Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng

TP.HCM đồng loạt rà soát 2.758 dự án
Cận cảnh Bắc Vân Phong nhìn từ trên cao, nơi đang diễn ra “cơn sốt” đất
FLC Quảng Bình tái xuất miền Nam, ra mắt “bộ ba” sản phẩm đắt giá của FLC Lux City

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước một vài công trình xây dựng khẳng định tất cả một vài hạng mục ở sân bay quốc tế Vân Đồn đều được xác nhận là chắc chắn chất lượng, đủ điều kiện đưa vào sử dụng, khai thác vào ngày 30-12 tới.

Ông Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu Nhà nước một vài công trình xây dựng, vừa ký Thông báo số 32/TB – HĐNTNN về kết quả kiểm tra công tác nghiệm thu đã đi vào vận hành công trình Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Theo phân tích của Hội đồng, tính đến ngày 19-12-2018, tất cả một vài hạng mục khu bay gồm các con phố cất hạ cánh, các con phố lăn, sân đỗ, hệ thống đèn hiệu khu bay…; hạng mục khu mặt đất, trong đây có nhà ga, thiết bị chuyên dụng, cấp điện; tháp không lưu, đài giải đáp… ở sân bay Vân Đồn đã được đã đi vào vận hành. Các hạng mục phụ trợ như sân vườn, thoát nước cũng đã được một vài nhà thầu xây dựng đã đi vào vận hành, bảo đảm đề nghị kiến trúc cũng như một vài nguyên tắc, kỹ thuật.

Kết quả kiểm định chất lượng cho thấy, kích cỡ hình học, chất liệu đầu vào, thành phần hạt, độ chặt một vài lớp kết cấu mặt các con phố cung cấp đề nghị của chỉ dẫn kỹ thuật. Hội đồng phân tích kết cấu mặt các con phố sân bay cung cấp được một vài đề nghị khai thác theo kiến trúc cũng như đề nghị của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO).

Nghiệm thu sân bay quốc tế Vân Đồn 7.700 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hội đồng Nghiệm thu Nhà nước một vài công trình xây dựng làm việc ở sân bay quốc tế Vân Đồn – Ảnh: CTV

Đối có một vài kết cấu mái tôn, giàn mái, vách kính… Hội đồng phân tích là cung cấp đề nghị của chỉ dẫn kỹ thuật về khả năng chịu lực, kín nước. Bề mặt bê tông một vài cấu kiện phẳng, nhẵn, không thấy xuất hiện hư hỏng, lún, nứt. Các kết quả quan trắc được giải đáp kiến trúc tham khảo, phân tích cho thấy một vài hạng mục công trình không thấy có biểu biện bất thường.

Hội đồng ghi nhận việc nhà đầu tư đã thực hiện theo quy định một vài thủ tục về quản lý đầu tư xây dựng công trình liên quan đến phê duyệt về quy hoạch, dự án đầu tư, thẩm định kiến trúc đối có sân bay quốc tế Vân Đồn.

Hội đồng lưu ý nhà đầu tư việc tổ chức theo dõi, quan trắc định kỳ một vài hạng mục công trình theo đề cương đã duyệt. Lưu ý đến cao độ một vài đồi cây ở đầu 03 của các con phố cất hạ cánh để bảo đảm tầm nhìn của phi công đối có tất cả một vài đèn của hệ thống đèn tiếp cận CAT II và một vài một vàih thức xử lý kịp thời nếu cần, bảo đảm một vài hạng mục vận hành ổn định trong quá trình khai thác.

Giá vé chỉ từ 800.000 đồng

Hiện nay, một vài hãng hàng không đã mở phân phối vé máy bay giữa TP HCM và Vân Đồn. Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không Thứ nhất khai thác các con phố bay TP HCM – Vân Đồn. Chuyến bay Thứ nhất là của Vietnam Airlines sẽ khởi hành vào ngày 30-12 tới, ngay khi sân bay quốc tế Vân Đồn chính thức đi vào vận hành. Thời gian bay chuẩn bị 2 giờ 05 phút.

Chặng bay khởi hành từ TP HCM khi 14 giờ và chặng về từ Vân Đồn khởi hành khi 16 giờ 45 phút mỗi ngày, được khai thác bằng máy bay thân rộng A321 thế hệ mới. Giá vé dành cho khách lẻ hạng phổ thông chỉ từ 800.000 đồng/khách chưa bao gồm thuế, lệ phí; hạng thương gia có giá từ 3,9 – 4,3 triệu đồng/khách.

Hãng hàng không Vietjet cũng đang mở phân phối vé máy bay giữa TP HCM và Vân Đồn. Ghi nhận trên hệ thống website của Vietjet, các con phố bay này có giá vé từ 900.000 đồng/khách, chưa bao gồm thuế, phí và không tính một vài vé máy bay trong chương trình khuyến mại 0 đồng.

Đường bay TP HCM – Vân Đồn được Vietjet khai thác khứ hồi vào một vài ngày thứ 2,4,6 và chủ nhật, bắt đầu từ ngày 20-1-2019, thời gian chuẩn bị mỗi chặng bay là 2 giờ 15 phút.

7.000 lượt khách mỗi ngày

Sân bay quốc tế Vân Đồn được đầu tư xây dựng ở xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, bắt đầu làm từ tháng 9-2015, kiến trúc đạt cấp 4E (theo mã nguyên tắc của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và là sân bay quân sự cấp II có các con phố băng kéo dài 3,6 km, rộng 45 m, lề chất liệu rộng 7,5 m, dải hãm phanh 2 đầu kích cỡ 100 m x 60 m, chắc chắn khai thác loại máy bay Boeing 777 và tương đương.

Dự án triển khai theo hình thức BOT và là sân bay tư nhân Thứ nhất trong toàn quốc do Sungroup làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư dao động 7.700 tỉ đồng.

Giai đoạn giai đoạn này, khu bay ngoài các con phố băng sẽ có sân quay đầu, các con phố lăn nối có sân đỗ và các con phố lăn thoát nhanh, nhà ga có công suất 2,5 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hoá/năm có 2 khu vực quốc tế, nội địa riêng biệt, khu vực phòng chờ, nơi làm thủ tục, địa điểm đỗ tối thiểu được 4 máy bay. Đến năm 2030 sẽ đã đi vào vận hành các con phố lăn song song có các con phố băng, hoàn chỉnh đơn nguyên còn lại của nhà ga, nâng công suất lên 5 triệu hành khách/năm, địa điểm đỗ tối thiểu lên 12 máy bay…

Dự kiến, sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ có 9 tuyến bay có khả năng đâyn tiếp dao động 7.000 lượt khách mỗi ngày.

Cận cảnh xa lộ 12.000 tỉ xuyên rừng kết nối có sân bay Vân Đồn

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: