/2016, website nghemoigioi.vn được công bố thành công trước 300 môi giới, đại lý phân phối bất động sản ở Hà Nội.

Từ 15 dự án ban đầu đến gần 20.000 user

Thời gian đầu, nghemoigioi.vn chỉ hiển thị tài liệu của 15 dự án có một vài hạng mục: tài liệu tổng quan, giá từng căn hộ cao tầng, SĐT của người phụ trách phân phối hàng. Môi giới lên website nghiên cứu tài liệu và gọi điện cho admin của nghemoigioi.vn kiểm tra xem còn hàng hay hết và báo lại cho bạn. Slogan ngày công bố của nghemoigioi.vn là: “Chia sẻ kho hàng, chia sẻ lợi nhuận.”

Các tính năng công nghệ lần lượt được bổ sung và nâng cấp. Tháng 8/2017, nghemoigioi.vn đã kết nối kỹ thuật xong có cổng chi trả Vnpay cho phép môi giới đặt cọc và chi trả online cho 1 căn hộ cao tầng chỉ trong vài giây. Đặc biệt, việc chi trả online của bạn tiện lợi hơn rất nhiều khi sử dụng QR code có app của một vài ngân hàng liên kết có nghemoigioi.vn. Sau khi chi trả, hệ thống khóa căn hộ cao tầng đấy lại và người khác chẳng thể đặt mua căn đấy nữa. Mã chuyển nhượng cũng cho biết căn hộ cao tầng đấy là do ai phân phối và hệ thống sẽ dựa vào đấy để tính hoa hồng cho môi giới. Tháng 11/2017, website nghemoigioi.vn ghi nhận chuyển nhượng đặt cọc trực tuyến Thứ nhất.

Khi tính năng đã đi vào vận hành, số lượng chuyển nhượng online tăng lên mau chóng. Chỉ trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, đã có 861 chuyển nhượng online, tổng giá trị hàng hóa chuyển nhượng online lên đến gần 1.000 tỷ đồng. Ý tưởng ban đầu “Chia sẻ kho hàng, chia sẻ lợi nhuận” và giai đoạn này là “Chia sẻ kho hàng dự án bất động sản” thuyết phục được gần 20.000 user, 748 sàn liên kết (SLK) tham dự nghemoigioi.vn, tạo thành 1 lực lượng phân phối bất động sản lớn mạnh trên phân khúc. Hàng trăm khoá học trực tuyến được cung cấp cho người môi giới.

Vào tháng 5/2018, trên nghemogioi.vn chính thức đưa vào sử dụng tính năng 3D Virtual Tour lôi kéo không chỉ một vài sàn liên kết, người môi giới tự do mà một vài một vài chủ đầu tư bất động sản cũng vô cùng thích thú. Với tính năng mới này, ở bất cứ đâu, khi nào, bạn thuận tiện tương tác trực tiếp có căn hộ cao tầng mẫu, đo chính xác kích cỡ từng phòng tính năng, từng góc cạnh… của căn hộ cao tầng mà mình chuẩn bị mua.

Nghemoigioi.vn và hành trình thi công nền móng kinh doanh bất động sản - Ảnh 1.
Nghemoigioi.vn và hành trình thi công nền móng kinh doanh bất động sản - Ảnh 2.

Đại diện một vài sàn liên kết hào hứng chụp ảnh lưu niệm ở sự kiện “Thanks for being with us” 2018.

Trở thành “vũ khí” chẳng thể thiếu của người môi giới

Để phục vụ cùng đồng môi giới tốt Bên cạnh đấy, trong năm 2018 và 2019, nghemoigioi.vn đang được đầu tư phát triển mau chóng về công nghệ. Các tính năng phục vụ chủ đầu tư dự án bất động sản đang được mở rộng. Trong tương lai gần, chủ đầu tư có thể kết nối trực tiếp có lực lượng phân phối hàng “khủng”; được cung cấp một vài công cụ để tự quản lý: kho sản phẩm, tình hình phân phối hàng, nhận tiền từ bạn và chi trả hoa hồng cho môi giới; đào tạo về sản phẩm và chính sách phân phối hàng phân phối hàng cho môi giới thông qua hệ thống đào tạo online của nghemoigioi.vn.

Với một vài môi giới và một vài sàn liên kết, điều họ lo ngại nhất là chủ đầu tư chậm, nợ hoặc không chi trả hoa hồng. Thì có tính năng tự động trả phí cho môi giới trên nghemoigioi.vn sắp triển khai tới đấy sẽ hoàn toàn giải quyết vấn đề này. Môi giới cũng được quyền phân tích và cảnh báo một vài chủ đầu tư vi phạm thỏa thuận cũng như khen ngợi và bình chọn cho một vài dự án tốt. Quan hệ giữa chủ đầu tư và môi giới sẽ phát triển thành bình đẳng hơn.

Đặc biệt, tính năng chia sẻ bảng hàng của nghemoigioi.vn sẽ cho phép một vài SLK và môi giới cá nhân nhúng trực tiếp bảng hàng và một vài tính năng chi trả vào website của chính họ, chắc chắn theo dõi chính xác chuyển nhượng đến từ đâu và trả phí hoa hồng mau chóng. Lúc đấy, khi bạn vào thăm website, một vài sàn bất động sản vừa và nhỏ cũng có kho hàng “hoành tráng” không thua kém một vài sàn lớn. Họ chỉ cần tập trung vào hai việc quan trọng: hút khách – chốt khách và có thể quên đi một vài khoản tiền đặt cọc phân phối hàng, một vài thủ tục đối soát mất thời gian.Tính năng mạng xã hội sẽ giúp cùng đồng môi giới bất động sản liên kết có nhau nghiêm ngặt hơn. Họ có thể chia sẻ có nhau bí kíp, chia sẻ hàng hoá cá nhân, và tự tổ chức thành một vài nhóm kinh doanh có một vài công cụ vận hành hiệu quả.

Cùng phát triển tương lai rộng mở của nền móng kinh doanh bất động sản

Trên toàn địa cầu, vốn đầu tư mạo hiểm (Venture Capital) cho công nghệ trong lĩnh vực bất động sản rất thấp cho đến năm 2014. Tuy nhiên, nó đã tăng vọt trong bốn năm gần đấy, năm sau gấp vài lần năm trước. Lý do là nhiều công nghệ đã đủ trưởng thành để tiến hành cho lĩnh vực bất động sản như: Hiện thực ảo và tăng cường (AR/VR), Stream video, Dữ liệu lớn (big data), Trí tuệ nhân tạo (AI), Chuỗi khối (blockchain). Những công nghệ này cũng đã và đang được áp dụng trong nghemoigioi.vn và một vài lĩnh vực vận hành khác của CENLAND, CENGROUP.

Uber, Airbnb đã chuyển từ mô hình kinh doanh dựa trên nền kinh tế chia sẻ thành mô hình kinh doanh nền móng (platform). Nghemoigioi.vn cũng là 1 nền móng kinh doanh bất động sản. Với nghemoigioi.vn, một vài môi giới cá nhân – một vài sàn liên kết diện tích trung bình – một vài chủ đầu tư lớn mạnh, khi kết hợp có nhau sẽ tạo nên 1 môi trường kinh doanh năng động và minh bạch, cùng đem lại lợi ích cho toàn bộ một vài thành viên.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: