Ngoài Phú Quốc, bất động sản Kiên Giang có gì khác hấp dẫn nhà đầu tư?

Sức hút từ những căn hộ ven sông Sài Gòn
Kiên Giang kêu gọi đầu tư vào 7 dự án BĐS nghỉ dưỡng
Đà Nẵng: Đấu giá 19 khu đất có diện tích lớn

Thị trường BDS ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhìn chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng thời gian qua có 1 vài diễn biến khá phức tạp, theo hướng “sốt nóng” và mau chóng lôi kéo được nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Ông Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang mới đó cho biết Kiên Giang là tỉnh ven biển thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long có tổng diện tích môi trường xung quanh lớn nhất và dân số đứng thứ 2/13 tỉnh, thành trong khu vực; trong đó trên 32% dân số sống ở 1 vài thành phố và mật độ đất thành phố chiếm hơn 16% tổng diện tích đất môi trường xung quanh.

Hầu hết 1 vài thành phố của Kiên Giang đều tập trung ở ven biển và là địa phương Thứ nhất của cả nước có khu thành phố mới lấn biển từ năm 1997 – đó là điều kiện đã giúp cho phân khúc BDS Kiên Giang phát triển rất sớm.

Hiện nay, Kiên Giang có 15 đơn vị hành chính cấp huyện; trong đó có 2 thành phố thuộc tỉnh (thành phố Rạch Giá và mới đó nhất là thị xã Hà Tiên đã trở thành thành phố) và 13 huyện (trong có 2 huyện đảo là Phú Quốc và Kiên Hải) có tổng số 145 xã, phường, thị trấn; có tổng tổng diện tích môi trường xung quanh là 634.878 ha.

Trong 1 vài năm gần đó, nền kinh tế của tỉnh liên tục tăng trưởng có tốc độ cao và ổn định trong thời gian dài đã giúp cho Kiên Giang càng ngày càng phát triển, nâng cao lương, cuộc sống của người dân. Bên cạnh đó, 1 vài thành phố trên địa bàn tỉnh từng bước được chỉnh trang theo hướng tiên tiến, như thành phố Hà Tiên, Rạch Giá, thành phố Phú Quốc đã lôi kéo được nhiều dự án đầu tư diện tích lớn, tạo động lực thúc đẩy phát triển du lịch và kinh tế – xã hội ở Phú Quốc nói riêng và cả tỉnh nhìn chung.

Cũng theo lãnh đạo tỉnh này, 1 vài năm qua, cộng có sự phát triển về kinh tế, phân khúc BDS Kiên Giang đã có 1 vài bước phát triển mạnh về sản phẩm và phân khúc phân khúc. Nhiều dự án khu dân cư, khu thành phố, khu đô thị mới, khu thương mại, dịch vụ, du lịch… được hình thành, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho nhân dân cũng như nhu cầu lưu trú của khách du lịch, đóng góp tích cực vào sự phát triển thành phố, bộ mặt thiết kế phong cảnh của 1 vài thành phố, thị xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Quốc Anh, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, cho biết thị trường bất động sản tại tỉnh này không chỉ đang phát triển mạnh ở huyện đảo Phú Quốc mà còn diễn ra ở ba địa bàn khác là thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên và huyện Kiên Lương.

Trong đó, ở thành phố Hà Tiên, 1 vài dự án tạo động lực phát triển thành phố như Khu thành phố Du lịch biển Hà Tiên; Khu thành phố lấn biển Hà Tiên (C&T); Khu du lịch sinh thái phường Đông Hồ; Khu thành phố lấn biển Nam Hà Tiên ..; Khu Cảng Hòn Chông; Trung tâm Thương mại Ba Hòn; Trung tâm Thị trấn Kiên Lương; Khu du lịch núi MoSo; mới đó nhất là 1 dự án diện tích 9 ha, gồm 125 căn villa biển song lập và đơn lập nằm sát bên vịnh biển Vàng sắp được tung ra phân khúc.

Đặc biệt, mới đó 1 tập đoàn địa ốc danh tiếng của Singapore đã và đang làm việc có chính quyền địa phương nhằm xúc tiến đầu tư dự án cây cầu vượt biển nối liền Phú Quốc có Hà Tiên, có tổng vốn đầu tư chuẩn bị ban đầu gần 7.000 tỷ đồng. Song song đó, tuyến phá xa lộ nối hai khu vực này cũng vừa được đưa vào khai thác, tạo động lực đưa ngành du lịch tăng trưởng mạnh và chờ mong lôi kéo được nhiều nhà đầu tư địa ốc lớn trong thời gian tới. Đến nay, thành phố đã lôi kéo được 35 dự án đầu tư có tổng số vốn đăng ký trên 3.000 tỉ đồng.

Sắp tới, khi dự án các con phố xa lộ Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu triển khai sẽ là điểm nhấn quan trọng rút ngắn thời gian kết nối từ TP.HCM đến Hà Tiên. Mới đó, Tổng cục du lịch Thái Lan vừa đàm phán có Campuchia để kết nối du lịch các con phố biển và các con phố bộ đến Việt Nam. Trong đó tuyến các con phố bộ ven vịnh Thái Lan đi qua 3 nước từ Thái Lan, Campuchia và đến Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên. Qua đó sẽ rút ngắn thời gian kết nối và thủ tục visa nhập cảnh được gọn lẹ. Đồng thời giúp Hà Tiên lôi kéo 1 lượng lớn du khách Quốc tế.

Ngoài Phú Quốc, BDS Kiên Giang có gì khác quyến rũ nhà đầu tư? - Ảnh 1.
Ngoài Phú Quốc, BDS Kiên Giang có gì khác quyến rũ nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Bến phà xa lộ Phú Quốc – Hà Tiên đang được đầu tư nâng cấp mở rộng. Một tập đoàn địa ốc lớn của Singapore cũng đang toan tính rót vốn thi công dự án cây cầu vượt biển kết nối Phú Quốc – Hà Tiên trong tương lai.

Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Kiên Giang có bờ biển nằm ở vịnh Thái Lan thay vì biển Đông như 1 vài tỉnh thành khác. Đây là điều khác biệt của môi trường biển ở đó. Đoạn biển từ Rạch Giá tới Hà Tiên đổ ra Phú Quốc là địa điểm chiến lược để phát triển BDS du lịch.

“Kiên Giang phải bắt đầu phát triển BDS từ du lịch. Điều này chắc chắn tính riêng biệt và quyến rũ cho tỉnh này”, ông Võ nói.

Ở góc độ công ty, ông Trần Đạo Đức, Phó tổng giám đốc tập đoàn CEO, cũng nhận định rằng Kiên Giang, đặc thù là Phú Quốc và Hà Tiên, có nhiều tiềm năng để phát triển BDS nghỉ dưỡng. Nơi đó có điều kiện hạ tầng đã sẵn sàng: cảng hàng không quốc tế, cảng biển quốc tế, tuyến cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông Bắc – Nam đảo và tuyến các con phố biển đã đã đi vào hoạt động…

Nhìn về tiềm năng phát triển chung của toàn tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và phân khúc BDS thuộc Bộ Xây dựng, chỉ ra những điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản. Theo đó, Kiên Giang có biển và đảo, trong đó nhiều hòn đảo rất lôi kéo khách du lịch; nhiều thành phố giáp biển như Rạch Giá, Hà Tiên, Kiên Lương; hai sân bay Rạch Giá và Cần Thơ trong khu vực, là cầu nối giao thông thuận lợi cho Kiên Giang.

Bạn đang xem chuyên mục Bat Dong San ở Webb.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: