Ngôi nhà chỉ thoáng một mặt nhưng phòng nào cũng có cửa sổ

Nhà Sài Gòn đóng kín mọi cửa vẫn sáng bừng
Đã mắt với ngôi nhà có phòng khách lớn
Vườn hồng đẹp như tranh của gia đình Hà Nội

Trong ngôi nhà ở Phan Thiết, từ các phòng chính tới khu phụ như WC đều có ánh sáng tự nhiên.

Vốn quen với những nếp nhà đơn giản, người dân Phan Thiết giờ đã dần để ý tới việc xây nơi ở hiện đại, tiện nghi. Ngôi nhà ống 100 m2 có mặt tiền là tấm kim loại đục lỗ với các ô hình vuông xếp ngẫu hứng vừa tạo điểm nhấn vừa giải quyết vấn đề kín đáo mà vẫn thông thoáng.

Khu đất thuộc dạng nhà ống điển hình với một mặt thoáng duy nhất nhìn ra đường, ba phía tiếp xúc với hàng xóm. Mặt tiền có những dao động ban công xen kẽ ở tầng 2, tầng 3. Ở khu vực này có bố trí nhiều cây xanh đem lại cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà ở khu vực nắng nóng quanh năm.

Các mảng khối trang trí đều biểu hiện sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu mới và truyền thống. Khu thư giãn ở sân thượng sử dụng gạch nung truyền thống gợi nhớ các kiểu nhà xưa.

Kts Lã Chung Hiếu, Như Nguyễn (La Design Studio) đưa ra cách thức bố trí cầu thang nhỏ gọn kết hợp giếng trời nằm sát một bên tường. Nhờ đó, ngôi nhà trở nên rộng rãi, tận dụng được tối đa mọi góc.

Cầu thang là sự kết hợp giữa sắt tấm và lan can sắt trơn với một vài bình dây leo trang trí tạo điểm nhấn nhẹ nhàng.

Gia chủ chọn lựa gỗ có tông màu nâu nhưng nhà không tưởng cảm giác tối nhờ có các dao động trần, sàn, tường màu trắng và ánh sáng lan tỏa khắp nơi.

Góc nhìn thoáng nhưng vẫn kín đáo từ phòng ngủ ra bên ngoài.

Chủ nhà cắt một phần đất chạy dọc bên hông và phía sau, giúp các phòng sáng hơn nhiều.

Ngay cả các khu WC cũng có thể mở cửa sổ rộng lấy sáng.

Theo Ban Mai – Ảnh: Toàn Nguyễn/Vnexpress.net

COMMENTS